0915.916.915

Blog

Savills: Lượng giao dịch căn hộ Hà Nội giảm mạnh do nghỉ Tết kéo dài

(NDH) Theo Savills Việt Nam, trong quý I, làm việc phân khúc căn hộ cao tầng ở Hà Nội giảm nhẹ trên toàn bộ 1 số phân khúc, trong đây căn hộ cao tầng hạng A giảm 84% nguồn cung.

Theo thống kê mới đây của Savills Việt Nam, số lượng căn hộ cao tầng chuyển nhượng thành công trong quý I đạt dao động 9.800 căn, tăng 70% so có cùng kỳ 2018 nhưng giảm 14% so có quý trước. Nguyên nhân của sự sụt giảm này, theo Savills Việt Nam, là các làm việc kinh doanh tạm dừng trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán.

Về nguồn cung căn hộ cao tầng, toàn bộ phân khúc ghi nhận sự sụt giảm nguồn cung, tổng nguồn cung chỉ đạt 34.400 căn trên toàn phân khúc, tức giảm 5% so có quý trước. Trong đó, nguồn cung căn hộ cao tầng hạng A ghi nhận mức giảm 84%, hạng B và hạng C cũng giảm 35% nguồn cung so có quý IV/2018.

Hoạt động phân khúc căn hộ cao tầng Hà Nội quý I/2019. Nguồn: Nghiên cứu & Tư vấn Savills.

Xét về tỷ trọng nguồn cung, căn hộ cao tầng hạng B (trung cấp) tiếp tục dẫn đầu có 22.500 căn, tương ứng 65% thị phần.

Trong khi nguồn cung chững lại thì theo Savills Việt Nam, nhu cầu căn hộ cao tầng ở Hà Nội vẫn rất lớn. Khối lượng chuyển nhượng của căn hộ cao tầng hạng B chiếm 70% tổng số chuyển nhượng, giá bán trung bình dao động 1.390 USD/m2. Mức giá này giảm 2% so có quý trước nhưng tăng 8% so có cùng kỳ năm ngoái.

Đại diện Savills Việt Nam cũng nhận định trong thời gian tới, nguồn cung căn hộ cao tầng trên phân khúc Hà Nội sẽ được cải thiện. Khoảng 44.000 căn hộ cao tầng từ 34 dự án giai đoạn này và tương lai sẽ gia nhập phân khúc. Các dự án lớn của Vinhomes hay BRG sẽ cung cấp cho phân khúc 1 lượng nguồn cung lớn.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close