0915.916.915

Blog

Sài Gòn sẽ nhộn nhịp cuộc đua căn hộ vừa túi tiền

Thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh sẽ nhộn nhịp cuộc đua căn hộ cao tầng vừa túi tiền
Thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh sẽ nhộn nhịp cuộc đua căn hộ cao tầng vừa túi tiền

Báo cáo phân khúc nhà đất TP Hồ Chí Minh quý I/2017 của savills Việt Nam nhận định, có 1 sự cách tân trong cơ cấu lượng tiêu thụ căn hộ cao tầng năm 2017.

Nếu như GĐ trước đây lượng chuyển nhượng của căn hộ cao tầng hạng B và hạng C chiếm xấp xỉ nhau và ở mức từ 40-50% thị phần thì trong quý I/2017 các căn hộ cao tầng hạng C có sự tăng trưởng vượt bậc khi chiếm tới 62% tổng chuyển nhượng của toàn phân khúc. Các căn hộ cao tầng có giá dưới 900USD/m2 lượng chuyển nhượng tăng đột biến ở mức 45% trong quý I/2017 và nguồn cung cũng chứng kiến sự tăng trưởng khá nhanh ở mức 20%.

Vào thời điểm công bố báo cáo phân khúc nhà đất cuối năm 2016, Công ty CBRE Việt Nam cũng cho biết các chủ đầu tư trong nước và các công ty liên doanh đang rất tích cực trong việc điều chỉnh dự án cho phù hợp có xu hướng phân khúc để tiến tới điểm cân bằng. Đơn vị giải đáp này cho biết, phân khúc sẽ chào đón 1 tỉ lệ lớn hơn ở phân khúc trung cấp và 1 tỉ lệ thấp hơn ở phân khúc đẳng cấp.

Nhận thấy nguy cơ này, 1 làn sóng các nhà đầu tư quay đầu chuyển sang các sản phẩm bình dân để hướng đến các người mua ở thực. Hướng đi của các công ty này là tìm quỹ đất ở các quận vùng ven nhưng chắc chắn các nhân tố về hạ tầng kết nối giao thông thuận lợi có khu trung tâm thành phố để xây dựng dự án.

Cuối năm 2016, vingroup, 1 ông lớn trên phân khúc nhà đất công bố tham dự phân khúc này có 200.000 – 300.000 căn hộ cao tầng có thương hiệu VinCity có mức giá chỉ từ 700 triệu đồng/căn. Các dự án này sẽ được quy hoạch theo mô hình khu đô thị khép kín có đầy đủ tiện ích dịch vụ ngay trong nội khu.

Trước vingroup, nhiều công ty nhà đất ở TP Hồ Chí Minh đã bắt đầu chuyển hướng sang phân khúc nhà bình dân, điển hình như Công ty Him Lam cókế hoạch đến cuối năm 2017 sẽ đưa ra phân khúc hơn 2.000 căn hộ cao tầng bình dân. Tương tự, Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long cũng đang tiếp tục phát triển thêm nhiều căn hộ cao tầng có giá bán dao động 1,5 tỷ đồng/căn.

Tại trục phía Tây thành phố, các công ty cũng liên tục công bố các dự án có giá bán xoay quanh mức 1 – 1,5 tỷ đồng/căn, nhắm vào nhóm khách hàng có nhu cầu về nhà ở có diện tích vừa phải, nhận lời mua nhà xa 1 chút nhưng vẫn dễ dàng lưu thông vào trung tâm thành phố. Điển hình như Công ty TNHH May Song Ngọc đang rục rịch dự trù để đưa ra phân khúc dự án Tara Residence cao 20 tầng, tọa lạc ngay mặt tiền các con phố Tạ Quang Bửu, quận 8.

Theo trình làng của chủ đầu tư, Tara Residence nằm gần trung tâm hành chính quận và gần các tiện ích như bến xe quận 8, ga Metro nhưng có giá bán khá “mềm” chỉ dao động 1 tỷ đồng/căn. Dự án do Công ty Cổ phần Xây dựng & Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình làm tổng thầu xây dựng, dự trù sẽ hoàn thành và giao nhà vào năm 2018.

Sự tham dự tích cực của các công ty được dự báo sẽ châm ngòi cho 1 cuộc chiến giành thị phần trong phân khúc nhà ở bình dân. Nhưng cũng tạo thời cơ có nhà ở cho nhiều người có lương trung bình.

Giới đầu tư cho rằng, năm 2017 là 1 năm phân khúc nhà đất chuyển mình theo chất hơn là lượng. Sản phẩm tung ra chào bán sẽ ít hơn, căn hộ cao tầng giá thấp dưới 1,5 tỷ đồng vẫn là sự chọn lọc của đông đảo người mua.

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội nhà đất TP Hồ Chí Minh cho biết, giai đoạn này, các công ty có sự điều chỉnh lớn, tái cân bằng sản phẩm trên phân khúc nhà đất. Nhiều công ty bắt đầu đầu tư vào loại sản phẩm nhà giá rẻ, vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, nâng cao tính thanh khoản và cắt giảm tối đa rủi ro cho các công ty nhà đất.

Dù vậy, để làm nhà giá rẻ công ty phải chịu rất nhiều thách thức. Chính các người trong cuộc thừa nhận, để làm nhà giá rẻ phải có quỹ đất có giá vừa phải vì chi phí đất là nhân tố chủ chốt chọn lọc giá thành. Bên cạnh đó, công ty phải điều tiết hợp lý các nhân tố đầu vào mới đưa ra được giá bán tranh giành có các dự án khác.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog duanresidence.com của https://duanresidence.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close