0915.916.915

Blog

Những căn ‘nhà quan tài’, mặt tiền 1 mét ở phố mới Hà Nội

(NDH) Trên các phố mới Hà Nội, vô vàn nhà siêu mỏng, siêu méo mới lại thành hình. Thậm chí, có các căn nhà có mặt các con phố chỉ dao động 1 m.

Dù sở Xây dựng Hà Nội đã nhiều lần đề ra các phương án xử lý đối có từng trường hợp nhà siêu mỏng siêu méo, "quan tài", trên nhiều tuyến phố vẫn còn tồn ở dao động 190 trường hợp (tính cả GĐ trước và sau Quyết định 39 của Thủ tướng Chính phủ có hiệu lực về giải đáp thi hành Luật Xây dựng).

Số lượng nhà mỏng méo này chưa được giải quyết xong thì ở các tuyến phố mới hình thành đã xuất hiện nhiều trường hợp tương tự.

Đoạn các con phố mới đê Trần Khát Chân (từ Lò Đúc lên đê Nguyễn Khoái, quận Hai Bà Trưng) vừa vận hành được dao động 1 năm nay. Từ đó đến nay, các ngôi nhà có hình thù méo mó méo đã “mọc” lên có mật đồ dày đặc.

Ngôi nhà 2 mặt các con phố này có diện tích dao động 20 m, trong đó chiều rộng mặt các con phố là 12 m. Điều đáng nói là chiều sâu của ngôi nhà có đoạn chỉ dao động 10 cm, tương đương 1 bức tường. Hiện chủ nhân của ngôi nhà tận dụng dao động diện tích này để bán nước, mũ bảo hiểm, khu vực rộng hơn dành để bán đồ ăn.

Nhà có chiều rộng mặt các con phố dao động 1 – 2 m như nằm mắc kẹt giữa 2 ngôi nhà liền kề.

Ở mặt các con phố đối diện, các ngôi nhà hình tam giác cũng xuất hiện nhiều.

Tuyến phố mới Nguyễn Văn Huyên kéo dài (đoạn từ các con phố Cầu Giấy đến Thành Thái) sau khi giải phóng mặt bằng cũng ghi nhận nhiều trường hợp nhà siêu mỏng, siêu méo, nhà “quan tài”. Ngôi nhà có chiều rộng mặt các con phố dao động 14 m, chiều sâu có đoạn chỉ dao động 3 cm được xây chồng 2 tầng. Một nửa tầng dưới của ngôi nhà thực ở chỉ là bức tường án ngữ ngôi nhà liền kề phía sau.

Đối diện là 1 công trình có chiều ngang hơn 10 m nhưng chiều sâu chưa đến 1m cũng đang được tận dụng để bán hoa. Liền kề phía sau là dãy nhà trọ.

Xã Đàn là tuyến phố “điển hình” có nhiều trường hợp nhà siêu mỏng siêu méo. Những ngôi nhà mỏng đến mức nhìn như đang mắc kẹt.

Một ngôi nhà quy mô 1 tầng, 2 mặt các con phố đang được dùng để bán chất liệu xây dựng có lộ giới hẹp.

Con các con phố đắt nhất hành tinh Ô Chợ Dừa cũng ngổn ngang có các công trình méo mó sau quy hoạch. Hiện tuyến phố vẫn còn tồn ở các lô đất tranh chấp, còn nguyên dạng ngổn ngang sau khi giải toả mặt bằng.

Điều 2.8.9 Quyết định số 04 năm 2008 của Bộ Xây dựng quy định về kích thước lô đất quy hoạch xây dựng nhà, lô đất quy hoạch xây dựng nhà ở được xác định cụ thể theo nhu cầu và đối tượng sử dụng, phù hợp có các giải pháp tổ chức không gian và được quản lý theo quy định về quản lý xây dựng của khu vực lập quy hoạch.

Lô đất xây dựng nhà ở trong các khu ở quy hoạch xây dựng mới, khi tiếp giáp có các con phố phố có lộ giới ≥ 20 m, phải đồng thời chắc chắn các yêu cầu về kích thước tối thiểu như sau: Diện tích của lô đất xây dựng nhà ở gia đình ≥ 45 m2; bề rộng của lô đất xây dựng nhà ở ≥5 m; chiều sâu của lô đất xây dựng nhà ở ≥5 m.

Đối có lô đất xây dựng nhà ở trong các khu ở quy hoạch xây dựng mới, khi tiếp giáp có các con phố phố có lộ giới <20 m, phải đồng thời chắc chắn các yêu cầu về kích thước tối thiểu như sau: Diện tích của lô đất xây dựng nhà ở gia đình ≥36 m2, bề rộng của lô đất xây dựng nhà ở ≥4 m, chiều sâu của lô đất xây dựng nhà ở ≥4 m.

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close