0915.916.915

Blog

Phú Quốc: Đất UNBD huyện thành khu thương mại tối đa 29 tầng

(NDH) Tại thị trấn Dương Đông, quy hoạch cũng bổ sung 2 dự án lớn là quảng trường và tượng đài Bác Hồ.

UBND tỉnh Kiên Giang vừa tổ chức lễ công bố quy hoạch điều chỉnh cục bộ Đồ án quy hoạch phân khu Khu đô thị Dương Đông và Quy hoạch phân khu Khu cây xanh phong cảnh Bắc bãi Trường ở xã Dương Tơ, cùng mật độ 1/2000.

Tại thị trấn Dương Đông, bản đồ quy hoạch cập nhật thêm hệ thống kênh rạch và 2 dự án lớn ở khu sân bay cũ là quảng trường và tượng đài Bác Hồ. Hai dự án này có diện tích 8,29 ha, quy mô 2 vạn người. Chiều cao tối đa của các công trình ở khu vực là 17,5 m.

Khu hành chính mới được quy hoạch phía Bắc của các con phố Cách Mạng Tháng Tám. Khu hành chính trước đây được quy hoạch ở phía Bắc sân bay cũ giờ thành khu đất ở. Đặc biệt, khu UBND huyện Phú Quốc giai đoạn này sẽ thành khu thương mại có chiều cao tối đa lên đến 29 tầng.

Bên cạnh đó, theo quy hoạch mới, thị trấn Dương Đông sẽ có thêm 1 con các con phố ven biển phía Tây, 1 con các con phố ven biển phía Nam… Ngoài ra, đề án lần này cũng cập nhật lại các công trình giáo dục ở thị trấn Dương Đông.

Phát biểu chỉ đạo ở lễ công bố, ông Mai Văn Huỳnh, Bí thư kiêm chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, cho rằng trong các quy hoạch trước đây, do nghiên cứu thực địa thực trạng sử dụng đất chưa kỹ nên Phú Quốc khó có thể thực hiện. Các công trình giáo dục, bãi đỗ xe đều thiếu nhưng không thể thực hiện được vì rơi vào các khu đông dân cư dẫn đến kinh phí giải tỏa quá cao.

Ngoài ra, theo khảo sát trước đây, Phú Quốc còn có sông suối, kênh mương nhưng giai đoạn này người dân đã san lấp nên các các con phố thoát tự nhiên không còn nữa, dẫn đến ùn ứ nước gây ngập. Vì vậy ông Huỳnh cho rằng cần phải xem lại hệ thống thoát nước trong đồ án này.

Quyết định cũng đã phê duyệt yêu cầu đơn vị giải đáp tiếp tục nghiên cứu cập nhật điều chỉnh để khả thi hơn, thực hiện có hiệu quả.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close