0915.916.915

Blog

Savills: Giới siêu giàu châu Á nên xem xét đầu tư vào TP HCM

(NDH) Savills cho biết Việt Nam đã trở thành 1 vị trí đầu tư quyến rũ có sự tăng trưởng kinh tế lớn nhất 10 năm. Do đây, giới siêu giàu châu Á nên phân tách lại chiến lược đầu tư hoặc tham khảo tiến vào các phân khúc như TP HCM.

Savills Việt Nam vừa đưa ra các nhận định về phân khúc nhà đất của giới siêu giàu châu Á ở Singapore, Hong Kong và cả các phân khúc mới nổi như TP HCM (Việt Nam), nhất là khi châu Á đang trở thành tâm điểm của rất nhiều hoạt động từ nghệ thuật đến kinh tế trên địa cầu.

Nên đánh giá lại các phân khúc mới nổi

Singapore là 1 ví dụ điển hình về 1 thành phố đắt đỏ, tân tiến bậc nhất châu Á. Được xếp hạng là 1 trong năm phân khúc nhà đất hàng đầu trên địa cầu, Singapore cũng được biết đến có sự phát triển cấp cao và đắt giá khi 1 căn hộ cao tầng penthouse ở trung tâm có giá lên đến hàng chục triệu đô la.

Còn ở Hong Kong, để có 1 căn nhà mặt phố tầm nhìn hướng ra “nóc nhà” The Peak, người mua phải bỏ ra đến 48 triệu USD. Những con số này đã khiến bộ phận Kinh doanh Quốc tế Savills TP HCM đặt ra câu hỏi: "Liệu việc định giá có thể được duy trì hay các nhà đầu tư nên đánh giá lại chiến lược đầu tư của mình để đầu tư vào các phân khúc khác như TP HCM chẳng hạn".

Theo Savills, Việt Nam đã trở thành 1 điạ điểm đầu tư quyến rũ có sự tăng trưởng kinh tế lớn trong 10 năm qua. Do đó, Savills cho rằng các nhà đầu tư nên đánh giá lại chiến lược đầu tư của họ hoặc xem xét đầu tư vào các phân khúc mới nổi như TP HCM, bởi giá trị tăng thêm thật sự nổi bật nếu so sánh có quê hương của họ.

Từ khi luật cách tân cho phép quyền có nước ngoài, người nước ngoài đang tập trung vốn đầu tư vào Việt Nam, nhằm tận dụng lợi thế về giá cả tương đối tranh giành khi so sánh Việt Nam có các quốc gia còn lại trong khu vực châu Á.

Giá nhà mới ở khu trung tâm TP HCM trung bình rơi vào dao động 5.500 – 6.500 USD/m2, bằng 25% giá trị trung bình của nhà đất ở Đài Loan, và 1 phần nhỏ ở Hong Kong, nơi giá nhà luôn ở mức cao ở mọi thời điểm.

Ngoài ra có các điều cần lưu ý chẳng hạn như ở Đài Loan, chủ có tài sản phải chịu thêm thuế và phí, trong khi người mua ở Việt Nam chỉ cần trả 10% thuế giá trị tăng thêm (VAT) và thanh toán 1 lần 2% phí bảo trì.

Bên cạnh các ưu thế này, nhu cầu về nhà đất đầu tư ở phân khúc Việt Nam đã tăng lên đáng kể từ năm 2015 khi luật nhà ở được mở ra cho các nhà đầu tư quốc tế bởi giá cả quyến rũ hơn so có các gì họ có thể mua ở phân khúc nước nhà.

Thị trường nội địa có đắt cho người Việt?

Trong khi Việt Nam vẫn còn là nước đang phát triển, thì các người thuộc nhóm HNWI (cá nhân có giá trị tài sản ròng cao) vẫn tăng đáng kể trong 10 năm qua. Theo đó, có nguồn cung mới của các tòa nhà cấp cao được giới hạn trên toàn thành phố, Savills cho rằng giá cả nói chung vẫn duy trì ở mức cao và dự án có chất lượng lẫn vị trí tốt sẽ nhanh chóng được hấp thụ

Theo báo cáo The Wealth Report do đơn vị giải đáp nhà đất tự do Knight Frank thuộc Vương quốc Anh công bố, các cá nhân có giá trị ròng cực cao (UHNWI) ở Việt Nam đã tăng trưởng đến 320% – tỉ lệ cao nhất địa cầu từ năm 2006 đến 2016, theo sau là Ấn Độ và Trung Quốc. Chỉ số này chuẩn bị tăng dao động 170% từ 2016 đến 2020 và đồng thời vẫn là tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trên địa cầu trong GĐ này.

Việt Nam tăng trưởng UHNWI cao nhất địa cầu.

Phân khúc cấp cao có xu hướng tăng trưởng cao và có được tiềm năng tăng giá bởi Việt Nam đang có sức bật kinh tế tốt.

Theo Savills, nói cách khác, mặc dù chặng các con phố để phát triển như Hong Kong và Singapore vẫn còn rất dài phía trước, tương lai trở thành 1 “mãnh hổ Á châu” của Việt Nam vẫn đang trong tầm có, khi cùng hưởng bởi nền kinh tế vĩ mô ổn định, tầng lớp trung lưu ngày càng nhiều và đặc trưng là giữ được giá cả phải chăng.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close