0915.916.915

Blog

Những điểm nổi bật về hạ tầng giao thông TP HCM trong quý I/2019

Dự báo các dự án hạ tầng giao thông đã và đang lên kế hoạch triển khai từ đầu năm sẽ tác động rõ nét lên phân khúc bất động sản trong năm 2019 trước bối cảnh nguồn cung đang có xu hướng giảm mạnh trên phân khúc.

Dự báo các dự án hạ tầng giao thông đã và đang lên kế hoạch triển khai từ đầu năm sẽ tác động rõ nét lên phân khúc bất động sản trong năm 2019 trước bối cảnh nguồn cung đang có xu hướng giảm mạnh trên phân khúc.

Khánh thành hầm chui cầu Phạm Văn Chí hơn 100 tỷ đồng

Ngày 30/1/2019, công trình cải tạo dốc và làm các con phố hầu chui cầu Phạm Văn Chí, Q.6 chính thức hoàn thành sau 1 năm thi công. Tổng mức đầu tư dự án là 104 tỷ đồng.

Theo kiến trúc, các con phố hầm dài 150 m, rộng 8 m, cho hai làn xe theo hai hướng từ các con phố Nguyễn Văn Luông ra cầu Lò Gốm và ngược lại.Cầu Phạm Văn Chí được cải tạo nhằm giảm độ dốc và phía dưới làm hầm chui nhằm tránh xung đột giao thông ở “điểm đen”ùn tắc.

Hoàn Chỉnh báo cáo nghiên cứu khả thi sân bay Long Thành

Đầu năm 2019, bộ Trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể yêu cầu đến 30/5/2019 đơn vị giải đáp sẽ nộp toàn bộ báo cáo FS của Cảng hàng không Quốc tế Long Thành cho Bộ GTVT xem xét đầu tháng 6/2019 cho Chính Phủ.

Liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng phục vụ dự án sân bay Long Thành, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đánh giá công đoạn giai đoạn này căn bản tốt, khả năng trong năm 2019 sẽ giải ngân được 1 phần kinh phí giải phóng mặt bằng cho dự án.

Các chuyên gia dự báo, khi sân bay quốc tế Long Thành được khởi công thì sẽ kích hoạt 1 làn sóng đầu tư vào lĩnh vực bất động sản Long Thành. Không phải ngẫu nhiên mà gần đây nhiều nhà phát triển bất động sản như Novaland, Hưng Thịnh, Vina Capital, Đất Xanh, Vingroup, TTC Land… đổ về Long Thành tích lũy quỹ đất. Dự báo vài năm tới sẽ có nhiều dự án lớn xuất giai đoạn này Long Thành phục vụ nhu cầu kinh doanh cũng như chỗ ở của các chuyên gia, lao động làm việc trong sân bay và các khu công nghiệp.

Nâng cấp các con phố Nguyễn Hữu Cảnh

Trong quý 1/2019, UBND TP HCM chấp thuận kế hoạch triển khai dự án sửa chữa các con phố Nguyễn Hữu Cảnh theo đề xuất của Sở Giao thông vận tải có tổng vốn đầu tư 500 tỷ đồng.

Với chiều dài toàn tuyến dao động gần 3.200m, dự án sẽ thực hiện nâng cấp, sửa chữa, cải tạo hư hỏng nền, mặt các con phố Nguyễn Hữu Cảnh đã đi vào làm việc. Ngoài ra, còn cải tạo, xây dựng, bổ sung hệ thống thoát nước, hệ thống chiếu sáng, cây xanh, thảm cỏ, công trình hạ tầng kỹ thuật, sửa chữa hư hỏng 1 số hạng mục công trình khác dọc tuyến.

Đường Nguyễn Hữu Cảnh dài 3,2km, rộng dao động 30m cho sáu làn xe, nối từ Tôn Đức Thắng, Quận 1 đến Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh đang phải oằn lưng gánh hàng loạt dự án có hàng chục ngàn căn hộ chung cư khiến hạ tầng xuống cấp trầm trọng.

Dự kiến thi công trong dao động 14 tháng, từ tháng 6/2019 đến tháng 8/2020.

Phương án triển khai hàng loạt dự án giao thông trọng tâm

Theo Sở GTVT, ngay trong quý 1/2019, TP có nhiều dự án cầu các con phố quan trọng được triển khai như: Tháo dỡ cầu Phú Long cũ (kinh phí gần 15 tỷ đồng), xây dựng mới cầu Hang Ngoài, nâng cao độ mặt các con phố Võ Văn Kiệt, hoàn thành nút giao cầu Nguyễn Tri Phương…

Ngoài ra, triển khai dự án xây mới cầu Hang Ngoài (quận Gò Vấp), sẽ mở rộng mặt các con phố Nguyễn Văn Nghi, các con phố Lê Quang Định (đoạn dài 650 m, sau sẽ mở rộng lên 25 m, hướng từ các con phố Nguyễn Thái Sơn đến các con phố Phạm Văn Đồng). Số vốn đầu tư dự án hơn 45,5 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, theo Sở GTVT, Sở chuẩn bị hoàn thành và đưa vào sử dụng dự án nâng cấp, mở rộng các con phố số 12 đoạn từ quốc lộ 1 đến cổng Nghĩa trang TP. Dự án này có số vốn đến hơn 73,8 tỷ đồng. Bên cạnh đó, 1 trong các dự án được chờ mong cũng sớm đưa vào làm việc là dự án sửa chữa, nâng cao độ mặt các con phố Võ Văn Kiệt (từ cầu Lò Gốm đến giao lộ Ký Con).

Theo Sở GTVT TP, trong tổng số 70 dự án giao thông các con phố bộ sẽ có 45 dự án nâng cấp mở rộng các con phố mới, 23 dự án xây dựng cầu, hoàn thành 21 công trình kè chống sạt lở ở các quận/huyện…

Tạm ứng kinh phí cho tuyến metro số 1

Đây là dự án có tác động mạnh mẽ đến bộ mặt đô thị TP HCM nói chung cũng như phân khúc bất động sản nói riêng.

Trong quý 1, UBND TP HCM có văn bản chấp thuận đề xuất của Ban quản lý Đường sắt đô thị về việc tạm ứng đợt 1 năm 2019 từ ngân sách thành phố có số tiền 2,158.5 tỷ đồng cho dự án xây dựng tuyến metro số 1. Việc này sẽ tác động đến công đoạn của dự án, tác động rõ nét đến bộ mặt đô thị TP trong tương lai.

Được biết, hiện dự án tuyến metro số 1 đến nay đạt dao động 62%.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close