0915.916.915

Blog

Mitsubishi và công ty con của Temasek đầu tư 2,5 tỷ USD xây đô thị khắp Đông Nam Á trong đó có Việt Nam

(NDH) Công ty Surbana Jurong ở Singapore sẽ hợp tác cùng Tập đoàn hãng Mitsubishi Nhật Bản đầu tư phát triển thành phố ở Myanmar, Việt Nam, Indonesia, Philippines… trong vòng 5 năm.

Surbana Jurong – công ty con của tập đoàn Temasek ở Singapore – sẽ hợp tác cùng hãng Mitsubishi Nhật Bản phát triển đô thị khắp Đông Nam Á, theo Nikkei.

Liên doanh Surbana Jurong – hãng Mitsubishi được thành lập trong năm nay để thực hiện dự án ở 1 số quốc gia như Myanmar, Việt Nam, Indonesia, Philippines… ở Đông Nam Á và Ấn Độ, Sri Lanka.

Theo kế hoạch ban đầu, dự án sẽ được đầu tư 2,5 tỷ USD và phát triển trong vòng 5 năm. Các gói phát triển đô thị toàn diện sẽ bao gồm cơ sở hạ tầng giao thông như các con phố sắt và các con phố bộ; nhà ở, trung tâm mua sắm, trung tâm y tế và các dự án công cùng khác.

Nhu cầu về cơ sở hạ tầng chuẩn bị tiếp tục tăng ở Đông Nam Á. Ảnh: Nikkei

Dự án sẽ huy động vốn từ các tổ chức tài chính và các công ty lớn ở các nước khi cần. Theo dự đoán của Ngân hàng Phát triển Châu Á, khu vực Đông Nam Á sẽ cần 3,1 nghìn tỷ USD đầu tư cơ sở hạ tầng trong GĐ 2016 – 2030 khi dân số tăng trưởng.

Surbana Jurong sẽ giám sát việc chọn lọc đất đai, lập kế hoạch tổng thể và phần kiến trúc. hãng Mitsubishi phụ trách tạo kế hoạch tài trợ, lập nhóm dự án có các người có chuyên môn.

Tập đoàn Temasek là cổ đông chủ chốt của nhiều công ty, trong đó có Singapore Airlines. Đơn vị này quản lý danh mục đầu tư hơn 200 tỷ USD. Vì vậy, công ty con Surbana Jurong của tập đoàn đã tham dự các dự án phát triển đô thị ở dao động 40 quốc gia. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên Surbana Jurong tham dự 1 dự án có tư cách là nhà phát triển chính.

hãng Mitsubishi là tập đoàn Nhật Bản từng phát triển BDS và thầu 1 số các con phố sắt ở Đông Nam Á. Ở châu Á, tập đoàn này đang tham dự dự án khu công nghệ cao Iskandar, Malaysia.

Một tập đoàn khác là Sumitomo Nhật Bản cũng đang hợp tác có công ty địa phương xây dựng chung cư cấp cao ở Ấn Độ. Các dự án phát triển đô thị của Châu Á mà tập đoàn Nhật Bản tham dự đa số là dự án 1 lần.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close