0915.916.915

Blog

Sân bay Vân Đồn dự kiến sẽ đón chuyến bay thương mại đầu tiên vào tháng 12

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn hiện đang trong GĐ đã đi vào hoạt động có 1.500 cán bộ, công nhân không ngừng nghỉ có mặt ở công trường để tổ chức xây dựng liên tục.

Đến nay, hạng mục bay đã hoàn thành, tháp không lưu sẽ xong trong tháng 6; nhà ga hành khách đã xong phần thô và đang tổ chức lắp đặt thiết bị, hoàn thành thi công vào tháng 8. Dự kiến ngày 10/7 sẽ thực hiện bay hiệu chỉnh.

Cũng trong tháng 7, chủ đầu tư (tập đoàn Sun Group) sẽ hoàn thành lập phương án và báo cáo Thủ tướng Chính phủ để tiến hành mở cảng, đón chuyến bay thương mại đầu tiên vào tháng 12/2018.

Còn ở dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí đẳng cấp Vân Đồn quy mô đầu tư rộng 71ha, GĐ GĐ này đang tập trung thi công khu phức hợp trên diện tích 5ha có các công trình nghỉ dưỡng và giải trí có tổng diện tích sàn lên tới 300.000m2.

Hiện dự án đang triển khai công tác thi công cọc khoan nhồi, nhà đầu đã thi công được 1.650/1.800 cọc có các con phố kính 0,8-1m, chiều sâu 35-45m. Dự kiến cuối tháng 6 này, sẽ kết thúc công tác thi công cọc để chuyển sang GĐ thi công phần móng và phần thân của khu phức hợp. Tiến độ hoàn thiện toàn bộ dự án chuẩn bị vào 30/4/2020.

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ninh cũng cho biết thêm dự án Đường trục chính từ Cảng hàng không đến Khu phức hợp dài 15km được khởi công từ tháng 11/2017, đến nay thi công nền các con phố đạt 70% khối lượng, 1 số vị trí đã thi công cấp phối đá dăm, chuẩn bị cuối tháng 8 sẽ xong toàn bộ phần đắp nền để chuyển sang triển khai thảm bê tông nhựa mặt các con phố, hệ thống ATGT, cây xanh, điện chiếu sáng. Các nhà thầu đang quyết tâm hoàn thành dự án vào cuối năm 2018, vượt trước công đoạn 4 tháng so có kế hoạch.

Về vấn đề quản lý đất đại ở Vân Đồn, UBND huyện này cho biết thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Thường trực Tỉnh ủy về quản lý đất đai, ngăn ngừa tình trạng mua bán và nâng giá đất trên địa bàn, huyện Vân Đồn đã sớm triển khai các giải pháp tăng cường quản lý.

Theo đó. các phòng, ban, cơ quan chuyên môn đã tạm dừng việc thụ lý, thẩm định các thủ tục hành chính về chuyển đổi mục đích sử dụng đất, hợp thửa, tách thửa, chuyển nhượng, cho thuê, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, nghiêm cấm đầu cơ đất đai…

Huyện cũng đã thành lập các tổ liên ngành, tăng cường kiểm tra cơ sở kinh doanh, phòng chuyển nhượng BDS trên địa bàn, lập biên bản xử lý các trường hợp vi phạm. Từ đó, tình hình đất đai trên địa bàn huyện có chuyển biến theo hướng tích cực, việc mua bán, chuyển nhượng và các chuyển nhượng về đất đai đã giảm và đi vào ổn định.

Đối có công tác quản lý đất đai, UBND tỉnh vừa có chỉ đạo địa phương trong thời gian tới phải tổ chức ra soát, ngăn chặn và phát hiện kịp thời tình trạng mua bán và nâng giá đất trên địa bàn. Huyện phải phối hợp nghiêm ngặt có các sở, ngành liên quan, có Ban quản lý Khu kinh tế để sàng lọc các trường hợp sử dụng đất, phân định và tạm dừng cấp quyền sử dụng đất đối các trường hợp có ý đồ đầu cơ, tích tụ đất đai để trục lợi.

Cần lưu ý các trường hợp có nguy cơ cao như: Giao dịch chuyển đổi đất rừng, đất nuôi trồng thủy sản, đất trong các khu quy hoạch, đất của các người không có hộ khẩu ở Vân Đồn và đất do 1 người đứng tên ở nhiều thủ tục đất đai.

Với các trường hợp người dân xin cấp quyền sử dụng đất chính đáng như: Cấp đất tái an cư sau khi thực hiện GPMB, vay vốn ngân hàng, liên quan đến thừa kế và các chuyển nhượng không có nguy cơ đầu cơ, huyện cần phân loại và rà soát kỹ để làm thủ tục cho nhân dân theo đúng quy định của pháp luật.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close