0915.916.915

Blog

Nhà giàu Sài Gòn thích ở chung cư đầu tư đất nền, nhà phố

Có nhà phố mặt các con phố quận 1, villa đơn lập quận 8 và đất nền Khu Đông lẫn Nam TP HCM, song bà Ngọc vẫn dọn về chung cư sống.

Kiểu đầu tư này là 1 ví dụ điển hình về xu hướng ở chung cư đầu tư đất nền, nhà phố đang rất thịnh hành ở TP HCM trong vài năm trở lại đây. Căn hộ bà Ngọc đang ở là penthouse (tầng trên cùng) thuộc phân khúc chung cư cấp cao, an ninh 4 lớp (bảo vệ ở cổng dự án, tiếp tân trực ở sảnh mỗi block, vận hành thang máy bằng thẻ từ và cửa từ thông minh vào nhà). Mức phí quản lý căn hộ cao tầng lên đến bạc triệu mỗi tháng. Bà Ngọc còn mua hẳn chỗ đỗ ôtô riêng.

Căn nhà phố mặt các con phố quận 1 và căn villa ở quận 8 nhà đầu tư này cho thuê thu về hơn 4.000 USD mỗi tháng, các lô đất nền quận 9, Nhà Bè và Cần Giờ chẳng khai thác gì, hầu như để trống hoặc trồng vài luống rau. Những tài sản BDS liền thổ được bà Ngọc gọi là kênh đầu tư có thể sinh lời đột biến, còn căn hộ cao tầng là tài sản để hưởng thụ vì chắc chắn được tiêu chí an toàn, tiện nghi. "Căn hộ là tiêu sản, gia đình tôi tận hưởng cuộc sống tiện nghi ở chung cư còn đất nền, nhà phố là kênh đầu tư cho tương lai", bà Ngọc cho hay.

Với các người có trong tay khối tài sản lớn, nhà và đất trị giá hàng chục tỷ đồng như bà Ngọc, chọn ở chung cư cấp cao để tận hưởng tiện nghi và an ninh tốt nhất đã không còn là điều mới mẻ ở các đô thị lớn như TP HCM. Song, ngay cả các người thuộc tầng lớp trung lưu mới nổi, dòng tiền tích lũy mới ở mức 4-5 tỷ đồng, cũng đang hào hứng có xu hướng ở chung cư đầu tư đất nền, nhà phố.

Thị trường BDS phía Đông TP HCM. Ảnh:Quỳnh Trần.

Anh Nam, 34 tuổi, là lập trình viên có lương 2.000 USD mỗi tháng, chia sẻ về cách phân bổ dòng tiền 5 tỷ đồng tích lũy được nhiều năm. Nhà đầu tư này dành 1,5 tỷ đồng mua căn hộ cao tầng 56m2 ở quận 9 để ở. Toàn bộ số tiền còn lại (3,5 tỷ đồng) anh Nam đổ vào căn nhà phố hẻm ở quận Tân Bình, mua từ năm 2016. Trong 2 năm gần đây (2017-2018), phân khúc địa ốc thường xuyên diễn ra sốt đất, anh Nam chuẩn bị Tết Kỷ Hợi này sẽ dồn tiền thưởng và dòng vốn tích lũy mua đất nền vùng ven Sài Gòn để đầu tư lâu dài.

"Gia đình tôi chỉ có 3 người, hai vợ chồng và 1 cậu con trai, chỗ ở tiện nghi là được, chưa cần rộng rãi. Toàn bộ tiền tôi muốn đầu tư đất nền, nhà phố vì kỳ vọng sinh lãi kép trong tương lai", anh Nam cho hay.

Phó tổng giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị thị Công ty cổ phần Bất động sản Danh Khôi (DKR), Nguyễn Lộc Hạnh xác nhận, xu hướng ở chung cư, đầu tư đất nền và nhà phố đang phổ biến ở TP HCM trong vài năm gần đây, dù đa số người Việt có quan niệm bảo thủ, đều thích ở nhà liền thổ. Trào lưu này trở nên thịnh hành vì vài năm nay, nhà chung cư đang có sự phát triển mạnh mẽ về số lượng lẫn chất lượng, đạt được sự hoàn thiện từ tiện ích, dịch vụ, môi trường sống đến kết nối giao thông.

Ông Hạnh phân tích, hiện tượng nhiều người chuộng ở chung cư dù có nhiều nhà liền thổ xuất phát từ nhu cầu về sự an toàn. Khách hàng chọn căn hộ cao tầng chung cư để ở đầu tiên là an ninh nhiều lớp. Các căn hộ cao tầng mới đưa vào sử dụng gần đây được vận hành bởi đơn vị quản lý chuyên nghiệp, tiêu chuẩn an ninh cao.

Bên cạnh đó, chung cư còn được chọn lọc vì tính tiện nghi. Gần như 90% các căn hộ cao tầng cấp cao khu vực trung tâm và cận trung tâm mới đưa vào sử dụng gần đây có đầy đủ tiện ích dịch vụ như hồ bơi, siêu thị, gym, spa, trường học…Đây là các nhu cầu thiết yếu và được lưu tâm đặc thù các người có lương cao và ổn định.

Trong khi đó, tham vọng đầu tư dồn toàn bộ vào BDS liền thổ (nhà phố và đất nền) do các đợt sốt đất trong vòng 2-3 năm gần đây. Theo ông Hạnh, đất nền, đặc thù là đất có vị trí ở các vùng ven Sài Gòn hoặc nhà phố được chọn để đầu tư vì mặt bằng giá còn thấp, tốc độ tăng giá cao. Qua các đợt sốt đất diễn ra năm 2016-2017 và đầu năm 2018, giá đất đã tăng ít nhất gấp 2-3 lần khắp TP HCM và tỉnh giáp ranh.

Chu kỳ của phân khúc BDS cứ 10 năm lại trải qua vài cơn sốt đất, giá cả biến động 3-5 lần. Điều này dẫn đến các dòng tiền nhàn rỗi của nhiều tầng lớp trong xã hội đang đổ dồn vào tài sản liền thổ để săn tìm cơ hội sinh lời đột biến. Mặt khác, nhà đất vẫn được xem là kênh trú ẩn an toàn, chống được trượt giá.

Phó tổng giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị thị DKR dự báo xu hướng ở chung cư đầu tư đất nền nhà phố vẫn sẽ tiếp tục tăng thêm ở đô thị sôi động như TP HCM trong tương lai. Ở nơi an ninh và tiện nghi để hưởng thụ chất lượng sống nổi bật và cất tiền nhàn rỗi vào đất nền, nhà phố sẽ dần thay thế quan niệm ở nhà liền thổ để giữ đất, giữ tiền vốn đã ăn sâu vào tiềm thức của người Việt.

"Thị trường BDS sẽ phân hóa rõ hai cực hưởng thụ và đầu tư", ông Hạnh nói. Chung cư sẽ hoàn thiện và đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ chất lượng sống tốt của người dân đô thị ở mọi phân khúc. Song song đó, đất nền và nhà phố có lợi thế là kênh trú ẩn an toàn và có khả năng sinh lời đột biến sẽ đáp ứng nhu cầu đầu tư của các người có dòng vốn từ trung bình đến khá lớn trong dài hạn.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close