0915.916.915

Blog

Người khôn ngoan bỏ tiền mua nhà như thế nào?

Các triệu phú Mỹ thường bỏ ra chưa đầy 5% tiền để mua nhà, trong khi đa số người lẽ thường dồn đa số tài sản vào ngôi nhà.

Theo tính toán của Hiệp hội Quốc gia Các nhà nhà đất Mỹ (NAR), tổng số tiền trả nợ mua nhà thường chiếm 25% lương hàng năm của 1 gia đình ở nước này, và thời gian trả nợ kéo dài 20 đến 30 năm.

Còn theo điều tra dân số, 70% nhà ở Mỹ bị thế chấp ở ngân hàng. Những ngôi nhà này thường bị rao bán khi chủ nhân không đủ tài chính để trả nợ đến kỳ cho ngân hàng.

Tuy nhiên, các triệu phú lại chi tiêu khôn ngoan hơn nhiều. Theo Sarah Stanley Fallaw, giám đốc của Viện nghiên cứu phân khúc, kết quả khảo sát hơn 600 triệu phú ở Mỹ mới đây cho thấy đa số các người cô tìm hiểu đều chưa 1 lần mua ngôi nhà có giá cao gấp 3 lần lương hàng năm của họ.

Dưới đây là 5 nhân vật tiêu biểu có ngôi nhà có giá trị ít hơn 5% giá trị ròng họ có.

Warren Buffett

Tỷ phú Warren Buffett đã mua căn nhà của mình ở thành phố Omaha, tiểu bang Nebraska, vào năm 1958 có giá 31.500 đôla. Nếu điều chỉnh theo lạm phát, ngôi nhà có giá tương đương dao động 275.000 đôla ngày nay, chỉ bằng 0,0003 % giá trị ròng 82,1 tỷ đôla của doanh nhân người Mỹ.

Năm 2017, ngôi nhà được định giá dao động 650.000 đôla. Warren Buffett gọi đó là khoản đầu tư tốt thứ ba mà ông từng làm.

Căn nhà có năm phòng ngủ và 3 phòng tắm, được bảo vệ bởi hàng rào và camera an ninh.

Tony Hsieh

Giám đốc điều hành của Zappos (nhà bán lẻ giày và quần áo ở Mỹ), Tony Hsieh, thậm chí còn sống trong 1 công viên xe kéo ở Las Vegas có tên là Llamapolis, nơi anh đã tạo ra vào năm 2014 như 1 phần trong nỗ lực hồi sinh thành phố.

Tony Hsieh tạo ra công viên xe kéo năm 2014. Ảnh: Business Insider.

Chi phí của chiếc xe kéo dao động từ 26.000 đôla đến 139.000 đôla và chỉ bằng 0,02% giá trị tài sản ròng 840 triệu đôla của Hsieh.

Bên trong ngôi nhà xe kéo của Hsieh. Ảnh: Business Insider.

Hsieh từng chia sẻ có Business Insider rằng điểm yêu thích của anh khi sống trong công viên này là các tương tác ngẫu hứng có hàng xóm. "Tôi thành lập Llamapolis, vì muốn tối đa hóa sự ngẫu nhiên trong cuộc sống của mình", Hsieh nói.

Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg sống trong 1 ngôi nhà chỉ bằng 0,01% tài sản của mình. Ông chủ Facebook đã trả 7 triệu đôla cho ngôi nhà ở Palo Alto vào năm 2011. Đó không phải là 1 con số rẻ hoàn toàn, nhưng khiêm tốn cho 1 người đàn ông có khối tài sản 62,9 tỷ đôla.

Ngôi nhà trị giá 7 triệu đôla của ông chủ Facebook. Ảnh: Business Insider.

Ngôi nhà có 1 khuôn viên rộng và bể bơi ngoài trời. Nhà được bao quanh bởi các ô cửa kính nên lúc nào cũng ngập sáng, có tông màu chủ đạo là trắng, xanh cốm nhẹ.

Evan Spiegel

Ngôi nhà của Evan Spiegel và Miranda Kerr. Ảnh: Business Insider.

Nhà sáng lập Snapchat đã mua căn nhà ở Los Angeles vào năm 2016 có giá 12 triệu đôla để sống cùng cô vợ xinh đẹp Miranda Kerr. Ngôi nhà chiếm 0,57% giá trị tài sản ròng 2,2 tỷ đôla anh có.

Ngôi nhà mở có nhiều ánh sáng tự nhiên soi rọi các phòng, không gian tạo cảm giác ấm cúng, sang trọng.

Serena Williams

Ngôi nhà của ngôi sao quần vợt có chiếm chưa tới 5% lương ròng của Serena. Ảnh: Business Insider.

Serena Williams đã mua ngôi nhà ở Beverly Hills năm 2017 có giá 6,7 triệu đôla, chiếm 3,8% trong số tiền trị giá 180 triệu đôla của cô.

Khu nhà ba tầng kiểu Tây Ban Nha có năm phòng ngủ, bảy phòng tắm. Sàn nhà được lát gỗ sồi và nhà bếp có mặt bàn bằng đá cẩm thạch.

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close