0915.916.915

Blog

‘Siêu dự án’ đường sắt đô thị số 1 Hà Nội: Chuẩn bị tiến hành xây dựng

Nhắc đến dự án các con phố sắt đô thị tuyến số 1 Yên Viên-Ngọc Hồi của Hà Nội, có lẽ ít ai hình dung được tuyến các con phố sắt có chiều dài 26 km này sẽ đóng vai trò tối quan trọng trong việc cách tân toàn bộ bề ngoài GĐ này của hệ thống các con phố sắt đô thị trong nội thành Thủ đô, các con phố sắt quốc gia và thậm chí cả tuyến các con phố sắt tốc độ cao Bắc-Nam sắp hình thành.

Tuyến các con phố sắt đô thị số 2 Cát Linh-Hà Đông sắp hoàn thành GĐ chạy thử để đi vào làm việc chính thức. Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Số 1 nhưng “đi sau” số 2, 3

Nếu như tuyến các con phố sắt đô thị số 2 Cát Linh-Hà Đông đã rất quen thuộc có người dân Thủ đô sắp được đưa vào sử dụng, các tuyến các con phố sắt số 3 và tuyến số 2A lần lượt là Nhổn-ga Hà Nội và Nam Thăng Long-Trần Hưng Đạo đang thi công thì tuyến số 1 Ngọc Hồi-Yên Viên mới đang trong GĐ giải phóng mặt bằng.

Tuyến số 1 được coi là tuyến quan trọng nhất của mạng lưới các con phố sắt đô thị bởi tuyến này không chỉ kết nối có các tuyến các con phố sắt đô thị khác (tuyến số 2, 3, 6) mà còn kết nối có các con phố sắt quốc gia, các con phố sắt tốc độ cao trong tương lai.

Ban Quản lý dự án các con phố sắt (Bộ GTVT, đại diện chủ đầu tư) cho biết, tuyến các con phố sắt trên có tính chất khá độc đáo so có các dự án các con phố sắt đô thị khác ở Hà Nội, bởi có sự gắn kết có các con phố sắt quốc gia GĐ này và tuyến các con phố sắt tốc độ cao Bắc-Nam (đang được nghiên cứu tiền khả thi).

Cụ thể, sau khi dự án hoàn thành, cả tàu khách quốc gia và tàu tuyến các con phố sắt số 1 đều khai thác chung trên toàn tuyến Yên Viên-Ngọc Hồi. Trong quá trình xây dựng, dự án vẫn phải chắc chắn các con phố sắt quốc gia GĐ này vận hành liên tục, an toàn.

Khu công trình Ngọc Hồi sẽ ưu tiên xây dựng trước (trong thời gian 2019-2024) để di dời, tiếp nhận toàn bộ cơ sở hạ tầng của các con phố sắt quốc gia ở các ga Hà Nội, Giáp Bát. Sau khi xong công trình Ngọc Hồi, tàu khách tuyến quốc gia dừng lại ở đây để giảm ách tắc cho nội đô Hà Nội. Còn GĐ 2021-2026, dự kiến thi công đoạn tuyến từ Ngọc Hồi đến ga Hà Nội để cả tàu khách quốc gia, tàu các con phố sắt đô thị cùng vào đến ga Hà Nội.

Cần phải nói, 1 trong các nguyên nhân khiến tuyến các con phố sắt số 1 của Thủ đô mặc dù đóng vai trò quan trọng bởi thế nhưng lại đang quá chậm là các “lùm xùm” hối lộ liên quan đến Công ty giải đáp JTC Nhật Bản và nhiều quan chức ngành các con phố sắt (năm 2015). Do đó, phải đến cuối tháng 7/2018, sau 1 loạt nỗ lực nhằm tái khởi động dự án của Bộ GTVT, Văn phòng Chính phủ đã có Công văn số 6806/VPCP-QHQT thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tháo gỡ khó khăn cho dự án này.

Theo đó, đối có Dự án GĐ 1, Phó Thủ tướng giao Bộ GTVT chủ trì, phối hợp có các Bộ KH&ĐT, Tài chính nghiên cứu, đề xuất nguồn phù hợp, báo cáo Thủ tướng xem xét, chọn lọc. Còn đối có Dự án GĐ 2A (đoạn từ ga Ngọc Hồi đến ga Hà Nội) và GĐ 2B (ga Hà Nội đến ga Yên Viên), trên cơ sở của giải đáp lập điều chỉnh dự án, Bộ GTVT tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo việc thẩm định và trình Chính phủ báo cáo Quốc hội cho phép điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án (dự kiến vào kỳ họp tháng 10/2018).

