0915.916.915

Blog

Sẽ thanh tra việc sử dụng đất của ba doanh nghiệp nhà nước lớn

Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ thanh tra việc sử dụng đất của Hapro, Vinatex, Satra.

Thông tin trên được ông Lê Vũ Tuấn Anh, Phó chánh thanh tra Bộ cho biết chiều 27/3 trong buổi họp báo quý I của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Theo đó, năm 2019, cơ quan này sẽ kiểm tra việc quản lý sử dụng đất sắp xếp lại cơ sở nhà đất thuộc có nhà nước do các đơn vị sự nghiệp hoặc công ty sử dụng là Tập đoàn dệt may Việt Nam, Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) và Tổng công ty Thương mại Sài Gòn.

Ông Lê Vũ Tuấn Anh, Phó chánh thanh tra Bộ Tài nguyên. Ảnh: Gia Chính

Ngoài thanh tra việc sử dụng đất của ba công ty nhà nước, trong năm 2019 Bộ Tài nguyên sẽ thanh tra việc chấp hành pháp luật về đất đai, môi trường và tài nguyênnước có các dự án có quy mô sử dụng đất lớn, các tổ chức sử dụng đất cónguồn gốc từ nông trường, lâm trường ở 04 tỉnh, gồm: Bắc Ninh, Cà Mau, GiaLai và Kon Tum.

Ở hai tỉnh Khánh Hòa, Bình Thuận sẽ thanh tra việc chấp hành pháp luật đất đai đối có các dự án FDI và cácdự án khác sử dụng nhiều diện tích đất, mặt nước ven biển nhưng chậm triểnkhai, vận hành kém hiệu quả

Bên cạnh đó, cơ quan này sẽ thanh tra việc quản lý, sử dụng đất đối có các cơ sở sản xuất, kinh doanh ngoài khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn5 tỉnh làHà Nam, Nghệ An, Bình Dương, Tây Ninh, Hải Dương.

Việc thanh tra sẽ diễn ra đột xuất tập trung từ quý II đến quý IV. "Trong đó chúng tôi sẽ tập trung thanh kiểm tra vào quý III và báo cáo kết quả cũng như hướng xử lý lên lãnh đạo bộ trước khi kết thúc năm", vị này nói thêm.

Theo ông Tuấn Anh, năm 2018, Bộ này đã dành 36% kinh phí và nhân lực cho vận hành thanh tra nhưng năm 2019, mật độ này sẽ lên 50-60%. "Năm nay Bộ trưởng muốn đẩy mạnh việc thanh tra, độc đáo là thanh tra đột xuất Bên cạnh đó", ông Tuấn Anh nói.

Trong năm 2018, Bộ Tài nguyên đã thanh tra ở 72 công ty, trong đó phát hiện 16 công ty sai phạm, đình chỉ 3 công ty, 13 công ty còn lại nhận chọn lọc xử phạt hành chính.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close