0915.916.915

Blog

Sắp tới ‘thời’ của bất động sản khu bắc, đông Hà Nội

(NDH) Tại Hội nghị tổng quan phân khúc BDS 2018 và dự báo phân khúc 2019 ở Hà Nội, bà Nguyễn Hoài An cho rằng 1 trong các đặc điểm phát triển BDS năm 2019 là phân khúc phía đông Hà Nội phát triển thành sôi động.

Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc bộ phận nghiên cứu, giải đáp, định giá và quản lý tài sản CBRE, chỉ ra 4 triển vọng của phân khúc BDS Hà Nội trong năm 2019, gồm phân khúc chứng kiến sự công bố của các dự án lớn và cực lớn; nhiều sản phẩm phong phú và khác biệt; các nhà đầu tư hào hứng có các vị trí và sản phẩm mới; tuyến metro đầu tiên của Việt Nam dự định vận hành.

Ngoài ra, trong năm 2019, CBRE dự đoán các sản phẩm trung cấp sẽ tiếp tục chiếm lĩnh phân khúc có lượng mở bán lớn từ các khu đô thị. Đối có phân khúc đẳng cấp và hạng sang, các diễn biến gần đây ở các khu "đất vàng" ở Hà Nội cho thấy dấu hiệu trở lại của phân khúc hạng sang sau 2 năm không có nguồn cung mới.

Về vị trí, khi trên 50% nguồn cung mới vẫn ở phía tây, phía đông dự báo sẽ trở nên sôi động hơn có dao động 30% lượng mở bán mới.

Theo đại diện CBRE, BDS khu tây Hà Nội đang giảm phát triển, quỹ đất gần hết, vì vậy các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm thời cơ ở các khu vực khác. Ảnh: Internet.

Liên quan đến sự dịch chuyển các dự án sang phía đông Hà Nội, bên lề Hội nghị, bà Nguyễn Hoài An nhận định phân khúc BDS Hà Nội trong nhiều năm vừa rồi tập trung rất nhiều ở khu vực phía tây. Trong 10 năm qua, có dao động 50% các dự án BDS mới, bao gồm cả các dự án nhà ở, BDS thương mại nằm ở phía tây.

Nếu như các năm trước, các dự án hạng sang ở Hà Nội tập trung ở khu vực trung tâm, phía đông hồ Tây thì dao động 5-10 năm trở lại đây, các nhà đầu tư đã dịch chuyển về khu tây, chẳng hạn Mỹ Đình hay Cầu Giấy. Nhiều dự án có mức giá 100 triệu đồng/m2 đã xuất hiện ở các vị trí này,

Tuy nhiên giai đoạn này, khu vực phía tây có dấu hiệu giảm phát triển, quỹ đất cũng gần hết, giá cả trở nên đắt đỏ. Các nhà đầu tư bắt đầu nhìn thấy thời cơ ở các vị trí mới, khu vực mới, cụ thể là khu vực phía bắc hay phía đông Hà Nội.

Bà Nguyễn Hoài An đánh giá có tiềm năng và tâm thế của phân khúc đi sau, phân khúc phía bắc, độc đáo là phía đông sẽ phát triển nhanh hơn so có phân khúc phía tây trong thời gian 5-10 năm tới. Khả năng phát triển này, theo bà An, dựa vào sự phát triển đồng bộ về hạ tầng; tỷ lệ phương tiện giao thông có phần “dễ chịu”; tỷ trọng nhà thấp tầng vẫn lớn hơn rất nhiều so có nhà cao tầng và việc đầu tư xây dựng hệ thống cầu bắc qua sông Hồng của TP Hà Nội.

Tuy nhiên, về khả năng dẫn dắt phân khúc, chuyên gia CBRE nhận định khu vực phía tây vẫn là khu vực tập trung nhiều vận hành về BDS bao gồm cả nhà ở lẫn văn phòng do đó vẫn là khu dẫn dắt phân khúc Hà Nội.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close