0915.916.915

Blog

Sau cơn sốt đất, thị trường Phú Quốc hiện giờ ra sao?

Theo giới kinh doanh ở Phú Quốc, từ đầu tháng 10 đến nay giá đất Phú Quốc có xu hướng giảm nhẹ kể từ khi “cơn sốt đất” bùng phát từ cuối 2017 cho đến dao động tháng 5 thì dừng lại do việc thanh tra, rà soát đất đai hơn 5 tháng qua ở địa phương này.

Giá nhà đất Phú Quốc bắt đầu giảm

Ghi nhận của giới kinh doanh nhà đất nơi đây, giá nhà đất Phú Quốc đang có xu hướng giảm nhẹ kể từ đầu tháng 10 đến nay, 1 số khu vực giá vẫn giữ ở mức cao. Kể từ hồi tháng 5 khi "cơn sốt đất" Phú Quốc chững lại do việc thanh tra, rà soát đất đai được thực hiện, thông tin Quốc hội lùi Luật đặc khu cũng có tác động không nhỏ đến tâm lý của nhà đầu tư khiến dòng tiền đầu tư giảm sút.

Tuy nhiên, sau khi có các biện pháp quyết liệt từ chính quyền địa phương thì phân khúc nhà đất Phú Quốc đã ổn định trở lại từ đó đến nay. Giới kinh doanh cho rằng, giá đất có xu hướng giảm nhẹ nhưng nhà đầu tư bắt đầu có động thái quan tâm hơn đến phân khúc.

Cụ thể, khu vực Đường Bào, Cây Thông Trong, Bến Tràm đa số là quy hoạch đất cây xanh, nông nghiệp ghi nhận giá giảm, đặc trưng các mảnh đất có diện tích lớn trên 3.000m2 giá giảm mạnh. Đặc biệt, nhưng mảnh đất có hạ tầng không tốt như đèn điện chưa đầy đủ, dễ ngập úng thì giá ghi nhận giảm sâu.

Đường Trần Hưng Đạo, Dương Đông, Phú Quốc

Trong khi đó, các nền đất diện tích từ 96-150m2 nằm trong thị trấn Dương Đông, có mặt các con phố, quy hoạch đất ở giá không giảm mà giữ nguyên so có tháng 8&9/2018. Đối có đất nền khu vực thị trấn An Thới, giá có chiều hướng giảm nhẹ từ 0.5-1% so có tháng 9/2018.

Riêng đối có các mảnh đất có quy hoạch rõ ràng hay được chính quyền công bố trong thi trấn Dương Đông có dấu hiệu tăng giá nhẹ, chẳng hạn như khu vực giáp sân bay cũ, khu đô thị 67,5ha, khu Suối Mây. Những khu đất này tạo sự an toàn cho nhà đầu tư nên vẫn được nhà đầu tư quan tâm.

Theo ghi nhận, ở khu vực ven trung tâm thị trấn, đô thị giá đất dao động động từ 2,2-31 triệu đồng/m2 (tùy khu vực, vị trí, diện tích đất). Chẳng hạn, đất khu vực các con phố Ba Trại có giá trung bình từ 2,2-4 triệu đồng/m2; khu vực Búng Gội có giá từ 7,5-9 triệu đồng/m2; Dương Cửa Đông – Cửa Cạn có giá từ 12,9 – 14,5 triệu đồng/m2; khu vực Bãi Trường có giá nền trung bình từ 26-31 triệu đồng/m2…

Giá đất khu vực trung tâm GĐ này bán ra dao động từ 29-88 triệu đồng/m2 (tùy khu vực, vị trí), trong đó giá đất ở khu vực các con phố Trần Hưng Đạo ghi nhận từ 73-88 triệu đồng/m2; khu vực thị trấn An Thới chào giá 30-45 triệu đồng/m2.

Liệu phân khúc bất động sản nơi đây có đang ấm dần về cuối năm?

Theo ghi nhận từ các nhà đầu tư, mua bán mua bán, mua bán đất Phú Quốc trong các tháng cuối năm đang có chiều hướng tích cực hơn so có thời điểm giữa năm. Phần lớn mua bán vẫn đến từ các mảnh đất nền có diện tích nhỏ từ 100-150m2, có quy hoạch rõ ràng, vị trí gần các con phố lớn, hạ tầng điện – nước căn bản. Đa số các mua bán ở thời điểm GĐ này nằm trong khu vực thị trấn Dương Đông và ven lân cận.

Nhìn chung, phân khúc đất Phú Quốc GĐ này có nhiều điểm tích cực và đang ấm lên

Đáng chú ý 3 tháng trở lại đây, các nguồn đất quy hoạch bất ổn như đất nông nghiệp, đất cây xanh, đất hành chính công cộng… không có người quan tâm thì trong tháng 10/2018 đã có 1 vài mua bán. Thực tế, GĐ này, 1 số nhà đầu tư hưởng ứng cắt lỗ bán ra và 1 số nhà đầu tư thì sẵn sàng mua vào, ôm hàng chờ thời điểm tốt lên để chốt lời. Cho nên, dao động hơn tháng nay, vận hành mua đi bán lại diễn ra khá nhiều ở Phú Quốc.

Bên cạnh đó, khu vực đất công (diện tích lớn), có 1 số nhóm nhà đầu tư quan tâm và tìm kiếm thông tin để xem xét đầu tư có mục đích như: xây dựng xưởng, làm khu resort… hoặc ôm hàng để đợi phân lô, tách nền.

Tìm hiểu được biết, vận hành rao bán, chào hàng vẫn diễn ra sôi động và 1 số sàn bất động sản mới được mở thêm dọc tuyến các con phố Trần Hưng Đạo, Hùng Vương… thời gian gần đây.

Phân khúc đất dự án không có nhiều biến động, các sản phẩm cũ cuối GĐ thì khó bán và các dự án mới mở có mua bán nhưng cũng không dễ dàng. Dòng bất động sản nghỉ dưỡng như nhà phố thương mại, villa, condotel,… của các tập đoàn như Sun Group, Bim Group, Ceo Group lác đác có mua bán.

Nhìn chung, phân khúc đất Phú Quốc GĐ này có nhiều điểm tích cực và ấm lên. Giá đất dần đi vào ổn định có các sản phẩm quy hoạch tốt (đất thổ cư, tái an cư, đất ở nông thôn, đất ở đô thị, đất thương mại dịch vụ). Tình hình quản lý đất đai, vận hành xây dựng đi vào ổn định theo sự kiểm soát của chính quyền địa phương. Lượng nhà đầu tư quay trở lại Phú Quốc đông đảo hơn có mục đích đầu tư và nắm bắt thông tin phân khúc hướng đến cuối năm 2018.

Ngoài ra, các thông tin mở thêm các con phố bay (Kualua Lumpur – Phú Quốc; Hàn Quốc – Phú Quốc), định hướng phát triển Phú Quốc là trung tâm kinh tế biển, Phú Quốc đạt tiêu chuẩn huyện loại 1,… cũng là các thông tin rất tích cực cho phân khúc bất động sản Phú Quốc trong thời gian tới.

Được biết, thời điểm GĐ này có lượng nhà đầu tư đang chờ mong các thông tin tích cực trong 3 tháng cuối năm như: thông tin về quy hoạch được công bố thêm ở các khu vực An Thới, Cửa Cạn,… kết quả thanh tra đất đai của chính quyền và lượng hàng mới từ đất nền bên ngoài hay các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng của các chủ đầu tư để tìm thời cơ đầu tư.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close