0915.916.915

Blog

“Mắc kẹt” đất nền Củ Chi, nhiều nhà đầu tư cắt lỗ, tháo chạy

Mặc dù giá đất Củ Chi hiện đã giảm hơn so có đợt nóng sốt nhưng nhiều nhà đầu tư (nhà đầu tư) muốn thoát hàng cũng không tiện dụng ở GĐ này. Tuy nhiên, vẫn có không ít nhà đầu tư kỳ vọng giá lên vào cuối năm, và chỉ còn biết chờ đợi.

Cắt lỗ, thoát hàng

Sau cơn sốt đất, nhiều nhà đầu tư đã trót "ôm hàng" đất nền Củ Chi hiện giờ đang tiến thoái lưỡng nan. Khá nhiều nhà đầu tư hi vọng giá đất sẽ còn lên và chờ đợi. Tuy nhiên, thực ở cho thấy, không ít nhà đầu tư đang tìm mọi cách để thoát hàng nhưng sức mua không còn được như trước.

Chị Ngọc Hà, 1 môi giới tự do cho hay, dao động hơn tháng nay chị nhận được dao động 15 nền đất do nhà đầu tư gửi bán, nhưng GĐ này chị mới bán được dao động 2 nền (1 nền chưa đi công chứng). Chị Hà cho hay, thực ra thời điểm này người bán nhiều nhưng người mua ít nên hàng của khách gửi bị ngâm lại. Theo môi giới này, trừ các khu vực trung tâm thị trấn, đất vùng ven Củ Chi giờ hàng bán ra người mua ít hẳn.

"Khoảng hơn 1 tuần nay, số lượng người đi xem đất có nhỉnh hơn chút so có tháng trước nhưng chủ yếu họ đi thăm dò tình hình, giá cả là chính chứ chuyển nhượng thành công không nhiều", chị Hà cho biết thêm.

Mặc dù giá đất Củ Chi giảm hơn so có đợt nóng sốt nhưng nhiều nhà đầu tư ôm hàng trước đó muốn thoát hàng cũng không dễ dàng ở GĐ này. Theo ghi nhận, không ít nhà đầu tư thời điểm nóng sốt "ôm" 1 lúc nhiều nền, hiện đất chững lại, bán ra để thu vốn nhưng khó ra hàng vì sức mua đã giảm nhiệt rõ nét.

Một số nhận lời cắt lỗ sâu để bán nhanh nhưng cũng chưa bán được. Chị Hà cho biết, chị nhận vài nền đất nhà đầu tư đã giảm giá dao động 100-300 triệu đồng/nền so có thời điểm mua nhưng đến nay vẫn chưa có khách chốt.

Theo chị Hà, phần đông các nền nhà đầu cơ gửi bán lại có diện tích khá lớn, 1 số lại chưa tách được thửa nên chào bán cũng khó. Hầu hết việc mua bán diễn ra trên phân khúc GĐ này là ở nhu cầu thực, mà người mua thực thường tìm kiếm các nền diện tích nhỏ để mua lại, do đó hàng tồn diện tích lớn còn khá nhiều.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Tp.HCM cho rằng, đất nền vùng ven Tp.HCM nóng sốt cục bộ thời gian qua 1 phần do nhà đầu cơ thổi giá, môi giới làm giá. Hiện ở, vấn đề này đã được kiểm soát, giá không còn tăng chóng mặt nữa. Tuy nhiên, nhìn tổng thể nguồn hàng trong nhà đầu tư vẫn còn khá lớn chưa thoát ra hết.

“Mắc kẹt” đất nền Củ Chi, nhiều nhà đầu tư cắt lỗ, tháo chạy - Ảnh 1.

Số lượng người đi xem đất có nhỉnh hơn chút so có tháng trước nhưng chủ yếu họ đi thăm dò tình hình, giá cả là chính. Ảnh: Hạ Vy

Chỉ biết chờ thôi…!

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nhà đầu tư cho rằng, giá còn lên nữa nên chưa vội thoát hàng. Tiếp xúc có 1 nhà đầu tư lâu năm tên Hoàng Nghĩa ở xã Trung An, huyện Củ Chi, nhà đầu tư này khẳng định, giá đất nền Củ Chi sẽ còn tăng nhiệt trở lại nên mặc dù có 2 mảnh đất (diện tích 250m2 và 2.000m2) ở xã Phú Hòa Đông nhưng vẫn chưa bán ra.

Anh Nghĩa tiết lộ, so có thời điểm mua vào cuối tháng 12/2017 và tháng 1/2018 thì 2 mảnh đất này đã tăng giá dao động 30%. nhà đầu tư này cho rằng, do chưa cần vốn gấp nên chưa bán ra, cứ để đó.

Một nhà đầu tư tên Quốc, ngụ ở xã Tân Thạnh Đông cho hay, nếu nhà đầu tư có dòng vốn khá thì chưa vội bán ra ở thời điểm đất đang hạ nhiệt vì tiền để vào đất không sợ lỗ. nhà đầu tư này kể câu chuyện, thời điểm 2 tháng trước rất nhiều nhà đầu tư Tp.HCM xuống Củ Chi "lướt sóng" đất nền, trong dao động thời gian ngắn họ "ôm tiền" trở lại thành phố.

Hiện ở, hiện tượng này không còn nữa, thứ nhất không còn đất giá mềm để họ lướt sóng, thứ hai, phân khúc chững lại, nhiều nhà đầu tư không chịu bán ra nên nguồn hàng có diện tích 80-100m2 dường như còn rất ít. Ông Quốc cho rằng, nhiều nhà đầu tư vẫn ôm hàng chờ phân khúc tốt lên để chốt lời, trừ các nhà đầu tư có dòng vốn ít đi "lướt sóng" thời điểm sốt thì mới vội thoát hàng để thu dòng tiền.

Khi hỏi liệu cuối năm giá đất nền khu vực có lên để nhà đầu tư chờ đợi?, ông Quốc cho hay "tôi cũng không rõ, chỉ biết chờ thôi…!".

Anh Hải, 1 nhà đầu tư đất nền Củ Chi đang có 3 nền đất chưa bán ra lần lượt diện tích 150m2, 250m2 và 350m2 ở các xã Phú Hòa Đông và Trung Lập Hạ. Được biết, thời điểm tháng 2/2018, nhà đầu tư này mua đi bán lại khá nhiều nền trong dao động thời gian ngắn, 3 nền này nhà đầu tư cho hay "để dành" vì chưa lời như kỳ vọng, mặc dù trước đó nhà đầu tư này tiết lộ, so có giá mua vào đã chênh dao động 5-7 triệu đồng/m2.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close