Hiện, Bộ GTVT đang khởi động lại Dự án bằng việc dự kiến xây dựng GĐ 1 khu công trình Ngọc Hồi, tổng mức đầu tư 19.046 tỷ đồng.

Tổ hợp Ngọc Hồi – depot lớn nhất Việt Nam

Trao đổi có Báo điện tử Chính phủ, ông Lê Văn, Trưởng phòng dự án 3 (Ban QLDA các con phố sắt) cho biết: Tổ hợp Ngọc Hồi được xây dựng vừa là nhà ga trung chuyển, vừa là khu depot (nơi lập tàu, tập kết tàu, thực hiện bảo hành, sửa chữa tàu và các tác nghiệp kỹ thuật khác).

“Đây sẽ là depot lớn nhất Việt Nam, tàu khách tuyến quốc gia GĐ này sẽ dừng ở ga này để giảm ách tắc cho nội đô thay vì dừng ở ga Hà Nội như GĐ này. Còn ga Hà Nội sẽ được nâng lên cao, đóng vai trò là ga trung chuyển. Có thể hiểu, đây là nơi tập kết cả tàu cho các con phố sắt quốc gia, tàu các con phố sắt đô thị và tàu tốc độ cao Bắc-Nam sắp tới”, ông Lê Văn cho biết.

Cụ thể, khu công trình Ngọc Hồi sẽ được xây dựng trên diện tích dao động 151,8 ha/171 ha quy hoạch có mục tiêu trước mắt chắc chắn hoàn trả công dụng của ga Hà Nội và ga Giáp Bát (trong đó phần đất để xây dựng các khu công dụng trong công trình là 95,2 ha có các hạng mục chủ yếu sau: Xây dựng các khu công dụng (Xí nghiệp tàu đô thị, Xí nghiệp đầu máy, Xí nghiệp toa xe hàng, 1 phần ga hàng, Xí nghiệp bảo hành cơ sở hạ tầng các con phố sắt đô thị; Trạm điện chính và khu nhà quản lý chung công trình); điều chuyển các khu công dụng ở GĐ IIA sang GĐ I (gồm: Xí nghiệp toa xe khách và ga khách quốc gia và đô thị); hệ thống hạ tầng kỹ thuật (gồm hệ thống các con phố bộ và các cầu các con phố bộ vượt các con phố sắt bên trong và bên ngoài công trình; hệ thống thông tin, tín hiệu; hệ thống cấp điện và điện khí hóa; hệ thống cấp và thoát nước; hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống chiếu sáng phục vụ kết nối và vận hành của khu công trình).

Công tác giải phóng mặt bằng được thực hiện từ năm 2009 đến nay và hiện đang được tập trung ưu tiên cho công trình Ngọc Hồi. Đến thời điểm tháng 8/2018, Dự án đã giải phóng được dao động 55,4 ha đất, dự kiến đến quý II/2020 sẽ thu hồi toàn bộ phần diện tích còn lại (bảo đảm tổng diện tích thu hồi là 151,8 ha).

Tổng mức đầu tư cho GĐ 1 (sau khi điều chỉnh) là 19.046 tỷ đồng (tương đương 95,35 tỷ Yên Nhật). Trong đó, vốn vay ODA là 72,410 tỷ Yên, vốn đối ứng là 4.582 tỷ đồng.

Thông tin thêm tình hình triển khai dự án, ông Lê Văn cho biết, do dự án liên quan đến tuyến các con phố sắt quốc gia, các con phố sắt đô thị nên vừa triển khai giải phóng mặt bằng, đấu thầu hạng mục công trình; đồng thời đang nghiên cứu điều chỉnh đối có hạng mục xây dựng tuyến từ Ngọc Hồi tới ga Hà Nội, cũng như nghiên cứu kết nối có các con phố sắt tốc độ cao.

“Hiện, dự án các con phố sắt tốc độ cao Bắc-Nam đang trong GĐ nghiên cứu tiền khả thi, trong đó nghiên cứu phương án kết nối có tuyến các con phố sắt số 1 trong GĐ đầu nên dự án đang được nghiên cứu điều chỉnh”, ông Văn cho biết.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close