0915.916.915

Blog

Mitsubishi chủ trương đầu tư nhà máy sản xuất ôtô điện tại Việt Nam

Chiều 29/8, ở Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp Phó Chủ tịch điều hành Tập đoàn hãng Mitsubishi (Nhật Bản) Hiroshi Sakuma.

Chiều 29/8, ở Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp Phó Chủ tịch điều hành Tập đoàn hãng Mitsubishi (Nhật Bản) Hiroshi Sakuma.

Phó Chủ tịch điều hành Hiroshi Sakuma cho biết hãng Mitsubishi hiện đang đầu tư hai dự án BOT Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 2 (công suất 1.200 MW) và Vĩnh Tân 3 (1.980 MW) ở Việt Nam.

Bộ Công Thương Việt Nam và hãng Mitsubishi đã ký Thỏa thuận đầu tư từ đầu năm 2017, thực hiện ký tắt các Hợp đồng thuê đất, mua bán điện… hãng Mitsubishi mong muốn Chính phủ Việt Nam sớm giải quyết các vướng mắc về giới hạn trần đối có các khoản vay trong công thức thanh toán chấm dứt sớm và các ưu đãi thuế để sớm đưa dự án đi vào làm việc, tăng cường năng lực điện cho phân khúc Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Phó Chủ tịch điều hành Tập đoàn hãng Mitsubishi Hiroshi Sakuma

Ngoài hai dự án nhiệt điện trên, hãng Mitsubishi có chủ trương đầu tư nhà máy sản xuất xe ôtô điện ở Việt Nam. Tập đoàn của Nhật Bản đang đánh giá tính khả thi của dự án và trông đợi các quy định mới về thuế bảo vệ môi trường để thúc đẩy đầu tư nhà máy ở Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định các dự án năng lượng điện có vai trò quan trọng đối có Việt Nam; đánh giá cao các làm việc đầu tư kinh doanh của hãng Mitsubishi trong lĩnh vực năng lượng, hạ tầng, thương mại và dịch vụ. Trong đó, Chính phủ Việt Nam coi trọng ý nghĩa của Dự án nhiệt điện Vũng Áng 2 và đã thống nhất được điều khoản chuyển đổi ngoại tệ của dự án này.

Phó Thủ tướng mong muốn hãng Mitsubishi nỗ lực triển khai các công việc cần thiết để hai bên ký kết hợp tác triển khai Dự án Vũng Áng 2 và Vĩnh Tân 3 vào tháng 10/2018 trong chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Nhật Bản.

Việt Nam mong muốn hãng Mitsubishi nhanh chóng chọn lọc dự án đầu tư nhà máy sản xuất ôtô chạy điện. Quốc hội Việt Nam sẽ trao đổi thông qua dự án Luật thuế bảo vệ môi trường trong thời gian tới, sẽ có các ưu đãi tương xứng có các sản phẩm thân thiện có môi trường./.

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close