0915.916.915

Blog

Lý do thị trường nhà ở TP HCM sôi động nhất cả nước

Số hộ gia đình mới ở mức rất cao và 90% nhà giá rẻ được mua để ở tạo nên sức quyến rũ của phân khúc nhà ở Sài Gòn.

Báo cáo phân khúc nhà ở mới công bố của Savills Việt Nam cho biết, ngoài các dữ liệu về sức hút có nhà đầu tư nước ngoài, tăng trưởng dòng vốn ngoại (FDI) cũng như kiều hối đổ vào BDS, có nhiều lý do tạo nên lực hút của phân khúc nhà ở TP HCM.

Dân số lý tưởng

Tăng trưởng dân số ở TP HCM và Hà Nội ở mức rất cao, chiếm 17% dân số cả nước. TP HCM là 1 trong các đô thị có tốc độ đô thị hóa cao nhất khu vực ASEAN. Báo cáo của Savills cho hay, đà tăng dân số ở TP HCM sẽ duy trì xu hướng đi lên và dẫn đầu các tỉnh thành.

Số hộ gia đình thành lập mới cực lớn

Theo tổng điều tra dân số do Tổng cục thống kê thực hiện, từ năm 2009 đến năm 2016, TP HCM có 134.000 hộ gia đình được thành lập mới, mật độ này cao nhất cả nước và là nguồn cầu nhà ở rất lớn trong tương lai. Việc tăng lên số lượng gia đình mới cùng thêm lượng nhà ở cũ xuống cấp ngày càng nhiều dẫn đến hiện tượng người có nhu cầu nhà ở mới tăng lên mạnh mẽ.

Tỷ lệ tăng trưởng hộ gia đình 1 người thuộc nhóm cao

Ngoài dân số đông, mật độ tăng trưởng hộ 1 người ở đô thị lớn của Việt Nam (trong đó có TP HCM), đã tăng lên mạnh mẽ, từ 4,6% năm 1989 vọt lên đến 9,4% trong năm 2016. Dự kiến năm 2019 tăng trưởng hộ 1 người ở các đô thị lớn của Việt Nam có thể vọt lên 10,1%. Đây cũng là 1 trong các nguồn cầu nhà ở mới khá lớn cho phân khúc BDS TP HCM.

Thị trường nhà ở TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần

90% nhà giá rẻ ở TP HCM được mua để ở

TP HCM là phân khúc nhà ở giá rẻ (bình dân) dẫn dắt cả nước có 90% người mua căn hộ chung cư hạng C có nhu cầu ở thật, chỉ số này của Sài Gòn cao hơn và tích cực hơn Hà Nội.

Trong biểu đồ về chân dung người mua nhà của TP HCM cũng cho thấy, có trên 40% nhà ở hạng B (trung cấp) ở TP HCM được tiêu thụ bởi đối tượng người mua để ở, tức có nhu cầu ở thật và mật độ này ở phân khúc hạng A (nhà ở cấp cao) đạt dao động 30%.

Savills nhận định, đà tăng trưởng của phân khúc nhà ở Việt Nam được thúc đẩy bởi cơ cấu nhân khẩu học vàng và triển vọng kinh tế khả quan. TP HCM là phân khúc nhà ở độc đáo đang đi vào GĐ chuyển mình mạnh mẽ, sánh ngang có các thành phố khác trong khu vực.

Thị trường căn hộ chung cư được thúc đẩy bởi nguồn cầu nhà ở mạnh mẽ. Phân khúc cấp cao đang thu hút sự quan tâm của tầng lớp siêu giàu trong nước và khu vực. Ngoài ra tầng lớp trung lưu mới nổi cũng tác động tích cực đến phân khúc nhà ở đô thị.

Đơn vị này dự báo thêm, trong bối cảnh nguồn vốn dồi dào, sự tăng lên các chủ đầu tư nước ngoài và các chính sách vĩ mô phù hợp, phân khúc nhà ở có triển vọng tăng trưởng đầy lạc quan.

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close