0915.916.915

Blog

Sau nhiều năm chuẩn bị, sân bay 10.000 tỷ tại Phan Thiết dự kiến sớm triển khai

Giới đầu tư địa ốc kỳ vọng, khi sân bay Phan Thiết được bắt đầu làm, sẽ tạo ra 1 cú lột xác cho phân khúc BĐS và du lịch của Phan Thiết…

Ở thời điểm giai đoạn này, các công tác để chuẩn bị khởi công sân bay 10.000 tỷ ở Phan Thiết đều đã được cho là đã căn bản hoàn tất. 3-4 tháng nữa, dự án này chuẩn bị chính thức được triển khai.

Giới đầu tư địa ốc kỳ vọng, khi sân bay Phan Thiết được khởi công, sẽ tạo ra 1 cú lột xác cho phân khúc BĐS và du lịch của Phan Thiết.

Quý III/2019 chuẩn bị khởi công sân bay Phan Thiết

Sân bay Phan Thiết được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt ở Quyết định 3216/QĐ-BGTVT ngày 16/10/2013. Tuy nhiên, sau lễ khởi công sân bay Phan Thiết ngày 18/1/2015 diễn ra, dự án sau đó vẫn chưa triển khai vì nhiều vướng mắc.

Sau gần 5 năm "dậm chân ở chỗ", đầu năm 2019, dự án sân bay Phan Thiết (nay đổi tên thành Cảng hàng không Phan Thiết) đã hoàn thành toàn bộ các công tác chuẩn bị để đồng loạt thi công trong 3-4 tháng tới.

Cụ thể, theo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Thuận, giai đoạn này đơn vị giải đáp đã lập xong hồ sơ điều chỉnh báo cáo nghiên cứu khả thi, hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng Cảng hàng không Phan Thiết có diện tích 543 ha.

Để phấn đấu trong quý III/2019 sẽ triển khai thi công dự án theo đúng công đoạn đã đăng ký, Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giao thông Vận tải chủ động làm việc có Bộ Giao thông Vận tải sớm có nội dung thẩm định kiến trúc cơ sở của dự án, phối hợp có Sở Kế hoạch và Đầu tư hoàn thành thẩm định điều chỉnh báo cáo nghiên cứu khả thi trình UBND tỉnh phê duyệt.

Được biết, kế hoạch khởi công gấp rút đưa sân bay Phan Thiết sớm đi vào vận hành nằm trong chiến lược đưa Mũi Né sẽ trở thành điểm đến hàng đầu trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đến năm 2025, phấn đấu đến năm 2030 của Thủ Tướng chính phủ trong phiên họp 18/12/2018.

Để đáp ứng chiến lược này, Chính phủ sẽ ưu tiên đầu tư vào cơ sở hạ tầng Phan Thiết. Trước mắt, Thủ tướng đã đồng ý điều chỉnh quy mô của sân bay Phan Thiết từ hơn 5.000 tỷ lên hơn 10.000 tỷ đồng. Biến sân bay này thành 1 trong 3 sân bay quy mô nhất miền Trung, chỉ sau sân bay Cam Ranh và Đà Nẵng.Bên cạnh dự án Cảng hàng không Phan Thiết, tuyến xa lộ Dầu Giây – Phan Thiết có mức đầu tư gần 15.000 tỷ đồng cũng đang được gấp rút triển khai thực hiện.

Trước hàng loạt các tin tức khả quan về hạ tầng, Phan Thiết trở thành tâm điểm thu hút dòng tiền đầu tư từ các "ông lớn" địa ốc.

Thị trường BĐS Phan Thiết – Mũi Né lột xác

Thông tin sân bay Phan Thiết đang tiến tới các bước cần thiết để khởi công, tạo ra sức hút ở phân khúc Phan Thiết – Mũi Né.

Theo bản báo cáo mới nhất của CBRE, ở thời điểm giai đoạn này, giá đất ở Phan Thiết – Mũi Né đã tăng 15% -20% so có thời điểm trước Tết. Cụ thể giá đất các con phố Nguyễn Thông trước Tết giá đất 15-18 triệu/m2, ở thời điểm giai đoạn này đã tăng lên 20-23 triệu/m2, khu trung tâm Phan Thiết ở dự án Ocean Dunes giá đất đã cán mốc 50 triệu/ m2, tăng 20% so có cùng kỳ năm trước.

Tăng ấn tượng nhất ở Phan Thiết – Mũi Né trong các tháng đầu năm là khu vực xung quanh dự án Goldsand Hill Villa – dự án villa biển nóng nhất ở Mũi Né. Trước Tết giá đất khu vực này giao động 9-10 triệu/m2, ở thời điểm này đã tăng lên 12-15 triệu/m2. Dự kiến trong thời gian 2-3 tháng tới, khi dự án này hoàn thiện xong hạ tầng, giá đất khu vực này còn tăng mạnh hơn.

Dự án Goldsand Hill Villa có tiềm năng tăng giá rất lớn sau khi hoàn thiện cơ sở hạ tầng.

Ghi nhận của phóng viên, trong tháng giêng, trong khi các dự án trên phân khúc đang khá im ắng, thì quanh dự án Goldsand Hill Villa ghi nhận mỗi ngày hàng chục xe hơi hạng sang cùng các đoàn xe khách, chở các nhà đầu tư nườm nượp tham quan và chuyển nhượng ở dự án.

Anh Thành Cung – 1 nhà đầu tư ở Hà Nội mua 2 villa ở dự án Goldsand Hill Villa cho biết thời điểm 2016 -2018 anh chỉ quan tâm đến các phân khúc Nha Trang – Đà Nẵng và 3 đặc khu. Tuy nhiên, bắt đầu từ năm 2019, để an toàn hơn anh đổ tiền về Phan Thiết – Mũi Né. Anh cho rằng đầu tư vào nhà đất Phan Thiết – Mũi Né đảm bảo sẽ có lời do sức cùng hưởng của 2 nhân tố: Phan Thiết – Mũi Né đang đón sóng hạ tầng, mặt khác giá đất ở đây còn quá rẻ.

Tại dự án Goldsand Hill Villa mà anh đầu tư tổng chi phí cho mỗi villa view biển chỉ nằm vào khỏang 4-5 tỷ/căn.

Không chỉ tăng giá mạnh, cơn sóng hạ tầng còn tạo ra làng sóng dự án đổ bộ vào Phan Thiết – Mũi Né mạnh chưa từng có. Dự kiến, trong năm 2019, Phan Thiết sẽ đón thêm hàng chục các dự án lớn có mức đầu tư tỷ đô của các "đại gia" địa ốc như Công ty Nông thị Dubai Việt Nam, Hưng Lộc Phát, Hưng Thịnh, Toàn Thịnh Phát, APEC, FLC, TMS…

Dự kiến sau khi Cảng hàng không Phan Thiết hoàn thành sẽ thu hút 1 lượng lớn du khách trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, dự án còn tạo đòn bẩy mạnh mẽ, đưa BĐS Mũi Né – Phan Thiết vượt mặt các phân khúc kỳ cựu như Đà Nẵng- Nha Trang – Phú Quốc.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close