0915.916.915

Blog

Quảng Ninh giao người Nhật thiết kế hầm vỏ thép xuyên vịnh Cửa Lục

(NDH) Dự án hầm các con phố bộ có vốn gần 8.000 tỷ đồng, chuẩn bị triển khai thi công vào năm 2019.

Theo phương án đầu tư dự án vừa được Ban thường vụ Tỉnh uỷ xem xét, dự án hầm các con phố bộ xuyên vịnh Cửa Lục (gần kề cầu Bãi Cháy) sẽ do người Nhật thiệt kế có tổng chiều dài 2.140 m, trong đó các con phố hầm vỏ thép dài hơn 1.000 m, kiến trúc 6 làn xe.

Cụ thể, tỉnh đã thành lập Ban Quản lý dự án hầm Cửa Lục (đơn vị được giao làm chủ đầu tư) và tiến hành các bước cần thiết nhằm đấu thầu chọn lọc giải đáp khảo sát, lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi và chọn lọc đơn vị giải đáp là Tổng công ty Tư vấn kiến trúc giao thông vận tải (TEDI) cùng hợp tác có các chuyên gia nước ngoài của Cty Oriental Consutanls Global (Nhật Bản).

Phối cảnh Hầm các con phố bộ gần 8.000 tỷ đồng xuyên vịnh Cửa Lục

Dự kiến, các con phố hầm sẽ được triển khai xây dựng, kết nối 2 bờ Cửa Lục vào năm 2019.

Đại diện 2 cơ quan giải đáp là TEDI và các chuyên gia của công ty Oriental Consutanls Global (Nhật Bản) phân tích, phương án được đánh giá khả thi nhất là hầm dìm, thay vì cầu và hầm khoan TBM.

Dự án hầm các con phố bộ xuyên vịnh Cửa Lục có tổng vốn gần 8.000 tỷ đồng, được thực hiện bằng nguồn vốn ngân sách tỉnh Quảng Ninh. Theo đánh giá của Thường trực Tỉnh ủy, dự án cần thiết nhằm mở hướng kết nối mới, thuận lợi giữa các khu du lịch phía Tây có khu hành chính, văn hóa và các khu dân cư phía Đông TP Hạ Long.

Ngoài ra, các con phố hầm sẽ góp phần giảm tải áp lực giao thông cho quốc lộ 18A qua cầu Bãi Cháy cũng như giao thông nội thị, khắc phục được tình trạng người dân không thể lưu thông qua cầu trong mùa mưa bão.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close