0915.916.915

Blog

Khánh Hòa đính chính văn bản ‘siết’ chuyển nhượng dự án BĐS du lịch

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa phải đính chính nội dung trong văn bản siết việc mua bán dự án bất động sản (bất động sản) du lịch ban hành mới đây.

Chánh Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ký ban hành văn bản số 12910/UBND-KGVX đính chính 4 lỗi chính tả ở văn bản văn bản số 12143/UBND-KGVX ngày 27/11/2018 về việc tăng cường công tác quản lý các dự án đầu tư ngoài ngân sách lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh.

Tại văn bản này, UBND tỉnh Khánh Hòa thừa nhận do sơ suất trong quá trình soạn thảo nên văn bản được ban hành trước đó có 1 số lỗi chính tả và xin đính chính nhiều nội dung.

“Tại trang 1, dòng thứ 9 (từ trên xuống): Bỏ cụm từ "xây dựng"; Tại trang 2, dòng thứ 7 (từ trên xuống): Sửa cụm từ "điều chình dự án" thành "điều chỉnh dự án"; Tại trang 2, dòng thứ 14 (từ dưới lên): Sửa cụm từ "chuyên chuyên" thành "chuyên môn"; Tại trang 2, dòng thứ 12 (từ dưới lên): Sửa cụm từ "cổ động sáng lập" thành "cổ đông sáng lập", văn bản đính chính của UBND tỉnh Khánh Hòa nêu rõ.

Khánh Hòa đính chính văn bản ‘siết’ mua bán dự án bất động sản du lịch – ảnh 1 Khánh Hòa đính chính văn bản ‘siết’ mua bán dự án bất động sản du lịch ban hành trước đó.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh ký ban hành văn bản số 12143/UBND-KGVX nhằm “siết” chặt việc các công ty mua bán dự án bất động sản du lịch trên địa bàn. Trong đó có làm việc về cách tân đăng ký kinh doanh, tăng vốn cổ đông, cách tân thành viên góp vốn, đều bị tạm dừng.

Điều đáng nói, văn bản này được UBND tỉnh Khánh Hoà đăng tải công khai trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh này. Thế nhưng, nhiều người cho rằng, 1 văn bản chỉ đạo được nhiều cơ quan chuyên môn tham mưu nghiên cứu kỹ trước khi trình lãnh đạo ký và đóng dấu lại xuất hiện nhiều lỗi chính tả là khó đồng ý.

Bên cạnh đó, 1 số công ty (DN) cho rằng văn bản này cứng nhắc không sát có thực ở làm việc của DN. Trong đó, có việc khi DN sẵn sàng rót vốn khai thông dự án chậm triển khai thì chính quyền tỉnh Khánh Hòa lại siết chặt là không hợp lý.

Tại buổi đối thoại mới đây, đại diện Tập đoàn Crystal Bay-DN trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng cho hay, vài năm trước, DN đã đầu tư vào 1 số dự án du lịch thông qua hình thức mua lại phần vốn góp của chủ có như dự án của công ty TNHH Trầm Hương, dự án khu du lịch Riviera Resort ở Bãi Dài, mua lại phần góp vốn công ty Nam Hùng Cam Ranh.

Theo DN này đó cũng là các dự án bị phát triển chậm độ đầu tư. Các cơ quan công dụng cũng đã thanh tra, kiểm tra, phạt phát triển chậm độ. Chúng tôi nộp phạt và đến nay, đã và đang triển rất khai thành công các dự án này. Thế nhưng, bây giờ câu chuyện lại hoàn toàn khác. Chẳng hạn, mới đây mua lại các dự án ở khu vực núi Cô Tiên khi DN kiểm tra, đối chiếu có định hướng quy hoạch của tỉnh thì thấy phù hợp. Thế nhưng, khi hồ sơ kiến trúc cơ sở… của các dự án này gửi lên Sở Xây dựng lại đều bị trả về, không xem xét. Lý do được Sở này đưa ra là do các dự án trễ thời hạn đầu tư.

Khánh Hòa đính chính văn bản ‘siết’ mua bán dự án bất động sản du lịch

“Chúng tôi là DN bỏ tiền ra đầu tư, tỉnh nên thông qua chính sách chung thống nhất để giải phóng môi trường đầu tư, không để bị đình trệ, gián đoạn. Những DN đã được cơ cấu lại, tăng vốn, có vốn mới mà chứng minh được năng lực triển khai dự án thì cho phép được nộp phạt và triển khai tiếp”, DN kiến nghị.

Lý giải văn bản số 12143/UBND-KGVX của Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa mà 1 số DN cho rằng cứng nhắc, đại diện Sở KH&ĐT tỉnh này cho biết, công văn trên là chỉ đạo điều hành bình thường của UBND tỉnh. “Việc kiểm tra, lấy ý kiến các ngành liên quan đối có các dự án phát triển chậm độ, vi phạm hoặc đang bị xử lý vi phạm quy định đầu tư, chứ tỉnh không đưa ra bất cứ quy định nào để cho rằng hạn chế quyền của DN hay cấm DN ”, vị cán bộ lý giải.

Về vấn đề này, GS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường trả lời báo chí cho rằng, việc tăng cường kiểm soát mua bán các dự án bất động sản du lịch là cần thiết, nhưng phải phù hợp có cuộc sống kinh doanh và không nên cứng nhắc làm cho làm việc đầu tư du lịch ở các địa phương bị ngưng trệ.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa "lệnh" siết chặt việc các công ty mua bán dự án bất động sản (bất động sản) du lịch không đúng quy định trên địa bàn. Trong đó, có việc lợi dụng cách tân, điều chỉnh đăng ký kinh doanh hoặc cách tân, điều chỉnh cổ đông sáng lập, thành viên góp vốn để mua bán dự án…

Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh Khánh Hòa Khóa VI diễn ra ngày 6/12 "nóng" lên khi các đại biểu truy trách nhiệm của Sở Xây dựng Khánh Hòa đối có dự án không phép Hoàng Phú Nha Trang gây sạt lở vùi chết 4 người trong 1 gia đình mới đây cũng như tình trạng xây dựng sai phép tràn lan.

Trong văn bản trả lời kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp HÐND tỉnh Khánh Hòa chuẩn bị diễn ra sáng nay (ngày 18/7), trước các bức xúc của các cử tri về tình trạng mua bán, san bán tràn lan đất đai trái phép cho người nước ngoài, UBND tỉnh cho biết, đầu tháng 5/2018, tỉnh đã lập Tổ công tác liên ngành để kiểm tra.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close