0915.916.915

Blog

Sếp DKRA Việt Nam: Căn hộ hạng sang TP HCM lập kỷ lục giá mới 334 triệu đồng/m2

(NDH) Mức giá này đã tăng 52% so có đỉnh giá cũ năm 2018, theo tài liệu từ Bộ phận Nghiên cứu và Phát triển Công ty DKRA Việt Nam.

Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc Bộ phận R&D Công ty DKRA Việt Nam, cho rằng các căn hộ chung cư hạng sang ở trung tâm TP HCM đã xác lập kỷ lục giá mới so có năm trước.

Giá bán cao nhất ở quận 1 lên tới 334 triệu đồng/2, phá đỉnh cũ 220 triệu đồng/m2. Mức giá này cũng gấp đôi giá chuyển nhượng cao nhất ở khu Đông (quận 2, 9, Thủ Đức) – khu vực được tiêu thụ căn hộ chung cư nhiều nhất quý đầu năm.

Ông Hoàng cho rằng giá căn hộ chung cư hạng sang TP HCM tăng cao, đến 1 lúc nào đó có thể tiệm cận có các phân khúc đắt đỏ khác như Bangkok, Malaysia.

DKRA khảo sát thấy khu vực trung tâm có 3 dự án hạng sang cung cấp sản phẩm ra phân khúc trong quý I, đó là Park Legend (Hoàng Văn Thụ, Tân Bình), Alpha King (Tôn Đức Thắng, quận 1) và The Grand Manhattan (Cô Giang, quận 1), chiếm 19% tổng nguồn cung toàn phân khúc.

Giá bán đã tính VAT. Đơn vị: tỷ đồng

Giá cao, lượng tiêu thụ căn hộ chung cư hạng sang chỉ chiếm 19% tổng phân khúc, đạt 441 căn trong quý I. Con số này thấp hơn nhiều so có khu Đông (tiêu thụ 1.310 căn).

Ngoài sự tăng tốc ở phân khúc hạng sang, đại diện DKRA cho rằng mức giá chuyển nhượng các phân khúc khác vẫn giữ ở trung bình, không có nhiều cách tân so có cuối năm trước. Mức giá thấp nhất ở các khu vực dao động từ 20 đến 48 triệu đồng/m2.

Từ cuối năm 2018, phân khúc địa ốc TP HCM đã được cho là bùng nổ các dự án cấp cao, hạng sang được xây dựng, ra mắt, công bố. Những dự án này tập trung chủ yếu ở các quận trung tâm như quận 1, quận 3.

Các dự án The Vertex Private Residence, Apha Hill, Grand Manhattan, Apha Hill, Manhattan… đều có số lượng căn hộ chung cư nhiều hơn 3.000 căn. Mức giá ghi nhận ở các dự án này từ 5.000 USD/m2 trở lên, thậm chí dao động 7.000 – 8.000 USD/m2, tương ứng hơn 160 triệu đồng/m2.

Lúc bấy giờ, CBRE Việt Nam đã đưa ra nhận định mức giá này đã xác lập mặt bằng mới trong phân khúc hạng sang ở TP HCM. Đồng thời, chính mức giá trên đã làm tăng giá bán trung bình các căn họ ở phân khúc sơ cấp quý IV, dao động 1.709 USD/m2, tăng 6% so có quý trước và 10% so có cùng kỳ năm ngoái.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close