0915.916.915

Blog

Nguồn cung căn hộ tại TP HCM thấp nhất 3 năm

(NDH) Nguồn cung căn hộ cao tầng giảm 74% so có cộng kỳ năm trước và thấp nhất trong 3 năm gần đây.

Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc Bộ phận R&D CTCP DKRA Việt Nam nói nguồn cung và sức tiêu thụ căn hộ cao tầng ở TP HCM giảm mạnh trong quý đầu năm. Đây cũng là mức thấp nhất các quý kể từ năm 2016 đến nay. Thông tin được ông Hoàng đưa ra ở buổi họp Báo cáo phân khúc Bất động sản Nhà ở TP HCM quý I/2019.

Ông Hoàng cho biết phân khúc có 8 dự án được bán ra, trong đó có 5 dự án mới và 3 GĐ thứ hai của dự án trước đó. Nguồn cung ra phân khúc dao động 2.700 căn, tiêu thụ cũng chỉ đạt 2.326 căn hộ cao tầng, cùng giảm 74% so có cùng kỳ năm trước.

Nguyên nhân vấn đề này, theo đại diện DKRA là ảnh hưởng 1 phần bởi việc phê duyệt dự án, phần khác do phân khúc đang bước vào GĐ điều chỉnh.

Một điều đặc trưng, theo ông Hoàng, là tiêu thụ dự án mới theo phân khúc hạng sang, đẳng cấp (45%) và trung cấp (55%), không hề có sản phẩm phân khúc bình dân. Nguồn cung căn hộ cao tầng bình dân tiếp tục khan hiếm và giảm rõ rệt so có quý liền trước (5%).

Dự báo quý II, ông Hoàng cho rằng nguồn cung căn hộ cao tầng có thể tăng so có quý I, dao động ở mức 5.000 đến 7.000 căn. Sức cầu của phân khúc có thể tăng nhẹ so có quý trước.

Khu Đông và khu Nam TP HCM chiếm tỷ trọng lớn trong nguồn cung. Phân khúc trung, đẳng cấp, hạng sang tiếp tục dẫn dắt phân khúc còn căn hộ cao tầng bình dân khan hiếm khi chưa có nhiều dự án mới sẵn sàng ra phân khúc.

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close