0915.916.915

Blog

Nhật Bản muốn thí điểm làm sạch sông Tô Lịch và Hồ Tây

(NDH) Chuyên gia Nhật Bản cho biết đã thực hiện khảo sát trong vòng 2 năm để đưa ra yêu cầu làm sạch 1 đoạn sông Tô Lịch và 1 phần Hồ Tây.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có buổi làm việc có Tiến sĩ Tadashi Yamamura, chuyên gia Liên Hợp Quốc về môi trường, Chủ tịch Tổ chức Xúc tiến Thương mại – Môi trường Nhật Bản.

Tại buổi làm việc, chuyên gia về môi trường Nhật Bản đã đề xuất tài trợ miễn phí thí điểm xử lý ô nhiễm nước 1 đoạn sông Tô Lịch và 1 góc Hồ Tây bằng công nghệ mới.

Tiến sĩ Tadashi Yamamura cho biết phía Nhật Bản chuẩn bị có thiết bị công nghệ tân tiến đến đặt dưới lòng sông Tô Lịch để làm sạch lòng sông. Đây là công nghệ bio-nano, tốc độ xử lý siêu nhanh. Với công nghệ này, chỉ sau 3 ngày thì mùi sẽ giảm nhiều. Công nghệ này gồm máy sục khí công nghệ nano, sử dụng chất liệu thiên nhiên…

Nhật Bản sẽ giúp Việt Nam làm sạch lòng sông Tô Lịch. Ảnh: T.T

Chuyên gia này cũng cho biết phía Nhật Bản đã điều tra, khảo sát trong 2 năm để đưa ra yêu cầu này.

Thủ tướng yêu cầu các chuyên gia Nhật Bản và Công ty Cổ phần Cải thiện môi trường Nhật Việt (JVE) thảo luận và làm việc cụ thể có Bộ Tài nguyên & Môi trường và UBND thành phố Hà Nội để nghiên cứu, chọn lọc phương án và tổ chức thực hiện theo đúng quy định, bảo đảm chất lượng, hiệu quả. Sau khi thực hiện, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổng kết, đánh giá, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét để chọn lọc chủ trương.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close