0915.916.915

Blog

Quốc Cường Gia Lai, TTC Land, Hưng Thịnh gửi kiến nghị lên UBND TP HCM

(NDH) Doanh nghiệp kiến nghị tháo gỡ điểm nghẽn về đất công, quy định về đất ở hợp pháp hay công tác giải phóng mặt bằng…

Hiệp hội Bất động sản (BĐS) TP HCM (HoREA) vừa có văn bản tổng hợp các kiến nghị của các công ty địa ốc trên địa bàn thành phố. Bên cạnh các kiến nghị đã có, HoREA tổng hợp thêm 1 số kiến nghị mới từ phía các công ty trên địa bàn.

CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land) đề xuất UBND TP, các sở, ngành liên quan giải đáp trình tự thủ tục để công ty và UBND quận 5 hoàn thành công tác đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng, tháo gỡ điểm nghẽn về đất công đối có dự án Khu liên hợp Nhà ở – Văn phòng – Thương mại Tản Đà – Hàm Tử, phường 10, TP HCM.

Doanh nghiệp này cũng yêu cầu Sở Tài nguyên Môi trường xem xét, đề xuất trình UBND TP thu hồi đất để thực hiện dự án theo quy định ở Khoản 3 Điều 62 Luật Đất đai đối có dự án chỉnh trang đô thị không qua đấu thầu.

CTCP Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh đang triển khai thủ tục để lập dự án Chung cư cao tầng ở phường Trường Thọ, quận Thủ Đức có tổng diện tích dự án là 28.980 m2. Công ty Thiên Phúc Lợi là chủ đầu tư dự án Khu dân cư Trường Thọ ở phường Trường Thọ, quận Thủ Đức có diện tích dự án là 51.106,2m2.

Trong quá trình triển khai các thủ tục, 2 công ty gặp 1 số vướng mắc, khó khăn liên quan đến phương án kết nối giao thông có các tuyến các con phố quy hoạch tiếp giáp gồm các con phố vành đai 2, các con phố D5 và các con phố N2. Doanh nghiệp kiến nghị UBND TP xem xét, chấp thuận về mặt chủ trương đồng ý cho hai dự án được lập theo phương án kết nối giao thông khi giải quyết thủ tục hành chính về đầu tư.

2 công ty cũng xin đăng ký được lập dự án và triển khai xây dựng các con phố D5 và các con phố N2 theo phương thức đối tác công tư (PPP). 2 đơn vị sẽ tự ứng vốn để thực hiện việc thỏa thuận, đền bù, giải phóng mặt bằng, hoàn thiện các thủ tục pháp lý đầu tư và triển khai xây dựng hoàn thành các con phố D5 và các con phố N2 đúng theo quy hoạch được duyệt. Đối có các chi phí ứng vốn để đầu tư, xây dựng 2 tuyến các con phố này, công ty yêu cầu được khấu trừ vào tiền sử dụng đất của 2 dự án hoặc được thu hồi vốn thông qua các hình thức phù hợp theo quy định pháp luật hiện hành.

CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCGL) cho biết quy định về “đất ở hợp pháp” để chỉ định chủ đầu tư dự án phát triển nhà ở thương mại đã được hướng dẫn và áp dụng theo kiểu “trói chân tay” các doanh nghiệp bất động trong thời gian vừa qua.

Công ty kiến nghị thành phố xem xét nên khẩn trương đề nghị và hướng dẫn theo hướng khả thi cho cơ quan chuyên môn trong quá trình thụ lý và giải quyết hồ sơ công nhận và chấp thuận dự án đầu tư. UBND TP xem xét tháo gỡ các khó khăn cho ngành nhà đất nói chung và các doanh nghiệp đang vướng mắc trong thủ tục công nhận chủ đầu tư nói riêng.

CTCP Địa ốc và Xây dựng S.S.G 2 là chủ đầu tư của dự án chung cư Thảo Điền Pearl số 12 Quốc Hương, phường Thảo Điền, quận 2. Tuy nhiên, qua hơn 6 năm chung cư Thảo Điền Pearl được chủ đầu tư xây dựng, bàn giao cư dân vào sinh sống ổn định từ 2013 nhưng đến nay việc xây cầu kết nối dự án có ga Metro chưa thực hiện được.

Lí do là chưa thương lượng được có 3 hộ dân tương đương 230 m2 đất trong lộ giới xây cầu. SSG2 kiến nghị việc giải phóng mặt bằng xây cầu dẫn, các con phố dẫn, bãi tập kết xe, khu công cùng nhằm kết nối toàn tuyến thì thành phố (chủ đầu tư dự án) phải cùng tổ chức, công ty đứng ra giải phóng mặt bằng giúp việc xây dựng các công trình công cùng trên được thực hiện 1 cách nhanh chóng, hiệu quả phục vụ người dân.

Công ty Tấn Hưng là chủ đầu tư dự án Khu trung tâm thương mại dân cư Hưng Điền ở phường 16, quận 8. Trong quá trình thực hiện dự án đã gặp 1 số khó khăn, vướng mắc, Công ty kiến nghị UBND TP chấp thuận cho chuyển đổi tính năng đầu tư dự án từ nhà ở xã hội sang nhà ở thương mại.

Đồng thời, UBND TP chấp thuận các chỉ tiêu về quy hoạch, dân số trong trường hợp dự án được chấp thuận chủ trương chuyển đổi tính năng từ nhà ở xã hội sang nhà ở thương mại (việc này sẽ được Công ty trình thực hiện theo quy định); đẩy nhanh các thủ tục pháp lý thực hiện dự án đầu tư xây dựng.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close