0915.916.915

Blog

Những công trình lớn bắt đầu phục vụ người dân từ 2/9

Từ ngày 2/9, người dân có thể rút ngắn thời gian di chuyển và có hành trình êm thuận hơn nhờ loạt công trình giao thông trung tâm vừa chính thức được đưa vào vận hành. Bên cạnh đây, trong tháng 9 nhiều công trình khác cũng bắt đầu khởi động.

Tại miền Trung, tuyến xa lộ đầu tiên vừa được thông xe và cho phép các phương tiện rút ngắn thời gian di chuyển giữa Đà Nẵng – Quảng Ngãi xuống còn 1 giờ.

Dự án xa lộ Đà Nẵng – Quảng Ngãi có tổng chiều dài toàn tuyến 139,52km trong đó, tuyến xa lộ có chiều dài 131,5km; đoạn nối tuyến xa lộ có Quốc lộ 1A có chiều dài 8,02km. Được khởi công vào ngày 19.5.2013 ở vị trí đầu tuyến ở ngã ba Tuý Loan thuộc huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng, dự án xa lộ Đà Nẵng – Quảng Ngãi đã trải qua quá trình thi công có nhiều khó khăn trước khi chính thức đưa vào khai thác từ ngày 2.9.

Những công trình lớn bắt đầu phục vụ người dân từ 2.9 - Ảnh 1.

Cao tốc Đà Nẵng Quảng Ngãi. Ảnh Sơn Tùng

Tuyến các con phố này được kỳ vọng là con các con phố tạo thời cơ cho các tỉnh Trung Trung Bộ phát triển đột phá, thu hút đầu tư, tạo điều kiện thúc đẩy nhanh sự hình thành và phát triển các khu công nghiệp, du lịch dọc tuyến và các khu du lịch sinh thái ven biển miền Trung, kết nối vận chuyển quốc tế khu vực tam giác kinh tế Việt Nam – Lào – Campuchia qua Hành lang kinh tế Đông – Tây đến các cảng biển miền Trung Việt Nam đồng thời góp phần cắt giảm tai nạn giao thông.

Tại miền Bắc, hai công trình lớn là tuyến xa lộ Hạ Long – Hải Phòng và cầu Bạch Đằng cũng đã được đưa vào vận hành từ ngày 2.9.

Những công trình lớn bắt đầu phục vụ người dân từ 2.9 - Ảnh 2.

Cầu Bạch Đằng. Ảnh Đỗ Phương

Cầu Bạch Đằng là cầu dây văng tân tiến có nhiều kỷ lục được ghi nhận đồng thời là công trình cầu dây văng do các kỹ sư của Việt Nam kiến trúc, thi công. Đây là 1 trong các cây cầu lớn nhất ở Việt Nam và có vai trò kết nối có các con phố xa lộ Hà Nội – Hải Phòng ở Km104+500. Cầu Bạch Đằng, các con phố dẫn và nút giao cuối tuyến có chiều dài 5,4km được đầu tư theo hình thức BOT có tổng mức vốn 7.661 tỉ đồng.

Còn xa lộ Hạ Long-Hải Phòng có chiều dài 24,6km, rộng 25m, được kiến trúc có 4 làn xe, vận tốc tối đa 100 km/h, tổng vốn đầu tư 6.416 tỉ đồng.

Sau khi đưa vào vận hành, xa lộ Hạ Long-Hải Phòng sẽ nối có xa lộ Hải Phòng-Hà Nội, giúp rút ngắn quãng các con phố từ TP. Hạ Long đi Hà Nội từ 180km giai đoạn này xuống còn 130km, thời gian đi ô tô giảm từ 3,5 giờ xuống còn 1,5 giờ; rút ngắn quãng các con phố từ Hạ Long đi Hải Phòng từ 75km giai đoạn này xuống còn 25km.

Sau 3 công trình lớn này, trong tháng 9 Bộ GTVT sẽ khởi công 2 công trình gồm: Dự án tuyến tránh QL1, đoạn qua thành phố Tân An, tỉnh Long An và Dự án tuyến tránh trung tâm thị trấn Ea Drăng, huyện Ea H'Leo, tỉnh Đắk Lắk và hoàn thành 3 công trình là cầu Hưng Hà; Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi; Cầu Việt Trì – Ba Vì nối QL32 có QL32C.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close