0915.916.915

Blog

Sau sốt nóng, Phú Quốc quyết xử phân lô bán nền tràn lan

UBND huyện Phú Quốc (Kiên Giang) vừa ra chọn lọc thành lập tổ kiểm tra, xử lí vi phạm hành chính đối có một số khu phân lô trái quy hoạch và một số công trình thi công trái phép trên địa bàn.

Chiều ngày 18/12, thảo luận có Tiền Phong, ông Mai Văn Huỳnh – Bí thư, chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho biết, đã kí chọn lọc thành lập tổ kiểm tra và xử lí vi phạm hành chính (tổ công tác 3399) đối có các khu phân lô trái quy hoạch và các công trình xây dựng trái phép trên địa bàn.

Theo đó, các cơ quan chuyên môn, độc đáo là tổ công tác 3399 sẽ quyết tâm xử lý tháo dỡ hết các khu phân lô trái quy hoạch, các công trình xây dựng trái phép. Đồng thời, tổ công tác này còn có nhiệm vụ kiểm tra, phát hiện và đề xuất xử lý các hành vi vi phạm hành chính của các tổ chức, cá nhân vi phạm trong lĩnh vực an ninh trật tự, đất đai, xây dựng, khoáng sản.

Phú Quốc tiến hành tháo dỡ các khu phân lô bán nền trái quy hoạch.

Khu Bãi Trường thuộc xã Dương Tơ (huyện Phú Quốc), là vùng được quy hoạch khá bài bản, nhưng thực ở đang trở thành “chiến trường” khi hàng loạt nhà đầu tư lập dự án, phân lô giao dịch tràn lan. Nhiều dự án đã không tuân thủ quy hoạch, xây dựng sai phép…,“băm nát” đảo Ngọc trước khi nó trở thành đặc khu.

Trước đó ngày 17/12, ông Lê Quang Minh – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Phú Quốc cho biết, tổ kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính (tổ công tác 3399) đang tiến hành tháo dỡ các khu phân lô trái quy hoạch và các công trình xây dựng trái phép trên địa bàn huyện Phú Quốc.

Cụ thể, ông Minh cho hay, tổ công tác 3399 đã tiến hành tháo dỡ được 7 khu phân lô trái quy hoạch trên địa bàn 3 xã Hàm Ninh, Dương Tơ và Cửa Dương. Trong đó, xã Dương Tơ và Hàm Ninh mỗi xã 2 khu; xã Cửa Dương là 3 khu. Các nơi bị tháo dỡ chủ yếu là khu phân lô bán nền trên đất được quy hoạch là đất nông nghiệp.

Hiện ở, tổ công tác đã cho tháo dỡ các con các con phố bê tông các khu phân lô này, nhổ toàn bộ các trụ điện và các thiết bị hạ tầng khác. Ngoài ra, còn tiến hành lập biên bản và tống đạt chọn lọc cưỡng chế đối có 7 công trình xây dựng trái phép. “Tổ công tác sẽ làm việc trong 90 ngày, bắt đầu từ giữa tháng 11/2018”, ông Minh nói.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close