0915.916.915

Blog

Mua bán nhà đất không được dùng tiền mặt

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Ngân hàng Nhà nước trong năm 2019 là phối hợp có Bộ Tài chính tìm hiểu, công khai chi tiết danh mục những chuyển nhượng ép buộc qua ngân hàng, trong đây có chuyển nhượng BDS.

Chiều 10/1, ở TP HCM, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã tổ chức buổi thông tin kết quả điều hành chính sách tiền tệ và làm việc ngành ngân hàng năm 2018 cũng như triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tham dự buổi họp có bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Thống đốc NHNN và lãnh đạo các vụ thuộc NHNN.

Trong năm 2018, NHNN đã ban hành 2 chỉ thị về tổ chức thực hiện nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm.

Trên cơ sở đó, NHNN đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp chính sách tiền tệ và làm việc ngân hàng đã đạt được các mục tiêu đề ra từ đầu năm, góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế hợp lý, đồng thời chắc chắn an toàn làm việc các tổ chức tín dụng.

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu ở buổi họp báo.

Về công tác chắc chắn chất lượng, an toàn, thông suốt các chuyển nhượng ATM và hệ thống thanh toán, chắc chắn nhu cầu tiền mặt dịp cuối năm, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết, NHNN thường xuyên theo dõi, giám sát chất lượng dịch vụ của các ngân hàng thương mại để kịp thời chỉ đạo.

Cuối năm 2018, NHNN đã có các văn bản chỉ đạo ngân hàng thương mại dự kiến sẵn nguồn lực, chắc chắn làm việc thanh toán diễn ra thông suốt, an toàn, phục vụ tốt nhu cầu thanh toán dịp cuối năm và Tết Kỷ Hợi 2019. NHNN yêu cầu các ngân hàng chủ động tiếp quỹ đầy đủ, có biện pháp giảm tải cho ATM.

Theo NHNN, chủ trương không đưa tiền mới in mệnh giá nhỏ ra lưu thông từ năm 2013 đã giúp ngân sách Nhà nước tiết kiệm được hàng ngàn tỷ đồng cho các chi phí như in ấn, giao nhận, kiểm đếm, vận chuyển, bảo quản…

Về làm việc thanh toán, ông Phạm Tiến Dũng, Vụ trưởng Vụ Thanh toán NHNN cho rằng, lĩnh vực thanh toán đã trải qua 1 năm đầy sôi động. NHNN đã triển khai có hiệu quả việc thanh toán không dùng tiền mặt, người dân cũng đã quen dùng các phương tiện thanh toán này. Nhận thức trong việc sử dụng dịch vụ thanh toán bảo vệ thông tin cá nhân của người dân ngày càng tăng.

Đặc biệt, trong năm 2018 đánh dấu sự thành công trong việc nghiên cứu, ban hành các tiêu chuẩn kỹ thuật. Đó là tiêu chuẩn về thẻ chip nội địa sẽ bắt đầu áp dụng trong năm 2019 và tiêu chuẩn thanh toán qua mã code ở các điểm bán hàng.

Trong năm 2019, NHNN bám sát chỉ đạo, triển khai các nhiệm vụ về thanh toán theo nghị quyết 01 và nghị quyết 02 của Chính phủ. Tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển thanh toán không dùng tiền mặt, hạn chế tiền mặt, phù hợp có thông lệ quốc tế.

Ngoài ra, NHNN sẽ phối hợp có Bộ Tài chính để nghiên cứu và công khai chi tiết danh mục chuyển nhượng ép buộc phải thanh toán qua ngân hàng, đề xuất Chính phủ sửa đổi 1 số quy định pháp luật để khuyến khích không dùng tiền mặt đối có chuyển nhượng BDS.

Bên cạnh đó, NHNN còn triển khai đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối có việc thu phí các dịch vụ công như điện, nước, học phí, viện phí và chi trả các chương trình an sinh xã hội; đẩy mạnh thanh toán thẻ qua các thiết bị nhận lời thẻ ở điểm bán (POS); áp dụng phương thức thanh toán tân tiến mã phản hồi nhanh (QR code), mã hóa thông tin thẻ, thanh toán di động, thanh toán phi tiếp xúc…

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close