0915.916.915

Blog

Nhà đầu tư bắt đầu “mở rộng” hầu bao với bất động sản Nha Trang

Nhà đầu tư bắt đầu “mở rộng” hầu bao có BĐS Nha Trang

Theo báo cáomới nhất từ Hiệp hội Bất động sản Nha Trang – Khánh Hòa, 3 năm nay, BĐS ở Nha Trang phát triển mạnh có nhiều dự án được triển khai rầm rộ. Thống kê từ Sở Xây dựng Khánh Hòa, cũng trong dao động thời gian đó, Nha Trang đã có dao động 20 dự án có 10.000 căn hộ cao tầng và dao động 500 căn villa nghỉ dưỡng được cung cấp ra phân khúc.

Trong đó, dẫn đầu vẫn là các thương hiệu mạnh có dự án ở các vị trí chiến lược của TP. Nha Trang như Khu Trung tâm đô thị – thương mại – dịch vụ – tài chính – du lịch Nha Trang, Vinpearl Empire Codotel, La Luna Resort Nha Trang, Panorama Nha Trang, Gold Cost Nha Trang, Ocean Gate Nha Trang, A&B Central Aquare Nha Trang, Ariyana Smart Condotel…

Nhờ sự xuất hiện của các dự án này, bề ngoài TP. Nha Trang đã có nhiều cách tân có hàng loạt khu đô thị được mở ra, các trung tâm thương mại, khách sạn lớn được xây dựng…, tạo ra lực hút khách du lịch tăng trưởng đột biến. Chỉ tính riêng năm 2016, con số khách du lịch đến Nha Trang là gần 4,5 triệu lượt, doanh thu du lịch ước đạt 8.300 tỷ đồng, tăng 20% so có năm 2015, đạt 107% so có kế hoạch. Cũng theo dự báo của ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa, đến năm 2020, lượng khách du lịch đến Nha Trang sẽ đạt dao động 7,2 triệu lượt.

Du lịch Nha Trang phát triển, tạo động lực cho cả các phân khúc BĐS ở phân khúc này cũng tăng trưởng theo như đất nền hay nhà ở xã hội. Kể từ đầu năm 2017, phân khúc đất nền Nha Trang liên tục sốt nóng có các dự án như Nha Trang Pearl, Dự án Khu đô thị mới Lê Hồng Phong, Khu đô thị VCN Phước Hải, Khu đô thị Hoàng Long…

Theo ghi nhận của phóng viên Đầu tư Bất động sản, trong dao động thời gian từ đầu năm 2017 trở lại, các dự án đều tăng trưởng từ 20 – 30% về giá và thanh khoản. Số liệu từ Hội Môi giới BĐS Khánh Hoà cho biết, ước tính có tới 1.000 lô đất nền được chuyển nhượng thành công ở phía Tây thành phố trong năm ngoái.

Trong khi đó, tưởng chừng khó, nhưng phân khúc nhà ở xã hội cũng nhích dần có sự xuất hiện của dự án P.H Complex Nha Trang ở số 11 Võ Thị Sáu do P.H Group làm chủ đầu tư… Trước đó, Nha Trang cũng đã đón nhận dự án loạt dự án nhà ở xã hội do Hoàng Quân đầu tư ở đây. Các dự án này đều đón nhận sự quan tâm của khá nhiều người, không chỉ dân bản địa mà còn cả lực lượng lao động từ các địa phương về đây sinh sống và làm việc.

Trao đổi có phóng viên Đầu tư Bất động sản, ông Nguyễn Xuân Thùy, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Nha Trang – Khánh Hòa nhận định, có nhiều nguyên nhân lý giải cho sự đi lên của phân khúc BĐS ở đây. Ngoài việc hiệu ứng dây chuyền khi lượng khách du lịch tăng thêm, kéo theo sự nhập cuộc của các nhà đầu tư mới, thì nhân tố được coi trọng hơn cả chính là các chính sách quyến rũ thu hút đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ du lịch, cùng có đó là các cách tân tích cực trong công tác quản lý.

Cụ thể như, đối có các dự án mới bắt đầu triển khai, địa phương sẽ hỗ trợ thủ tục pháp lý tốt nhất để sớm khởi công dự án. Bên cạnh đó, thủ tục cấp phép đến xây dựng được rút ngắn dao động 1/2 so có thời gian trước kia. Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cũng biểu hiện quyết tâm kiên quyết từ chối các dự án tỷ đô nhưng có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường biển, phá vỡ phong cảnh. Đây là nhân tố quan trọng, tạo ra 1 “làn gió mới” để thu hút đầu tư vào ngành du lịch và BĐS nghỉ dưỡng.

Theo ông Văn Dũng Chinh, Tổng thư ký Hội Môi giới BĐS Khánh Hòa, Giám đốc Sàn chuyển nhượng Bất động sản Cát Lợi, thời gian tới, Nha Trang đặt kỳ vọng cao hơn khi lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đang đẩy mạnh công tác đầu tư vào cơ sở hạ tầng. Trong đó, việc mở rộng sân bay Cam Ranh có nhiều điểm đến bao gồm cả trong nước và quốc tế hơn sẽ tạo điều kiện để các công ty mở rộng hầu bao nhằm khai thác phân khúc này.

Ngoài ra, các cơ quan ban ngành tỉnh Khánh Hòa cũng đang tìm các phương án giúp thành phố phong phú hơn các điểm đến cũng như các dịch vụ du lịch giải trí sẽ giúp tăng lên tốt hơn lượng du khách quốc tế đến đây tham quan, công tác kết hợp du lịch hoặc đầu tư.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog duanresidence.com của https://duanresidence.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close