0915.916.915

Blog

Long An phạt các dự án chưa có giấy phép đã xây dựng

Nhiều dự án BDS ở Long An đã bị phạt hành chính vì chưa có giấy phép nhưng đã thi công và rao phân phối khi chưa đủ điều kiện.

Ngày 18/6, ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Sở xây dựng tỉnh Long An, cho biết trong tháng 5/2018, thanh tra sở này đã ra hàng loạt chọn lọc xử phạt hành chính đối có các dự án khu dân cư trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, Công ty cổ phần BDS Hiển Vinh Long An bị phạt 75 triệu đồng liên quan đến dự án KDC Hiển Vinh (Đức Hòa) vì không trình cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định dự án theo quy định, tổ chức thi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư mà không có giấy phép xây dựng của cơ quan thẩm quyền cấp.

Tương tự có các hành vi trên, dù chưa có giấy phép xây dựng nhưng đã xây dựng và rao bán, Công ty cổ phần BDS Trần Anh Long An cũng bị 3 chọn lọc xử phạt liên tiếp, có tổng số tiền lên đến 270 triệu đồng ở các dự án cụm dân cư xã Mỹ Hạnh Nam, chung cư thương mại Trần Anh (huyện Đức Hoà) và KDC villa (huyện Bến Lức).

Đi kèm có các chọn lọc xử phạt này là yêu cầu buộc ngừng thi công và cho thời hạn để lập thủ tục yêu cầu cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng theo đúng quy định.

Ông Hùng cho biết đa số các dự án được kiểm tra đều có hành vi vi phạm Luật Kinh doanh BDS là rao bán trên mạng khi chưa đủ điều kiện.

Một dự án khu dân cư chưa được cấp giấy phép xây dựng nhưng chủ đầu tư đã thi công hạ tầng ở Long An – Ảnh: AN LONG

Sở Xây dựng đã tham mưu và UNBD tỉnh Long An đã có chỉ đạo Sở Thông tin – Truyền thông kiểm tra, xử lý việc đăng tải thông tin liên quan đến làm việc chuyển nhượng, kinh doanh BDS của các dự án trên khi chưa chắc chắn các điều kiện kinh doanh BDS.

Tuy nhiên, ông Huỳnh Cao Chánh, Phó giám đốc Sở Thông tin truyền thông Long An, cho biết đến nay cơ quan này vẫn chưa có chọn lọc xử phạt nào đối có các dự án này.

"Khi kiểm tra, có các thông tin từ các trang mạng xã hội, diễn đàn… thì các chủ đầu tư đều nói việc đăng tải thông tin là do các bộ phận cá nhân bán hàng tự làm, họ không liên quan. Còn đối có các trang thông tin điện tử chính thức được quản lý, do Sở Thông tin – Truyền thông Long An không quản lý trực tiếp các trang này nên không thể xử phạt mà chỉ có thể yêu cầu họ tháo gỡ và gửi văn bản yêu cầu xử lý đến các đơn vị quản lý các trang thông tin có hành vi rao bán sai phạm này", ông Chánh nói.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close