0915.916.915

Blog

Quỹ đất lớn của các doanh nghiệp địa ốc đang nằm ở đâu?

(NDH) Vinhomes, Nam Long phát triển một số khu thành phố ở miền Bắc, miền Nam còn Novaland đầu tư BDS nghỉ dưỡng, TTC Land rót vào bất động sản công nghiệp, Đất Xanh vẫn “trung thành” có dự án nhà ở trung, cấp cao.

Top 5 công ty có quỹ đất lớn

Đến hẹn lại lên, vấn đề mà đa số cổ đông quan tâm khi gặp lãnh đạo công ty BDS (bất động sản) mùa họp đại hội cổ đông là việc có và tìm kiếm quỹ đất. Với ngành địa ốc, không có quỹ đất chẳng khác nào "đại bàng không cánh".

Khảo sát nhanh 11 công ty niêm yết sàn chứng khoán cho thấy quỹ đất được các công ty dự kiến khá kỹ lưỡng, ở nhiều mức độ khác nhau. 5 công ty có quỹ đất lớn nhất có Vinhomes, TTC Land, Novaland, Nam Long và Đất Xanh.

Đơn vị: ha

Công ty có quỹ đất lớn hàng đầu trong ngành là Vinhomes có 16.400 ha, theo số liệu cập nhật từ báo cáo của Chứng khoán Bản Việt tháng 6/2018.

TTC Land và Novaland cùng có quỹ đất vượt 1.000 ha. Trong khi Novaland có 2 dự án nghỉ dưỡng lớn 1.100 ha ở Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu thì TTC Land lại có 55% quỹ đất ở phân khúc bất động sản công nghiệp.

Nam Long có 681 ha đất xây dựng nhà ở, ở vị trí thứ 4. Nếu chỉ chọn riêng quỹ đất phát triển BDS nhà ở, công ty này xếp vị trí thứ hai chỉ sau Vinhomes. Một số công ty xây dựng nhà ở khác như Khang Điền, Phát Đạt, LDG… cũng có các quỹ đất tương đối lớn.

Khẩu vị đầu tư cho quỹ đất

Sử dụng quỹ đất của mình, Vinhomes và Nam Long cùng có mục tiêu xây dựng các khu đô thị diện tích hàng trăm ha.

Điểm nhấn trong chiến lược đầu tư của Vinhomes trong năm nay là chuỗi dự án VinCity ở hai đầu Hà Nội – TP HCM có các đại đô thị VinCity Ocean Park Gia Lâm (420 ha), VinCity Sportia (280 ha), VinCity Sài Đồng (300 ha), VinCity Grand Park (360 ha)…

Nam Long có quỹ đất đầu tư chủ yếu ở phía Nam như các dự án South Gate (Long An – 165 ha), Water Front City (Đồng Nai – 170 ha), GĐ 1 Waterpoint (Long An – 165 ha). Ngoài ra, công ty này cũng bắt đầu có dự án phát triển ở miền Bắc là Khu đô thị Nam Long – Hải Phòng (21 ha) và mới M&A khu đô thị Nam Long – Đại Phước (45 ha).

Với TTC Land, 58% quỹ đất hiện có ở tỉnh Tây Ninh, 16% ở Phú Quốc còn TP HCM là 12%. Doanh nghiệp định dùng 55% diện tích đất hiện có đầu tư cho bất động sản khu công nghiệp, 24% dùng cho bất động sản dân dụng, còn lại là các phân khúc khác. Năm 2019, bất động sản dân dụng dự kiến đóng góp 92% doanh thu của công ty.

Cơ cấu quỹ đất theo tỉnh, thành và theo loại hình sản phẩm của TTC Land


Novaland đặt mục tiêu GĐ mới là đầu tư mạnh mẽ vào bất động sản nghỉ dưỡng có 3 thương hiệu NovaWorld, NovaHills và NovaBearch. Mới đây, tập đoàn ra mắt hai dự án nghỉ dưỡng 1.100 ha gồm NovaWorld Phan Thiết (Bình Thuận) và NovaWorld Bình Châu (Bà Rịa – Vũng Tàu). Ngoài ra trong năm nay, Novaland cũng sẽ ra mắt dự án khu đô thị sinh thái.

Quỹ đất phát triển dự án của Đất Xanh lại trải dài khắp cả nước, từ Hà Nội vào tới Cần Thơ. Ngoài các dự án nhà ở, ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc, còn cho biết trong năm nay công ty sẽ có vài nghìn ha đất công nghiệp.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close