0915.916.915

Blog

Không có biểu hiện của thị trường ảo, bong bóng bất động sản

(NDH) Theo Hội Môi giới nhà đất, quý III, phân khúc được phân tích có nhiều mảng sáng. Các chỉ số chuyển nhượng địa ốc ở Hà Nội và TP HCM cho thấy không có thể hiện của phân khúc ảo hoặc bong bóng nhà đất.

Theo báo cáo của Hội Môi giới nhà đất Việt Nam công bố chiều 11/10, chỉ tính riêng trong quý III, Hà Nội và TP HCM đưa vào phân khúc hơn 20.000 sản phẩm nhà đất (bất động sản) mới. Trong đó, nguồn cung ở Hà Nội là hơn 10.500 sản phẩm, cao hơn so có con số gần 9.800 sản phẩm của phân khúc TP HCM.

Giá bất động sản ở hai khu vực này không tăng so có quý II. Giao dịch thành công đạt 12.720 sản phẩm, nâng mật độ hấp thụ đạt 63,5%. Người mua nhà đa số xuất phát từ nhu cầu thực. Đánh giá của hội cho thấy không có thể hiện của phân khúc ảo hoặc bong bóng nhà đất.

Đại diện Hội Môi giới nhận định, quý III hàng năm là thời điểm mật độ hấp thụ bất động sản rất thấp do có tháng Ngâu và mùa khai giảng. Tuy nhiên, các số liệu về phân khúc quý III năm nay lại cho thấy bức tranh toàn cảnh phân khúc có nhiều mảng sáng.Theo Hội Môi giới bất động sản, phân khúc chưa thấy dấu hiệu của ảo, bong bóng. Ảnh minh hoạ.

Theo dự đoán của Hội Môi giới, phân khúc quý IV sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định. Kinh tế Việt Nam dự báo tiếp tục ổn định, tăng trưởng tốt. Nguồn vốn FDI có thể sẽ được đổ vào Việt Nam tốt hơn, bởi các nhà đầu tư kinh tế đang rút khỏi phân khúc Trung Quốc do các lo ngại về cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung. Thời điểm này, vốn kiều hối cũng chảy vào Việt Nam mạnh nhất.

Hội Môi giới bất động sản cho rằng quý IV, phân khúc vẫn sẽ phong phú các chủng loại sản phẩm, nhu cầu về nhà ở, đầu tư vẫn đang ở mức tốt. Do vậy, phân khúc bất động sản cả nước dự báo sẽ đón nhận nhiều lượng hàng hóa mới từ các dự án trên cả nước. Đồng thời, lượng chuyển nhượng cũng được dự báo sẽ tăng mạnh nhất trong năm và nhiều hơn so có quý IV/2017.

Giá cả hàng hóa cũng sẽ không biến động nhiều, dự báo tăng so có quý III dao động 0,5% đến 1%.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close