0915.916.915

Blog

Phó Chủ tịch HD Mon: BĐS cao cấp cơ hội nhỏ song nếu chú tâm, biết làm thì nhà 10.000 USD/m2 vẫn ‘hot’

(NDH) Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch HD Mon Holdings, cho rằng giai đoạn này là thời của nhà giá hợp lý, hàng đẳng cấp thời cơ nhỏ, song nếu chủ đầu tư chú ý, biết cách làm thì phân khúc đẳng cấp vẫn phát triển, ví dụ ở TP HCM có căn hộ chung cư 10.000 USD/m2 nhưng vẫn lôi kéo.

Trong buổi công bố 1 nền móng công nghệ về BDS, ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch HD Mon Holdings, cho rằng: “Sự tranh giành giữa các chủ đầu tư đang diễn ra vô cùng khốc liệt. Nếu chủ đầu tư không có năng lực, kể cả năng lực về tài chính, năng lực vận hành, quản lý lẫn tâm huyết thì rất khó để theo kịp đối thủ”.

Liên quan đến vấn đề chất lượng quản lý chung cư, ông Tuấn nói Vingroup đang làm tốt nhất phân khúc trong nước và theo ông là do họ không thuê các công ty quản lý bên ngoài.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó chủ tịch HD Mon. Ảnh: Kinh tế & Đô thị.

Theo Phó Chủ tịch HD Mon, việc thuê công ty quản lý cũng giống như thuê nhà thầu. “Dù nhà thầu có uy tín đến mấy mà không có đơn vị giám sát thì họ cũng có thể làm ẩu được. Việc quản lý, vận hành phải đi kèm có nỗ lực của chủ đầu tư và định hướng của chủ đầu tư mới dễ dàng và có chất lượng tốt được”, vị này nhấn mạnh.

Doanh nghiệp của ông Tuấn cũng sẽ thành lập 1 đơn vị trong tương lai để tự vận hành, quản lý các khu đô thị, chung cư do mình làm chủ đầu tư.

Về việc khai thác các phân khúc nhà ở trên phân khúc, ông Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ 10 năm về trước, các nhà đầu tư đổ xô khai thác phân khúc căn hộ chung cư đẳng cấp nhằm tối đa hoá lợi nhuận. Trong khi đó, giai đoạn này và dự đoán vài năm tới, thị phần nhà ở trung cấp, phù hợp túi tiền người dân sẽ là các thị phần thu hút các nhà đầu tư. “Nhà ở xã hội, thấp cấp là thị phần nóng bỏng của phân khúc”, ông chia sẻ.

Đối tượng khách hàng chiếm mật độ lớn trên phân khúc giai đoạn này là các sinh viên tỉnh lẻ sau khi tốt nghiệp đại học ở thành phố. Đây cũng là các khách hàng sẽ hướng đến chọn lọc phân khúc căn hộ chung cư vừa túi tiền, trung và thấp cấp.

“Tuy nhiên khi mọi nguời dồn sự chú ý vào các phân khúc thấp thấp bởi thế thì phân khúc đẳng cấp vẫn có thời cơ, mặc dù nhỏ. Nhưng nếu các chủ đầu tư chú tâm, biết cách làm thì phân khúc đẳng cấp vẫn rất phát triển, độc đáo là các dự án trung tâm thành phố. Ví dụ ở TP HCM, có các dự án bán hơn 10.000 USD/m2 mà vẫn rất hot, và ở Hà Nội cũng vậy”, ông Tuấn nói thêm.

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close