0915.916.915

Blog

Những hình ảnh khó tin về một chung cư mà người ở vẫn cứ muốn ở

Lọt thỏm dưới các chung cư cao tầng đẳng cấp xung quanh, chung cư Hãng Phân chằng chịt dây điện, các mảng tường bong tróc, các lõi thép lồi lõm…

Có tuổi đời trên dưới 50 năm, chung cư Hãng Phân gồm các lô A, B, C của chung cư Vĩnh Hội thuộc phường 6, quận 4, TP HCM, có 112 hộ đang sinh sống.

Chung cư này gắn liền có chợ Hãng Phân, khu chợ được hợp lại từ các mái dù và là nơi tạo ra lương cho chính 1 số hộ dân sinh sống ở chung cư Hãng Phân.

Một khi chung cư bị di dời, ngôi chợ này cũng có thể bị giải tỏa. Điều này có thể ảnh hưởng đến nhiều người buôn bán và sinh sống ở đây.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Khanh, hộ dân ở lô B, tiểu thương bán quần áo ngay chợ Hãng Phân, chia sẻ: "Nếu có kế hoạch mới cho chung cư này, tôi muốn chung cư được xây mới để tái an cư chứ không muốn di dời đi nơi khác".

Chung cư Vĩnh Hội là 1 trong sáu chung cư trên địa bàn TP HCM được kiểm định xuống cấp ở mức xếp loại nguy hiểm cấp D – cấp độ nguy hiểm cao nhất cần được cải tạo.

Tháng 11 vừa qua, UBND TP HCM ra chọn lọc số 4889, ủy quyền cho Sở Xây dựng tham dự hội nghị nhà chung cư có tư cách là đại diện chủ có các căn hộ cao tầng thuộc có nhà nước để chọn lọc nhà đầu tư, xây dựng mới 13 chung cư hư hỏng nặng cấp D trên địa bàn thành phố, trong đó có chung cư Vĩnh Hội.

Đại diện UBND quận 4 cho biết trước đây dự án xây mới chung cư Vĩnh Hội được UBND chấp thuận chủ trương đầu tư cho 1 nhà đầu tư nhưng kéo dài 10 năm không thực hiện được. Trong thời gian này quận không thể kêu gọi chủ đầu tư mới.

Mới đây, UBND TP đã có chọn lọc thu hồi giấy phép đầu tư của chủ đầu tư trên và giao cho quận kêu gọi chủ đầu tư mới. Ngày 12/12/2018, UBND quận 4 đã thông báo kế hoạch kêu gọi chủ đầu tư mới tới cư dân.

Khi có nhà đầu tư đăng ký tham dự làm dự án, quận sẽ tổng hợp toàn bộ phương án đầu tư, sau đó thuyết minh để cư dân bỏ phiếu chọn.Nhiều người không muốn rời đi vì công việc làm ăn của gia đình đang còn dễ dàng ngay ở phía dưới chợ, ngoài ra còn không muốn ảnh hưởng đến chuyện học hành di chuyển của con cái.Hằng ngày, cứ chập choạng tối, ông Võ Xuân Tuần (87 tuổi, gốc Huế) lại ra góc quen thuộc này hóng gió. Ông cho biết ông và gia đình đến sống ở chung cư này được 50 năm.Hành lang vừa là lối đi chung vừa là nơi để mọi người sinh hoạt tập thể.Cư dân cho rằng nơi này vẫn còn ở được và sẵn sàng tân trang cho căn hộ cao tầng của mình khi có điều kiện mặc cho chất lượng tổng thể ngày càng xuống cấp.Từng mảng bêtông bị tróc ximăng lộ ra các thanh sắt gỉ sét.Hàng xóm chung cư.Một góc hành lang chung cư.Chợ, trường học ngay bên chung cư cũ và mới.Trồng rau ở chung cư.Một lớp học thêm trong chung cư.Có 1 căn hộ cao tầng nuôi bồ câu.Tháng 11/2018 UBND quận 4 phối hợp Sở Xây dựng TP HCM lên phương án di dời các hộ dân sinh sống ở chung cư Vĩnh Hội (lô A,B,C) mà không chờ việc chọn lọc các nhà đầu tư thực hiện dự án.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close