0915.916.915

Blog

Nam Long cùng đối tác Nhật phát triển 165ha khu đô thị Waterpoint

(NDH) Nam Long sẽ góp 50% vốn, nhà đầu tư Nhật Nishi Nippon Railroad, TBS Group và Công ty TNHH Đầu tư Tân Hiệp góp vốn lần lượt 35%,10% và 5% trong GĐ 1 của dự án có tổng mức đầu tư 6.900 tỷ đồng.

Ngày 14/07/2018 ở khách sạn Legend, Công ty cổ phần đầu tư Nam Long (Mã CK: NLG) đã chính thức công bố các nhà đầu tư chiến lược cùng hợp tác phát triển GĐ 1 của khu đô thị Waterpoint, Long An. Đây là 1 trong các cột mốc có ý nghĩa quan trọng nhất của công ty, khẳng định nội lực, khả năng phát triển hệ sinh thái BDS, khả năng mở khóa quỹ đất và thu hút vốn đầu tư của Nam Long.

Theo thỏa thuận, Nam Long, nhà đầu tư Nhật Nishi Nippon Railroad, TBS Group và Công ty TNHH Đầu tư Tân Hiệp sẽ cùng góp vốn theo mật độ dự định tương ứng 50%-35%-10% và 5% để cùng thực hiện GĐ 1 khu đô thị Waterpoint có tổng vốn đầu tư 6.900 tỷ đồng. Đây là dự án chắc chắn cho sự phát triển dài hạn của Nam Long trong 5-10 năm tới.

Các đối tác (từ trái qua: Ông Vũ Văn Hải – TBS Group, bà Đặng Thị Ngọc Dung – Cty TNHH Tân Hiệp, ông Steven Chu – Nam Long, ông Toru Shigemizu- NNR) cùng tiến hành ký kết hợp tác dự án Waterpoint Long GĐ 1.

Waterpoint tọa lạc ngay mặt các con phố Tỉnh lộ 830 kéo dài từ thị trấn Đức Hòa đến xa lộ Sài Gòn – Trung Lương và quốc lộ 1, trung tâm thị trấn Bến Lức; ba mặt còn lại được bao quanh bởi 5km sông Vàm Cỏ Đông tạo thành biểu tượng phong thủy tích tụ vượng khí “Number one”. Dự án hội tụ các đầu mối giao thông quan trọng cả về các con phố bộ, các con phố thủy lẫn các con phố sắt kết nối trực tiếp giữa TPHCM và Đồng bằng Sông Cửu Long.

Từ Waterpoint lưu thông vào trung tâm TPHCM hoặc Phú Mỹ Hưng chỉ mất từ 30-45 phút. Và cũng mất dao động thời gian tương tự để lưu thông bằng các con phố thủy theo sông Bến Lức, sông Chợ Đệm đến bến Bạch Đằng (quận 1) và cảng Tân Thuận (quận 7). Bên cạnh đó, trong tương lai từ Waterpoint đến depot tuyến monorail 3A ở Tân Kiên (Bình Chánh) để vào trung tâm thành phố cũng chỉ mất dao động 5 phút.

Hãng dịch vụ giải đáp BDS quốc tế Cushman & Wakefield (C&W) vừa có báo cáo định giá lại giá trị BDS đối có 165 ha tương đương 45% tổng diện tích của dự án Waterpoint (355ha). Theo đó, phần đất triển khai GĐ 1 của Waterpoint được C&W ước tính giá dao động 65 USD/m2, tức giá trị BDS dao động 107 triệu USD (dao động 2.430 tỷ đồng). Trong khi đó, toàn bộ diện tích 355ha nêu trên được hạch toán theo giá trị trên bảng cân đối kế toán ở ngày 31/03/2018 là 1.504 tỷ đồng.

Ở GĐ 1, Waterpoint có công viên trung tâm rộng trên 20 ha; 17 ha trường đại học và trường quốc tế; 8 ha khu thương mại- dịch vụ, 3 ha đất y tế, 2,5 ha khu sinh hoạt cùng đồng…

Toàn cảnh dự án Waterpoint Long An.

Ông Chu Chee Kwang – Tổng Giám đốc Công ty CPĐT Nam Long, đồng thời cũng là 1 chuyên gia phát triển BDS có hơn 30 năm bí kíp phát triển các khu đô thị quy mô lớn ở Malaysia – cho biết: “Waterpoint đã trải qua quá trình dự định vô cùng kỹ, lên đến gần 15 năm từ việc đền bù, giải phóng mặt bằng để có quỹ đất sạch, đến việc nghiên cứu phát triển, kiến trúc, quy hoạch… theo quy chuẩn quốc tế, nhưng lại có tính phát triển bền vững, tính đến các giải pháp bảo toàn thiên nhiên và bảo vệ môi trường sinh thái vùng có toàn bộ diện tích mặt nước và hành lang cây cỏ tự nhiên rộng 50m dọc bờ sông Vàm Cỏ Đông được bảo tồn nguyên trạng. Chúng tôi vô cùng tin tưởng Waterpoint sẽ trở thành 1 trong các khu đô thị đáng sống nhất của miền Nam Việt Nam”.

Tại sự kiện Phó Tổng lãnh sự quán Nhật Bản ở TP.HCM – ông Hosoya Kazunori chia sẻ: “Năm nay là 1 năm có ý nghĩa vô cùng độc đáo khi đánh dấu cột mốc 45 năm quan hệ ngoại giao Nhật – Việt, qua đó, mối gắn kết cả về mặt kinh tế lẫn văn hóa giữa hai quốc gia được tin tưởng sẽ ngày càng phát triển sâu đậm Bên cạnh đó. Tôi hy vọng, Waterpoint không chỉ là sự kết hợp của các Công ty, mà quan trọng hơn cả sẽ trở thành 1 biểu tượng của mối quan hệ hữu nghị Nhật – Việt”.

Ông Toru Shigemizu – Giám đốc điều hành, Phó giám đốc khối kinh doanh nhà ở của Nishi Nippon Railroad chia sẻ: “Cho đến nay, Nam Long và chúng tôi đã cùng nhau liên tục phát triển 5 dự án. Chúng tôi rất tin tưởng vào Nam Long bởi cách họ thực hiện các cam đoan của mình có chúng tôi nói riêng và khách hàng nói chung. Dự án thứ sáu 165 hecta Waterpoint lần này tiếp tục là sự kết hợp giữa chúng tôi cả về chiều rộng lẫn chiều sâu. Không chỉ hợp tác về vốn, chúng tôi sẽ đồng hành cùng có nhau trong việc thảo luận các bí kíp phát triển BDS, cách quản lý các cùng đồng cư dân ở tầm vóc khu đô thị để tạo tạo ra giá trị tăng lên cho phân khúc BDS Việt Nam”.

Được biết các sản phẩm của Waterpoint sẽ chính thức ra mắt trong quý 1/2019.

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close