0915.916.915

Blog

‘Kỷ Hợi là năm tiêu thụ hàng tồn của bất động sản Hà Nội’

Các chuyên gia cho rằng phân khúc căn hộ chung cư trung cấp và đất nền sẽ dẫn dắt phân khúc năm 2019.

Chia sẻ có VnExpress về phân khúc nhà đất trong năm Kỷ Hợi, các chuyên gia dự báo, nguồn cung căn hộ chung cư ở các dự án mới năm 2019 sẽ sụt giảm đáng kể so có 2018. Theo ông Vũ Cương Quyết – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh miền Bắc, cuối năm Mậu Tuất, sản phẩm căn hộ chung cư được tung ra rất lớn có 1 số dự án có quy mô hàng chục nghìn căn hộ chung cư.

"Tuy nhiên, năm Kỷ Hợi, số dự án mới theo nhẩm tính của chúng tôi hiện chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nguồn cung căn hộ chung cư mới ở toàn bộ phân khúc, sản phẩm đều chuẩn bị thấp hơn năm 2018. Do đó, phân khúc sẽ chủ yếu tiêu thụ hàng tồn của các dự án đã trình làng từ GĐ trước", ông Quyết nói.

Một dự án đắp chiếu nhiều năm ở Hà Nội được dự đoán sẽ mở cửa chuyển nhượng lại trong năm Kỷ Hợi. Ảnh: Bá Đô

Một dự án đắp chiếu nhiều năm ở Hà Nội được dự đoán chuyển nhượng lại trong năm Kỷ Hợi. Ảnh: Bá Đô

Đơn vị nghiên cứu CBRE cũng nhận định, trong năm Kỷ Hợi, nguồn cung chủ yếu đến từ các dự án đã ra hàng ở Gia Lâm, Đại Mỗ, Tây Mỗ, Hà Đông và 1 số ít ở Đông Anh. Về vị trí, 50% nguồn cung mới vẫn ở phía Tây. Trong khi đó, ở phía Đông thủ đô sẽ có dao động 30% số hàng được tung ra phân khúc.

Ở phân khúc đẳng cấp, đơn vị nghiên cứu cho rằng, các diễn biến gần đây ở các khu đất vàng ở Hà Nội cho thấy dấu hiệu trở lại của phân khúc hạng sang sau hai năm không có nguồn cung mới.

Về tốc độ thanh khoản ở phân khúc căn hộ chung cư, các chuyên gia cho rằng, các sản phẩm giá thành dưới 25 triệu đồng 1 m2 vẫn sẽ dẫn đầu phân khúc. Theo ông Vũ Cương Quyết – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh miền Bắc, thanh khoản phân khúc năm Kỷ Hợi không bùng nổ hay đột phá ở phân khúc căn hộ chung cư nhưng sẽ duy trì ở mức ổn định.

Ông phân tích, nhu cầu nhà ở cao nhất sẽ là phân khúc nhà giá rẻ, giá dưới 15 triệu đồng 1 m2. Tuy nhiên, các dự án mức giá này hiện rất ít hoặc có vị trí quá xa nên không thu hút được khách mua. Do đó, các sản phẩm trung cấp, có giá bán từ 16 đến 25 triệu đồng chờ mong thanh khoản tốt nhất, có người mua chủ yếu là để ở, giá sẽ chỉ biến động ở mức 3-5%.

"Dẫn đầu về thanh khoản trong năm nay sẽ là căn hộ chung cư trung cấp. Tuy nhiên, các dự án đẳng cấp trong nội đô cũng vẫn chuyển nhượng tốt bởi nguồn cung khan hiếm", ông Nguyễn Văn Đính – Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản nhận định.

Chuyên gia này cũng dự báo giá căn hộ chung cư trung cấp và bình dân có thể tăng 3-5%, còn căn hộ chung cư đẳng cấp sẽ tăng trên 5% do lượng cung khan hiếm.

Một phân khúc khác tiếp tục được đánh giá khả quan là đất nền. Đưa ra đánh giá lạc quan về tăng trưởng kinh tế ở thủ đô, nhóm chuyên gia thuộc Hội Môi giới nhà đất Việt Nam cũng nhận định, nhu cầu đầu tư nhà đất vẫn duy trì ở mức cao và sản phẩm đất nền là kênh luôn được nhóm khách hàng này ưa chuộng.

Theo ông Phạm Đức Toản – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản EZ Việt Nam, các dự án ra hàng trong năm 2018 đều tạo thanh khoản tốt, hàng được trình làng ra là bán hết, kể cả khi chuyển nhượng dưới dạng hợp đồng góp vốn.

Tuy nhiên, nguồn cung phân khúc đất nền, liền kề, villa trong năm tới theo ông Toản không lớn, chủ yếu nằm ở các quận, huyện vùng ven đô có các dự án quy mô vừa phải, chỉ vài chục lô. Ngoài các dự án mới sắp ra hàng, theo ông, 1 số nơi từng bị phát triển chậm độ ở khu vực cũng có thể khởi động lại, bổ sung thêm nguồn cung cho phân khúc.

"Năm nay, trong bối cảnh, 1 số sản phẩm đầu tư như nhà đất nghỉ dưỡng đang lắng xuống, đất nền tỉnh lẻ còn chưa rõ hướng đi thì phân khúc đất nền, nhà ở gắn liền có đất ở các dự án vùng ven Hà Nội vẫn sẽ là kênh hút khách, kể cả các dự án chưa đủ điều kiện bán hàng", ông Toản nhận định. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần tỉnh táo về mặt pháp lý để tránh rủi ro.

Ông Quyết cũng cho rằng bởi nguồn cung hạn chế, các dự án đất nền, nhà ở gắn liền có đất ở Hà Nội trong năm mới vẫn là phân khúc có hấp lực tốt. Điều này xuất phát bởi tâm lý các khách hàng, nhà đầu tư miền Bắc thích nhà đất. Hơn nữa, hiện các sản phẩm này đa số nằm ngoài khu vực vành đai 3, ở các quận, huyện vùng ven nên giá phù hợp để đầu tư.

"Năm nay, không chỉ có nguồn cung mới quanh khu vực Hà Đông, Nam Từ Liêm, Hoài Đức mà các dự án ở Đông Anh, Thanh Trì có mức giá hợp túi tiền hơn sẽ có đến các sản phẩm phong phú hơn cho phân khúc", ông nhận định.

"Sản phẩm đất nền sẽ bùng nổ mạnh hơn so có năm 2018 có các dự án đến khu vực vùng ven như Hà Đông, Gia Lâm và Đông Anh", Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản nhận định và dự báo giá đất sẽ tăng trên 10% so có năm 2018.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close