0915.916.915

Blog

Quảng Nam chỉ đạo thanh tra toàn bộ các dự án của Công ty Bách Đạt An làm chủ đầu tư

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã tổ chức tiếp công dân để nghe ý kiến công dân, giải đáp, đồng thời đưa ra giải pháp giải quyết kịp thời cho 1.000 người mua đất chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bìa đỏ) liên quan đến 3 dự án bất động sản do Bách Đạt An làm chủ đầu tư.

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam khẳng định toàn bộ 3 dự án đều không chắc chắn các thủ tục đầu tư; hạ tầng là khu đất trống. Dự án cũng không thể thi công hạ tầng được vì chưa đủ điều kiện, chưa có giấy phép xây dựng. Hiện ở sở mới tập hợp gần 400 hồ sơ và giấy cọc tiền của dân. Ở góc độ quản lý nhà nước, giả dụ tiến hành việc chuyển nhượng là vi phạm pháp luật, mua bán không đủ điều kiện, thì tiến hành xử lý hành chính đối có Công ty CP Bách Đạt An và Công ty CP Dịch vụ bất động sản Hoàng Nhất Nam.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam, còn quan hệ chuyển nhượng dân sự giữa khách hàng có nhà phân phối là mối quan hệ giữa 1 chủ thể có pháp nhân, đây là chuyển nhượng dân sự. Vì quan hệ chuyển nhượng dân sự thì chỉ có tòa án mới có thẩm quyền giải quyết.

Trong khi đó, UBND thị xã Điện Bàn cho rằng dự án này chưa có chọn lọc giao đất, chưa nộp tiền sử dụng đất, chưa được Sở Xây dựng cấp giấy phép mà xây dựng và huy động vốn là sai quy định. Giữa Công ty CP Bách Đạt An và Công ty Dịch vụ bất động sản Hoàng Nhất Nam ký liên kết ở Đà Nẵng chứ không phải Quảng Nam nên chính quyền địa phương không biết. Địa phương không biết nội dung hợp đồng giữa hai đơn vị này như thế nào.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh, địa phương rất thông cảm đối có người dân khi mua đất dự án. Sau cuộc họp này, UBND tỉnh sẽ mời Bách Đạt An và Hoàng Nhất Nam lên làm việc để yêu cầu 2 công ty thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Trước mắt, tỉnh giao Thanh tra tỉnh thanh tra toàn bộ dự án do Công ty CP Bách Đạt An làm chủ đầu tư, chứ không riêng gì 3 dự án trên. Quan điểm của tỉnh là tạo điều kiện cho nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án; khi tuân thủ các quy định của pháp luật thì yêu cầu cơ quan công dụng cấp bìa đỏ chắc chắn ích lợi cho khách hàng.

Giao Sở Xây dựng thẩm định, kiểm tra khớp nối quy hoạch 1/2000 có quy hoạch xây dựng chi tiết 1/500. Các dự án nếu không thực hiện đúng quy định, tỉnh cương quyết thu hồi và giao cho các đơn vị khác thực hiện.

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close