0915.916.915

Blog

Mũi Né – Phan Thiết “mảnh đất vàng” thu hút đầu tư

Ngày 18/12/2018, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức ban hành Quyết định số 1772/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né, tỉnh Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Theo đó, Khu du lịch quốc gia Mũi Né nằm trên dải đất ven biển từ xã Hòa Phú, huyện Tuy Phong đến hết ranh giới phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết; có diện tích dao động 14.760 ha, trong đó diện tích vùng lõi tập trung phát triển, hình thành các khu tính năng du lịch là dao động 1.000 ha.

Quy hoạch được Chính phủ phê duyệt có mục tiêu chung là: Tập trung đầu tư hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng vật chất, kỹ thuật du lịch, đáp ứng các tiêu chí của Khu du lịch quốc gia; thu hút các nhà đầu tư chiến lược có tầm cỡ để phát triển Khu du lịch Mũi Né trở thành 1 điểm đến quyến rũ, đóng vai trò quan trọng trong hệ thống du lịch của vùng du lịch duyên hải Nam Trung Bộ và cả nước. Phấn đấu đến năm 2030, khu du lịch quốc gia Mũi Né trở thành 1 trong các điểm đến hàng đầu của khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Quyết định cũng nêu rõ, cần tập trung phát triển vào các tuyến du lịch các con phố bộ, tuyến du lịch các con phố sắt, tuyến du lịch các con phố biển. Đặc biệt, là tuyến du lịch các con phố không sẽ kết nối khu du lịch quốc gia Mũi Né có quốc tế qua sân bay Tân Sơn Nhất (Tp.Hồ Chí Minh) và sân bay Cam Ranh (Khánh Hoà); GĐ sau năm 2025, phát triển các tuyến du lịch các con phố không từ sân bay Phan Thiết đến các phân khúc du lịch trong nước và quốc tế.

Vài năm trở lại đây, hạ tầng giao thông đến các phân khúc tiệm cận TP.HCM như Mũi Né, Phan Thiết đã dễ dàng hơn rất nhiều. Tuyến giao thông dọc bờ biển kết nối Phan Thiết có các trung tâm du lịch đã được đầu tư hoàn chỉnh. Dự kiến vào năm 2019 khi tuyến xa lộ Dầu Giây- Phan Thiết đi vào làm việc sẽ rút ngắn đáng kể thời gian kết nối từ TP.HCM đến Phan Thiết chỉ còn 1,5 tiếng. Đặc biệt dự án sân bay Phan Thiết có tổng mức đầu tư 5.600 tỷ đồng đã được khởi công, chuẩn bị đưa vào làm việc năm 2020 sẽ giúp cho việc kết nối đến Mũi Né nhanh hơn bao giờ hết. Đây là cú huých cho du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng của Phan Thiết cất cánh và cũng là thời cơ vàng cho các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đón sóng.

Phối cảnh dự án Trung tâm dịch vụ du lịch Hàm Tiến – Mũi Né của chủ đầu tư Hải Phát Invest


Đón đầu tiềm năng này, nhiều “ông lớn” trên thị tường địa ốc cũng đã nhanh chóng nắm lấy thời cơ đầu tư ở “thủ phủ resort” này, trong đó phải kể đến chủ đầu tư Hải Phát Invest (HPX) có dự án Trung tâm dịch vụ du lịch (DVDL) Hàm Tiến – Mũi Né.

Với tổng mức đầu tư xấp xỉ 10 ngàn tỷ đồng, dự án Trung tâm DVDL Hàm Tiến – Mũi Né có diện tích 198 ha, nằm trong phân khu du lịch biển Mũi Né – Hàm Tiến (dao động 340 ha) – 1 trong ba phân khu du lịch chính của Khu du lịch quốc gia Mũi Né. Theo kiến trúc, dự án được chia làm 3 khu tính năng, gồm (1) Khu dân cư đã đi vào hoạt động kết hợp có phố tản bộ ven biển; (2) Khu phức hợp dịch vụ du lịch, tài chính, giáo dục, thể thao phục vụ khách du lịch; (3) Khu du lịch biển sinh thái.

Toa lạc ở vị trí đắc địa, dự án Trung tâm DVDL Hàm Tiến – Mũi Né của chủ đầu tư Hải Phát Invest nằm ở trung tâm quảng trường biển Phan Thiết, vượt trội giữa khu dự án và hướng ra biển Đông, nơi đây sẽ là tâm điểm trong các làm việc du lịch, văn hoá và du lịch nghỉ dưỡng của Tỉnh Bình Thuận.

Dự án Trung tâm DVDL Hàm Tiến – Mũi Né là 1 trong các dự án trọng tâm chiến lược của Hải Phát Invest. Việc Mũi Né được quy hoạch là Khu du lịch quốc gia tạo ra thời cơ lớn để dự án này tăng lên giá trị, có lại hiệu quả đầu tư sinh lời cao cho HPX. Với sự tham dự của 1 chủ đầu tư bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam như Hải Phát Invest, dự án Trung tâm DVDL Hàm Tiến – Mũi Né chờ mong sẽ là tâm điểm của phân khúc bất động sản Phan Thiết trong thời gian tới.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close