0915.916.915

Blog

Quảng Ninh chuẩn bị đủ 9.700 tỷ để xây hầm qua vịnh Cửa Lục, Hạ Long

(NDH) Hầm các con phố bộ được thi công nhằm kết nối khu vực phía đông và tây TP Hạ Long, giảm sức ép giao thông qua cầu Bãi Cháy.

Phó Thủ tướng vừa có ý kiến chỉ đạo tiến hành thẩm định báo cáo nghiên cứu tiền khả thi đầu tư dự án hầm các con phố bộ qua vịnh Cửa Lục (TP Hạ Long, Quảng Ninh).

Nếu hầm các con phố bộ qua vịnh Cửa Lục đươc xây dựng, TP Hạ Long sẽ có thêm 1 tuyến các con phố kết nối khu vực phía Đông và phía Tây, kết nối không gian du lịch của thành phố.

Phối cảnh hầm các con phố bộ qua vịnh Cửa Lục. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Ngoài ra, hầm các con phố bộ qua vịnh Cửa Lục còn có tính năng giảm áp lực giao thông qua cầu Bãi Cháy, giải quyết tình trạng tắc nghẽn vào mỗi dịp cuối tuần. Đồng thời, hầm các con phố bộ giúp nối thông 2 tuyến các con phố trục chính lớn của thành phố là tuyến các con phố 10 làn xe Hạ Long và các con phố Lê Thánh Tông, rút ngắn thời gian, dao động cách đi đến.

Tỉnh Quảng Ninh đã thuê Công ty Nippon Koei (Nhật Bản), Công ty CP FECON và Tổng Công ty Tư vấn thiết kế giao thông vận tải nghiên cứu các phương án kiến trúc xây dựng hầm các con phố bộ qua vịnh Cửa Lục và chọn lọc chọn lọc công nghệ hầm dìm (IMT) đối có hầm Cửa Lục.

Dự án hầm các con phố bộ qua vịnh Cửa Lục có có tổng chiều dài tuyến là 2.750 m có tổng mức đầu tư dao động 9.781 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh. Thời gian thực hiện dự án trong 5 năm từ 2019-2024. Hiện nguồn vốn triển khai công trình đã được Quảng Ninh dự kiến đủ, chắc chắn hoàn thành dự án.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close