0915.916.915

Blog

Phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sân bay Tân Sơn Nhất

(NDH) Theo chọn lọc của Bộ Giao thông Vận tải về phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất GĐ đến 2020, định hướng 2030, sân bay sẽ có thêm nhà ga T3. Một số tuyến các con phố ra vào sân cũng được bổ sung vào quy hoạch.

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có chọn lọc về phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất GĐ đến 2020, định hướng đến 2030, có hiệu lực từ ngày 13/8.

Tổng diện tích đất 791 ha

Về quy hoạch sử dụng đất, tổng diện tích đất theo quy hoạch điều chỉnh là 791 ha không bao gồm diện tích đất quốc phòng quản lý trực tiếp. 791 ha này bao gồm 545,1 ha đất Cảng hàng không Tân Sơn Nhất đã đi vào hoạt động, 19,79 ha đất quốc phòng đã tạm bàn giao làm sân đỗ, 18,8 ha đất quốc phòng liên danh có hàng không dân dụng, 35,66 ha đất quy hoạch bổ sung phía Nam và 171,65 ha đất quy hoạch bổ sung phía Bắc.

Bổ sung các con phố lăn

Theo đó, có quy hoạch khu bay, hệ thống các con phố cất hạ cánh sẽ được giữ nguyên. Khi có nhu cầu xây dựng các con phố lăn vòng đầu cho máy bay code C sẽ nghiên cứu phương án chuyển các con phố cất hạ cánh về phía Đông dao động 186 m. Với hệ thống các con phố lăn song song, quy hoạch sẽ bổ sung 3 các con phố. Tương tự, quy hoạch cũng bổ sung 5 các con phố lăn thoát nhanh, bổ sung các các con phố lăn nối.

Thêm sân đỗ máy bay

Theo quy hoạch, sân đỗ máy bay trước ga hành khách T3, sân phía Tây Nam sẽ được bổ sung, đáp ứng 56 vị trí, nâng tổng số vị trí đỗ lên 106 vị trí.Sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: VTV.

Xây thêm nhà ga hành khách T3

Với khu phục vụ hành khách thì hệ thống nhà ga hành khách T1 và T2 được giữ nguyên, có cải tạo, mở rộng để nâng công suất phục vụ đạt dao động 30 triệu người/năm. Quy hoạch bổ sung nhà ga hành khách T3 ở phía Nam có công suất đáp ứng 20 triệu khách/năm. Tổng công suất của toàn cảng đạt 50 triệu khách/năm.

Bổ sung các tuyến các con phố ra vào sân bay để giảm ùn tắc

Với giao thông, cụ thể là hệ thống các con phố ra vào sân bay, quy hoạch mở rộng các con phố Hoàng Hoa Thám, Thân Nhân Trung có quy mô 4 làn xe, mở rộng các con phố 18E quy mô 4 – 6 làn xe. Đồng thời, nghiên cứu quy hoạch bổ sung cầu vượt trên cao đoạn từ công viên Hoàng Văn Thị qua các con phố Trần Quốc Hoàn, Thăng Long đến sân bóng Chảo Lửa nhằm kết nối giao thông từ khung trung tâm đến phố nhà ga hành khách T3.

Tuyến các con phố trên cao từ cuối sảnh ga quốc tế T2 qua ga quốc nội T1 đi theo các con phố Thăng Long đến Phan Thúc Duyện cũng được nghiên cứu quy hoạch bổ sung.

Ưu tiên làm các con phố, chống ngập

Lộ trình đầu tư cũng được đưa ra. Cụ thể, ở khu vực phía Nam, nhà ga T3, sân đỗ, các con phố giao thông và các công trình phụ trợ trên diện tích đất được Bộ Quốc phòng thống nhất bàn giao sẽ được ưu tiên triển khai đầu tư ngay để giảm ùn tắc giao thông.

Ở khu vực phía Bắc, ưu tiên triển khai đầu tư ngay hồ chứa nước và trạm bơm cưỡng bức trên diện tích đất được Bộ Quốc phòng thống nhất bàn giao nhằm chống ngập úng.

Về hệ thống các con phố trục ra vào sân bay, văn bản của Bộ GTVT nêu rõ sẽ triển khai đầu tư ngay sau khi điều chỉnh quy hoạch chi tiết được duyệt, phù hợp có quy hoạch giao thông của TP HCM.

Cục Hàng không Việt Nam được giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp có các cơ quan, địa phương liên quan tổ chức công bố, quản lý và thực hiện quy hoạch, cập nhật các nội dung quy hoạch chi tiết nêu trên vào quy hoạch của địa phương. Cục cũng có nhiệm vụ nghiên cứu, tiếp thu báo cáo thẩm định để quản lý, thực hiện quy hoạch theo quy hoạch.

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close