0915.916.915

Blog

Những kiểu kiếm tiền từ homestay ở Đà Lạt

(NDH) Một công dân Mỹ học công nghệ “phải lòng” đô thị sương mù rồi chuyển sang làm quản lý homestay. Một người tỉnh xa cũng về Đà Lạt bền bỉ dựng lên không gian riêng đón khách… Thị trường homestay ở Đà Lạt các năm gần đây phát triển thành sôi động.

Kinh doanh homestay “sống ảo”

Anh Nguyễn Tùng, chủ homestay Tổ Chim trên các con phố Hoàng Hoa Thám, phường 10, Đà Lạt cặm cụi cưa mấy khúc tre để kiến trúc thêm khu check-in "sống ảo" cho khách.

Khu "sống ảo" là 1 không gian rộng treo lơ lửng trên 4 thân cây thông, được ghép từ gỗ thông và view cũng… ngút ngàn thông. Để tạo thêm điểm nhấn, anh còn làm 1 chiếc chòi nhỏ treo lơ lửng giữa thân cây thông. Từ đây nhìn ra, khách có thể thấy cả 1 rừng thông phía trước có mây giăng mờ ảo mỗi buổi sáng.

Ý tưởng về 1 cái chòi check-in trên thân cây thông có lẽ liên quan từ việc Đà Lạt đang gây "bão” cùng đồng sống ảo bằng phiên bản cây cô đơn có trái tim lơ lửng giữa trời. Chỉ từ 1 cái cây cao giữa rừng thông, người ra đã làm 1 trái tim giữa thân cây để khách trèo lên check-in. Phiên bản mới của "cây thông cô đơn" hút khách, điều đó gợi cho anh Tùng sáng tạo thêm cho không gian homestay của mình.

Homestay Tổ Chim đang hoàn thiện khu "sống ảo" treo lơ lửng giữa 4 cây thông. Ảnh: T. Thanh.

Anh nói, đầu tư homestay luôn đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng, trong từng thứ nhỏ nhặt nhất. Nhưng homestay vẫn phải có nét đặc sắc, riêng biệt. Đó chính là thử thách đối có các người làm loại hình dịch vụ này.

Anh Tùng không phải người gốc Đà Lạt. Anh sinh ra ở Đồng Nai và tốt nghiệp khoa Kiến trúc của 1 trường đại học ở TP HCM. Trong 1 lần lên thành phố ngàn hoa, vì thích không khí nơi đây, cảm thấy tiềm năng du lịch và đầu tư homestay, anh đã chọn lọc hợp tác có khách mua, bắt tay làm homestay này.

Sau 2 năm, homestay của anh có 7 phòng có 6 phòng đôi và 1 phòng tập thể, sức chứa 10 người. Giá phòng 60.000 đồng/người/ngày cho phòng tập thể và 300.000 đồng/2 người/phòng. Anh đánh giá đây cũng là mặt bằng giá chung cho các homestay ở Đà Lạt giai đoạn này.

Ngôi nhà bí ngô vượt trội trong không gian homestay. Ảnh: T. Thanh.

Theo anh Tùng, kinh doanh homestay khá nở rộ trong 1 – 2 năm trở lại đây, có thể đem lại nguồn thu dao động 100 – 200 triệu đồng mỗi tháng. Đà Lạt cũng không còn quá phân biệt về mùa du lịch. Hiện nay khách có thể đi từ TP HCM và các tỉnh lân cận lên Đà Lạt chỉ qua 1 đêm nên homestay của anh kín phòng vào cuối tuần còn trong tuần thì có thể lên tới 60 – 70%.

Người Mỹ về Đà Lạt kinh doanh homestay

Lewis, quốc tịch Mỹ, 27 năm sống trên đất Mỹ nhưng chỉ 1 lần đi du lịch tới Đà Lạt mà chọn lọc về ở ở đây. Cái duyên có Lewis là khi tới Đà Lạt, anh sống trong homestay The Circle Vietnam (Homestay ống cống) trên các con phố Đặng Thái Thân.

Mê không khí Đà Lạt, cùng thêm chủ homestay sống tình cảm, quan tâm tới khách… là các chọn lọc ban đầu hối thúc Lewis ở lại, và trở thành người quản lý cho chính The Circle Vietnam.

