0915.916.915

Blog

Mỹ đầu tư 240 triệu đôla vào các dự án ở Đà Nẵng

Ban Quản lý Khu công nghệ cao và 1 số khu công nghệp Đà Nẵng vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Tập đoàn Key Tronic EMS (Mỹ) có tổng vốn đầu tư 70 triệu USD để thi công nhà máy sản xuất, lắp ráp thiết bị điện tử ở Khu Công nghiệp Hòa Khánh mở rộng.

Dự án có quy mô sản xuất 100 triệu sản phẩm/năm, sản xuất đèn báo hiệu ô tô dùng để xuất khẩu (đèn tín hiệu ưu tiên dùng cho xe cảnh sát, xe ưu tiên; báo hiệu các con phố bộ). Thời hạn làm việc của dự án là 12 năm kể từ khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư lần đầu.

Ban Quản lý cũng cho biết thêm, trong tháng 3, Tập đoàn Key Tronic EMS sẽ triển khai việc xây dựng, cải tạo nhà xưởng, lắp đặt thiết bị và chính thức đi vào làm việc trong tháng 8 này.

Khu CNC Đà Nẵng sẽ là nơi sản xuất 1 số cấu kiện, bộ phận chi tiết của máy bay. Ảnh: Lưu Hương.

Key Tronic là nhà sản xuất thiết bị điện tử có trụ sở chính ở Spokane Valley (Mỹ) và có các nhà máy ở Trung Quốc, Mexico.

Ngoài ra, công ty Universal Alloy Corporation Asia Pte.LTD-UAC (Mỹ) – nhà sản xuất linh kiện máy bay hàng đầu địa cầu đã chọn lọc đầu tư 170 triệu USD để sản xuất 1 số cấu kiện, bộ phận chi tiết của máy bay ở Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

UAC Việt Nam ban đầu sẽ cung cấp các bộ phận thân máy bay cho các máy bay Boeing Boeing 787, 777 và 737; động cơ cho hãng Rolls-Royce ở Đà Nẵng. UAC Việt Nam sẽ sản xuất hơn 4.000 bộ phận khác nhau và sẽ được xuất khẩu sang Bắc Mỹ, EU và Malaysia. TP. Đà Nẵng cho biết sẽ trao giấy chứng nhận đầu tư cho UAC ở vào ngày 1/3 tới.

Theo Tập đoàn UAC, 100% sản phẩm được sản xuất ở Đà Nẵng sẽ xuất khẩu sang phân khúc hàng không vũ trụ trên địa cầu. UAC sẽ xuất khẩu 25 triệu USD vào năm 2021, 82 triệu USD vào năm 2022 và tạo ra hơn 180 triệu USD xuất khẩu hàng năm vào năm 2026.

Thêm vào đó, UAC mong muốn được hợp tác nghiêm ngặt có các trường đại học kỹ thuật và dạy nghề Đà Nẵng trong việc phát triển ngành hàng không vũ trụ. UAC có kế hoạch tuyển dụng từ 650-1.200 lao động tay nghề cao về lĩnh vực cơ khí, điện, tự động hóa; đồng thời cũng phát triển chuỗi sản xuất về ngành công nghiệp hỗ trợ có việc thu hút trên 2.000 lao động khác.

Universal Alloy Corporation là nhà sản xuất linh kiện máy bay hàng đầu địa cầu cho các công ty hàng không như Boeing, Airbus, Embraer, Bombardier và các chuỗi cung ứng liên quan của họ. UAC thường cung cấp hợp đồng dài hạn cho: Boeing 787, 777, 767 và 737; Airbus từ A350, A330, A320, A220 và ATR; Embraer E195; máy bay Bombardier CRJ.

Trụ sở chính của UAC được đặt ở bang Georgia, Hoa Kỳ. UAC vận hành các cơ sở ở Bắc Mỹ, châu Âu, và thứ hai là châu Á có cơ sở sẽ được xây dựng ở Đà Nẵng, Việt Nam.

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close