0915.916.915

Blog

Nước ngoài đổ 6,5 tỷ USD vào bất động sản Việt Nam trong 11 tháng

(NDH) Giá trị đầu tư vào BDS đứng thứ 3 tổng vốn đầu tư nước ngoài, sau công nghệ chế biến, chế tạo và bán buôn, bán lẻ.

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 11 tháng, nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư 6,5 tỷ USD vào phân khúc BDS Việt Nam.

Con số này chiếm 21,3% tổng vốn đăng ký đầu tư, khiến BDS trở thành lĩnh vực thứ 3 nhận được quan tâm của nước ngoài sau công nghệ chế biến, chế tạo và bán buôn, bán lẻ.

Cũng theo báo cáo này, tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) là 30,8 tỷ USD, giảm 7% so có cùng kỳ năm trước. Trong đó, số dự án được giải ngân trị giá 16,5 tỷ USD, tăng 3% cùng kỳ.

Thống kê có 108 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư ở Việt Nam. Nhật Bản đứng vị trí thứ nhất có tổng vốn đầu tư gần 8 tỷ USD, chiếm 26% tổng vốn đầu tư. Hàn Quốc và Singapore lần lượt ở vị trí thứ hai và thứ ba có tỷ trọng 22% và 13%.

Theo địa bàn đầu tư, nhà ĐTNN đã đầu tư vào 59 tỉnh thành phố, trong đó Hà Nội thu hút nhiều vốn ĐTNN nhất có tổng số vốn đăng ký 6,3 tỷ USD, chiếm 20% tổng vốn đầu tư. TP HCM đứng thứ hai có tổng vốn đăng ký 5,6 tỷ USD, chiếm 18%.

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close