Không gian homestay có 10 nhà ống làm nên thương hiệuThe Circle Vietnam từ 2 – 3 năm trước. Ảnh: T. Thanh.

Hiện ở, ngoài 10 nhà ống, homestay này còn có khu khách sạn bên cạnh, phục vụ nhu cầu tiện nghi, đẳng cấp hơn. Ảnh: T. Thanh.

Sau 2 năm, homestay từ chỉ có 10 ống cống tương đương 10 phòng, đến nay đã mở rộng lên 42 phòng. Số phòng mới mở được xây dựng theo xu hướng tiện nghi, đẳng cấp hơn, chủ yếu dành cho gia đình, người đứng tuổi hoặc người trẻ thích sự riêng tư. Các phòng mới này cũng đều nằm trong khuôn viên của homestay nên khách có thể sinh hoạt chung như đốt lửa trại, ngắm view rừng thông hay ngồi cà phê giữa vườn hoa…

Lewis nói homestay thường đầy khách vào cuối tuần của các dịp hè, trong tuần thì ít hơn. Ngày trước, khi chỉ có 10 phòng ống, tương đương sức chứa 20 người, homestay luôn trong tình trạng quá tải. Thậm chí, vào các dịp cao điểm, anh còn cho 10 người cắm trại ở bên ngoài khuôn viên homestay chứ không có phòng ngủ.

Là dân công nghệ, Lewis quản lý homestay của mình bằng hệ thống dữ liệu riêng. Do đó, khách tới dù chỉ 1 lần cũng được lưu thông tin và anh đo được dao động 30 – 40% khách trung thành.

Giá phòng của The Circle Vietnam dao động từ 200.000 – 600.000 đồng, trong đó giá phòng ống dao động 200.000 đồng cho các ngày trong tuần vào 250.000 đồng cho cuối tuần.

Lewis nói, anh tới Đà Lạt không phải để kiếm tiền, muốn kiếm tiền anh đã sống ở Mỹ. Anh muốn “thay đổi văn hóa” nơi đây.

Quang cảnh rừng thông nguyên sinh có không gian homestay rộng rãi trở thành điểm hút khách du lịch, nhất là người trẻ. Ảnh: T. Thanh.

Theo số liệu cập nhật mới nhất từ UBND tỉnh Lâm Đồng, 6 tháng đầu năm, lượng du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng ở Đà Lạt dao động 3,38 triệu lượt, tăng gần 10% so cùng kỳ năm trước. Trong đó, khách quốc tế là hơn 245.000 lượt, tăng gần 20%.

Đà Lạt cũng có tới gần 1.400 cơ sở lưu trú có tổng số hơn 20.000 phòng, tập trung chủ yếu ở trung tâm thành phố. Trong năm nay, tỉnh Lâm Đồng đặt mục tiêu đón dao động 6,5 triệu lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, tăng 10% so có năm trước.

Ông Phan Công Chánh, chuyên gia đầu tư BDS và có đầu tư homestay ở Đà Lạt đánh giá thời cơ đầu tư homestay có ở khắp nơi. Theo ông, xu hướng du lịch ở Đà Lạt cũng đang có sự chuyển dịch, trước đây đi theo mùa, nay đi quanh năm. Ngày bình thường, phòng lưu trú có thể lấp đầy 30 – 40% nhưng cuối tuần đa số không có chỗ trống.

Một số chuyên gia đánh giá phân khúc Đà Lạt là nơi dẫn dắt xu hướng homestay và vẫn giữ được các nét văn hóa riêng, gần gũi. Phần lớn chủ homestay là các người yêu Đà Lạt hoặc nghệ sĩ, người làm nghệ thuật từ các tỉnh khác lên kinh doanh, sáng tạo, biểu hiện cái “tôi” cá nhân. Homestay Đà Lạt đều có các nét chung như có khu nấu ăn, chia sẻ cùng đồng và tầm nhìn thông thoáng.

Tuy vậy, việc kinh doanh không phải lúc nào cũng trải đẩy hoa hồng…

Các khách mua đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close