0915.916.915

Blog

Phó Chủ tịch EuroCham cảnh báo nguy cơ vỡ bong bóng bất động sản

(NDH) Việc vỡ bong bóng BDS gây hậu quả lên hệ thống ngân hàng và ảnh hưởng đến nền kinh tế.

Tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) 2018 ngày 4/7, ông Tomaso Andreatta, Phó Chủ tịch EuroCham – đồng chủ tịch VBF đưa ra cảnh bảo về nguy cơ vỡ bong bóng BDS.

Dù cho rằng năm 2018 là 1 năm tốt đẹp cho nền kinh tế Việt Nam đang trên đà tăng trưởng nhanh nhờ đẩy mạnh xuất khẩu và duy trì được nguồn đầu tư ổn định từ bên ngoài, ông Tomaso Andreatta cho rằng còn nhiều nhân tố có thể ảnh hưởng đến xu hướng này.

"Từ phía bên trong, có thể xảy ra việc vỡ bong bóng BDS gây hậu quả lên hệ thống ngân hàng và ảnh hưởng đến nền kinh tế", đồng chủ tịch VBF nhận định.

ÔngTomasoAndreatta. Ảnh: MPI.

Phía bên ngoài, Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng hơn so có các nước khác khi cùng chịu tác động của chủ nghĩa bảo hộ và cuộc chiến tranh thương mại.

Nói về các giải pháp cho Việt Nam, ông Tomaso Andreatta lưu ý cần giải đáp các công ty lớn trong nước từ bỏ BDS. Việt Nam cần đặt nền móng cho các công ty thuộc các ngành công nghiệp và công nghệ tân tiến. Ngoài ra, cần tập trung các công ty giai đoạn này thành các công ty lớn có đủ khả năng tham dự vào các làm việc kinh doanh phức tạp hơn và có thể thu hút nhân tài và các kỹ năng cần thiết khác.


Trước đó, nguy cơ bong bóng BDS cũng nhận được cảnh báo từ các chuyên gia trong nước. Ông Nguyễn Trí Hiếu cho rằng nếu không giải quyết và kiểm soát được dòng tín dụng đổ vào BDS, bong bóng BDS có thể nổ ra vào năm 2019.

Ông Trần Kim Chung, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu, Quản lý kinh tế trung ương thẳng thắn cho rằng, hiện Việt Nam đã có 8 trên 10 dấu hiệu của bong bóng BDS.

Ngược lại, vào hồi tháng 5, ông Nguyễn Trọng Ninh Cục trưởng Cục Quản lý nhà và phân khúc BDS, Bộ Xây dựng nói rằng rất khó kết luận ở thời điểm này ở vì phải tiến hành rà soát, xem xét ở nhiều khía cạnh khác nhau từ số lượng chuyển nhượng, biến động giá cả từng phân khúc, mức đầu tư…

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close