0915.916.915

Blog

Sau Vinashin, Indevco rút khỏi dự án KCN – Cảng biển Hải Hà

(NDH) Thủ tướng chấp nhận tiêu chuẩn Công ty cổ phần Tập đoàn Indevco không tiếp tục thực hiện việc tiếp nhận Dự án KCN – Cảng biển Hải Hà, Quảng Ninh.

Người đứng đầu Chính phủ giao UBND tỉnh Quảng Ninh chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp có các Bộ, ngành có liên quan giải đáp các công ty thực hiện việc dừng dự án theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, tỉnh tổ chức quản lý, sử dụng quỹ đất và tiếp tục kêu gọi đầu tư để thực hiện dự án, chắc chắn việc đầu tư dự án phù hợp có các quy hoạch chuyên ngành, lĩnh vực đã được phê duyệt và theo đúng các quy định của pháp luật.

Mô phỏng KCN – Cảng biển Hải Hà. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Trước đó, KCN – Cảng biển Hải Hà được Thủ tướng đồng ý chủ trương đầu tư năm 2008. UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt quy hoạch chung xây dựng KCN có tổng diện tích 4.988 ha, đất sản xuất công nghiệp là 2.745 ha.

Lúc bấy giờ, chủ đầu tư dự án – Công ty Đầu tư phát triển kinh tế Hải Hà (thuộc Vinashin) đã tập trung nguồn lực, thi công các hạng mục các con phố giao thông, xẻ núi, san lấp biển… Nhưng sau 2 đợt thi công rầm rộ (năm 2009 và 2010), các nhà thầu đã rút khỏi dự án, tạm dừng thi công.

Cuối năm 2011, Chính phủ đồng ý cho Tập đoàn Công nghiệp Tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin) không tiếp tục thực hiện đầu tư dự án KCN – Cảng biển Hải Hà và đồng ý cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Indevco tiếp nhận dự án. Tuy nhiên, do vướng mắc trong việc bàn giao giữa chủ đầu tư cũ và chủ đầu tư mới, dự án KCN – Cảng biển Hải Hà "đắp chiếu" nhiều năm liền.

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close