0915.916.915

Blog

Những “điểm đen” ngập úng người mua nhà nên tránh

Những “điểm đen” ngập úng người mua nhà nên tránh
Mưa – Ngập trên các con phố Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh (Ảnh: Vũ Nguyễn Báo CATPHCM)

TP Hồ Chí Minh có hai mùa mưa – khô rõ ràng. Đặc điểm khí hậu này có lại không ít phiền toái cho người dân. Đặc biệt, mùa mưa kéo dài suốt sáu tháng đã gây gặp khó trong việc đi đến.

Tình trạng 1 số khu đô thị nằm trên các tuyến các con phố hễ mưa xuống là ngập nặng như: Lương Định Của (quận 2); Hồ Học Lãm (Bình Tân); Phan Huy Ích, Phạm Văn Chiêu, Lê Đức Thọ (Gò Vấp); Nguyễn Hữu Cảnh (Bình Thạnh)… khiến nhiều khách hàng lo ngại khi xuống tiền mua căn hộ chung cư ở các vị trí này.

Cứ mưa là ngập

Tại TP Hồ Chí Minh, tình trạng các khu đô thị lớn sau trận mưa lớn, hễ mưa đều ngập nặng như: Nguyễn Hữu Cảnh (Bình Thạnh); Xa lộ Hà Nội (Thủ Đức); Đỗ Xuân Hợp, Lã Xuân Oai, Lê Văn Việt (quận 9)… đang trở thành nỗi ám ảnh của người mua nhà.

Đặc biệt tuyến các con phố Nguyễn Hữu Cảnh (Bình Thạnh) sau trận mưa trưa ngày 17/10, tình trạng ngập úng vẫn diễn ra dù chỉ là trận mưa kéo dài hơn 1 giờ.

Trong khi đó, tuyến các con phố này vừa được UBND TP Hồ Chí Minh và Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung ký hợp đồng nguyên tắc về thuê máy bơm chống ngập có chi phí trọn gói chuẩn bị 12 tỷ đồng/năm.

Tuy nhiên, dù đã có máy bơm chống ngập nhưng tình trạng ngập úng vẫn xảy ra khiến không ít người dân có nhà ở khu vực này phải vật lộn có ngập úng.

Giải thích nguyên nhân vì sao có máy bơm chống ngập nhưng vẫn ngập, ông Nguyễn Tăng Cường, Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung, trả lời cơ quan báo chí cho biết: “Nguyên nhân là do cống bị tắc, 1 bên chảy được ít. Máy bơm vận hành nhưng nước không về”.

Ông Cường còn cho biết thêm: “Nguyên nhân ngập các con phố là do bị tắc cống nhưng không phải vì rác, máy bơm có thể hút được cả rác. Tôi nghi ngờ có dấu hiệu phá hoại. Tôi đang làm văn bản kiến nghị lên cơ quan tính năng để có 1 giải pháp cần thiết, xem xét điều tra”.

Không chỉ riêng tuyến các con phố Nguyễn Hữu Cảnh, nhiều tuyến các con phố khác như: Lương Định Của (quận 2); Hồ Học Lãm (Bình Tân); Phan Huy Ích, Phạm Văn Chiêu, Lê Đức Thọ (Gò Vấp); Nguyễn Hữu Cảnh (Bình Thạnh); Xa lộ Hà Nội (Thủ Đức); Đỗ Xuân Hợp, Lã Xuân Oai, Lê Văn Việt (quận 9)… cũng nằm trong tình trạng cứ mưa lớn là ngập.

TP Hồ Chí Minh được chia làm hai mùa khá rõ rệt, trong đó có sáu tháng mưa. Yếu tố về các cung các con phố ngập nước trở thành mối quan tâm của khách hàng khi mua chung cư là điều dễ hiểu.
TP Hồ Chí Minh được chia làm hai mùa khá rõ rệt, trong đó có sáu tháng mưa. Yếu tố về các cung các con phố ngập nước trở thành mối quan tâm của khách hàng khi mua chung cư là điều dễ hiểu…

Tâm lý mua nhà có cách tân?

Mỗi khi có ngập úng, việc đi đến đi đến của người dân gặp rất nhiều khó khăn, nhiều người dân không thể vào trung tâm TP Hồ Chí Minh. Chưa kể, nhiều chung cư khi mưa lớn làm nước dâng cao tràn vào tầng hầm gửi xe gây hỏng hóc cho phương tiện.

Vì vậy, mưa lớn khiến nhiều tuyến các con phố ngập nước đã và đang trở thành nỗi ám ảnh của người dân và khách hàng mua nhà ở các tuyến các con phố này.

Tìm hiểu thông tin về các quận được cho là ít ngập úng như Tân Bình, Bình Thạnh, Phú Nhuận, các quận thuộc khu vực trung tâm như quận 1, quận 3, các chuyên gia đánh giá, khách hàng sẽ có sự ưu ái hơn khi chọn lọc mua nhà ở các quận này.

Trong khi đó, theo phản ánh của người dân sống trên tuyến các con phố Nguyễn Hữu Cảnh, hầu như năm nào vào mùa mưa, người dân cũng chịu cảnh ngập lụt liên miên. Cụ thể, trưa ngày 17/10, các con phố Nguyễn Hữu Cảnh ngập đến nửa bánh xe máy, rất nhiều phương tiện chết máy la liệt, đi đến vô cùng khó khăn.

Do đó, khi hỏi các khách hàng mua chung cư, nhiều người cho biết, vấn đề “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” không được xem trọng bằng việc khu vực đó có bị ngập nước, kẹt xe… hay không.

TP Hồ Chí Minh được chia làm hai mùa khá rõ rệt, trong đó có sáu tháng mưa, nên nhân tố về các cung các con phố ngập nước trở thành mối quan tâm của khách hàng khi mua chung cư là điều dễ hiểu.

Cùng quan điểm này, theo các chuyên gia nhà đất, nhiều khách hàng mua nhà khi đi giải đáp có xu hướng tìm hiểu về vấn nạn ngập úng và xem đó là 1 trong các tiêu chí chọn lọc trước khi mua nhà.

Nếu nhà đất nằm trong khu vực dễ bị ngập lụt, không chỉ cuộc sống của gia chủ bị ảnh hưởng, mà tài sản của họ cũng bị thiệt hại, 1 số trường hợp bị ảnh hưởng nặng nề do ngập hầm để xe máy và xe hơi của chung cư trong các năm vừa qua.

Trước việc ngập úng đang xảy ra ở nhiều tuyến các con phố ở TP Hồ Chí Minh, nhiều chuyên gia khuyến cáo trước khi xuống tiền, khách hàng nên tìm hiểu dự án đó có nằm trong các tuyến các con phố hay bị ngập úng không; Tình trạng ngập úng trong tương lai có giảm không. Từ đó, có phương án để tìm được nơi phù hợp.

Các KH đang xem chuyên mục bat dong san quyhoach.net của https://quyhoach.net

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close