0915.916.915

Blog

Shophouse Sài Gòn có thiết kế thang máy giá triệu USD

nhà phố 23-25 tỷ đồng, mặt các con phố 10 m, có quy hoạch lắp thang máy ở 1 dự án ven sông Sài Gòn được các đại gia săn lùng.

Đây là loại nhà phố thương mại hoàn thiện mặt ngoài, bên trong có kiến trúc kỹ thuật (hệ móng, cột chịu lực) để khách hàng tự lắp thêm thang máy, nằm trong khu đô thị ở cửa ngõ phía Đông Bắc Sài Gòn, quận Thủ Đức. Các sản phẩm được bán nhỏ giọt giữa 1 rừng đất nền, nhà phố được tiếp thị trên phân khúc nên dù giá đắt đỏ vẫn thu hút khách hàng quan tâm, đặt mua.

Đặc điểm đầu tiên của các căn nhà phố thương mại triệu USD này là diện tích sử dụng rất lớn, lên đến 700 m2 sàn. Mặt tiền mở rộng 7-10m, tức chiều ngang lớn hơn gấp 2-3 lần so có nhà phố dạng ống truyền thống có mặt các con phố 3-4 m. Với số tầng khá cao, từ 5 đến 6 lầu (kể cả tầng trệt), mỗi sản phẩm được quy hoạch bố trí các tiêu chuẩn kỹ thuật ngay từ khi thi công móng cột để lắp ráp, vận hành thang máy.

Mục đích của kiến trúc dành cho thang máy nhằm tích hợp công năng sử dụng vừa ở vừa kinh doanh từng tầng hoặc toàn bộ diện tích các sàn. Hầu như 100% khách mua đều có nhu cầu lắp thang để tiện cho việc kinh doanh hoặc khai thác cho thuê. Các căn nhà phố thương mại này được đơn vị bán hàng gắn mác hạng sang và "câu" được nhiều khách hàng là công ty.

Theo tiết lộ của đơn vị bán hàng, dòng sản phẩm nhà phố thương mại triệu đô có kiến trúc chỗ lắp thang máy này chỉ chiếm không quá 10% trên tổng rổ hàng toàn khu đô thị quy mô gần 200 hecta. Do rổ hàng ít nên chủ đầu tư chỉ mở bán số lượng hạn chế.

Trung bình mỗi đợt bung hàng, cả dự án này chỉ tung ra 20-30 căn nhà phố thương mại hạng sang. Tỷ lệ hấp thụ trong tháng đầu tiên mở bán đạt trên 90% và bán hết trong vài tháng đưa ra phân khúc. Khách mua tài sản này gồm khách lẻ (cá nhân) có tiềm lực tài chính hoặc công ty (tổ chức) có nhu cầu đặt văn phòng hoặc mở trụ sở ở trục giao thông kết nối giữa quận Thủ Đức có Bình Dương.

Dòng sản phẩm nhà phố thương mại triệu đô ở TP HCM. Ảnh: H.T

Dòng sản phẩm nhà phố thương mại triệu USDở TP HCM. Ảnh:H.T

Tổng giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ Bất động sản Eximrs, Trần Thị Cẩm Tú cho biết dòng sản phẩm nhà phố thương mại có gợi ý kiến trúc kỹ thuật để vận hành thang máy ngay từ khâu quy hoạch ban đầu, là dòng sản phẩm khá mới. Đây là loại tài sản gắn liền có đất, có lâu dài, thường tọa lạc ở các trục các con phố huyết mạch dẫn vào dự án.

Bà Tú phân tích, loại tài sản này là đánh trúng vào sở thích có bất động liền thổ tích hợp công năng để ở lẫn kinh doanh. Với gợi ý kiến trúc thêm thang máy có thể cho thuê riêng rẽ từng tầng là 1 ý tưởng sáng tạo.Chuyên gia này đánh giá, các nhà phố thương mại hạng sang mặt các con phố lớn, nhiều tầng, có bố trí nơi sở hữu thang máy, giá cả triệu USD thường lọt vào tầm ngắm của 2 nhóm khách mua tiềm năng. Nhóm thứ nhất là khách hàng cá nhân có tiềm lực tài chính mạnh muốn có mặt hàng số lượng hạn chế. Thứ hai là khách hàng tổ chức là các công ty có nhu cầu đặt trụ sở, mở văn phòng, chi nhánh làm việc ở TP HCM.

Nếu xét về bài toán hiệu quả dòng tiền, công ty mua nhà phố thương mại để sử dụng hiệu quả hơn là đi thuê văn phòng hoặc mặt bằng lẻ diện tích chật hẹp vì có thể treo bảng thương hiệu lớn ở mặt các con phố và có nhiều không gian làm việc cho nhân viên, giao thương có đối tác. Trong trường hợp đi thuê, dòng tiền sẽ mất đi nhưng nếu mua nhà phố thương mại để tự khai thác thì dòng tiền này được tích lũy thành tài sản. Trên thực ở, dòng sản phẩm này là nhà gắn liền có đất, có lâu dài, cũng được ngân hàng định giá tốt nếu công ty có nhu cầu dùng đòn bẩy tài chính hơn là các sản phẩm nhà phố thương mại tầng trệt các căn chung cư.

CEO Bất động sản Eximrs phân tích, các nhà phố mặt các con phố dạng ống truyền thống theo quy hoạch cũ trước đây có lộ giới khá hẹp, khiến cho không gian kinh doanh bị gò bó, giới hạn. Mặc dù GĐ này mức giá các căn nhà phố thương mại được lắp thang máy lên đến triệu USD có vẻ khá đắt đỏ, nhưng xét trong dài hạn, kênh đầu tư tài sản này vẫn còn nhiều tiềm năng khai thác và phát triển trong thời gian tới.

Tuy nhiên, chuyên gia này cũng thừa nhận, mặt hạn chế rất lớn GĐ này của nhà phố thương mại triệu đô là khả năng khai thác cho thuê đang đứng trước thách thức lớn. Nếu chỉ thuần túy là đầu tư để cho thuê, khá nhiều trường hợp nhà phố thương mại có hiệu suất sinh lời từ việc cho thuê kém hơn cả lãi suất ngân hàng, chỉ đạt 1,5 – 2%. Hiệu suất cho thuê phổ biến của nhà phố thương mại liền thổ chỉ ở mức thường thường bậc trung 3 – 4%. Như vậy, hiệu quả đầu tư trong ngắn hạn của loại nhà đất đắt đỏ này cách rất xa ngưỡng kỳ vọng 8 – 12% do khu dân cư vẫn chưa bước vào GĐ lấp đầy hoặc dự án chưa phát triển hoàn chỉnh.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close