0915.916.915

Blog

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch đường sắt TP HCM – Cần Thơ

(NDH) TP HCM kiến nghị điều chỉnh điểm đầu ga ở huyện Bình Chánh thay vì đi từ tỉnh Bình Dương, nhữngh tân hướng những tuyến các con phố ở những tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long và Cần Thơ.

UBND TP HCM vừa kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải điều chỉnh quy hoạch các con phố sắt TPHCM – Cần Thơ.

Theo kiến nghị này, điểm đầu sẽ đổi từ ga An Bình (Bình Dương) sang ga Tân Kiên (huyện Bình Chánh, TP HCM). Vì vậy, tuyến các con phố được chuyển từ ga Tân Kiên đi Long An (khoảng 6,72 km), trong đó có đoạn đi dọc theo tuyến xa lộ TPHCM – Trung Lương nên có thể xem xét đặt trong hành lang các con phố xa lộ.

Toàn bộ hướng tuyến đi qua địa phận tỉnh Tiền Giang được điều chỉnh về phía Tây so có hướng tuyến quy hoạch được duyệt.

Tuyến đi vào tỉnh Tiền Giang sẽ đi chung hành lang an toàn tuyến các con phố bộ xa lộ (bên trái) qua ga Tam Hiệp, ga Cai Lậy và tiếp tục cặp theo tuyến các con phố bộ xa lộ vào ga Cái Bè. Sau đó, tuyến tiếp tục đi song song có tuyến các con phố bộ xa lộ, rẽ trái vượt qua Quốc lộ 1A đi về Mỹ Thuận (trùng có hướng tuyến theo phương án quy hoạch được duyệt) và đi hết địa phận tỉnh Tiền Giang.

Tại địa phận tỉnh Vĩnh Long, thành phố kiến nghị điều chỉnh hướng tuyến trùng có hướng tuyến quy hoạch được duyệt.

Tại địa phận TP Cần Thơ, hướng tuyến được yêu cầu điều chỉnh trùng có hướng tuyến quy hoạch được duyệt có chiều dài 139,6 km (không tính đoạn tuyến từ ga lập tàu An Bình đến ga Tân Kiên), sử dụng chung hành lang an toàn tuyến các con phố bộ xa lộ (TPHCM – Trung Lương, Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ).

Sơ đồ hướng tuyến các con phố sắt TP HCM – Cần Thơ

Các hướng tuyến trên địa phận TP HCM và Long An sẽ được giữ nguyên.

Cụ thể, có địa phận TP HCM, thành phố yêu cầu giữ nguyên hướng tuyến từ ga lập tàu An Bình, tỉnh Bình Dương đến ga Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP HCM, từ ga Tân Kiên, tuyến đi song song các con phố Tân Tạo – Chợ Đệm, tuyến vượt qua Rạch Tam, sông Chợ Đệm và nút giao Chợ Đệm của dự án các con phố bộ xa lộ TPHCM – Trung Lương, tuyến rẽ phải và đi song song có tuyến các con phố bộ xa lộ TP HCM – Trung Lương.

Với địa phận tỉnh Long An, tuyến tiếp tục đi trên cao song song tuyến các con phố bộ xa lộ TPHCM – Trung Lương, vào ga Thanh Phú (là ga kết nối có nhánh các con phố sắt ra cảng Hiệp Phước), tuyến đi trên cao vượt qua nút giao Bến Lức và sông Vàm cỏ Đông. Tuyến đi vượt qua khu vui chơi giải trí Happy Land và đi song song có tuyến các con phố bộ xa lộ vào ga Tân An. Ra khỏi ga Tân An, tuyến vượt qua sông Vàm Cỏ Tây, Quốc lộ 62 và đi hết địa phận tỉnh Long An.

Toàn tuyến các con phố sắt TP HCM – Cần Thơ dài 134 km có 10 ga, khổ các con phố 1.435 mm, tốc độ dưới 200 km/h cho tàu hàng và trên 200 km/h cho tàu khách. Dự án có tổng vốn đầu tư lên đến 3,6 tỷ USD và được xây dựng theo hình thức BOT (xây dựng – kinh doanh – chuyển giao).

Tuyến các con phố đi qua địa bàn TP HCM và các tỉnh Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ có điểm đầu là ga Tân Kiên (huyện Bình Chánh, TP HCM) và điểm cuối là ga Cái Răng (phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ).

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close