0915.916.915

Blog

Khan hiếm dự án bất động sản mở bán ở TP HCM trong quý I

(NDH) Một số dự án được mở phân phối rải rác ở quận 2, quận 9, Phú Nhuận của TP HCM. Tuy nhiên theo phân tích chung, số lượng mở phân phối còn khá trầm lắng.

CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land – Mã: SBT) cho biết trong quý I, công ty sẽ ra mắt ra phân khúc ít nhất 4 dự án cung cấp cho phân khúc hàng nghìn căn hộ chung cư, office-tel, villa, nhà phố …

Trong đó, TTC Land có 1 dự án tòa nhà văn phòng 5 sao ở quận Phú Nhuận, TP HCM và 2 dự án ở khu tây TP HCM. Dự án thứ nhất có quy mô 20 ha trên các con phố Huỳnh Bá Chánh (giáp quận 8 và Bình Chánh) có sản phẩm cao tầng, thấp tầng. Dự án thứ 2 nằm trên Quốc lộ 1A thuộc quận Bình Chánh có loại hình sản phẩm là villa, nhà phố.

Cũng trong quý đầu năm, TTC Land đặt chân ra phân khúc miền Bắc bằng dự án căn hộ chung cư đẳng cấp đầu tiên ở TP Hải Phòng có quy mô gần 500 căn. Doanh nghiệp cũng bàn giao 1 số dự án như Khu căn hộ chung cư Carillon 5 (Tân Phú, 221 căn hộ chung cư), Khu đẳng cấp Jamona Heights (quận 7, 286 căn hộ chung cư, 80 Office-tel và 6 căn nhà phố thương mại).

Phối cảnh Waterpoint Long An. Ảnh ghép cảnh.

CTCP Đầu tư Nam Long (NLG) cho biết quý đầu năm, công ty không có dự án nào mở bán ra phân khúc. Tuy nhiên trong quý II, công ty lên kế hoạch mở bán GĐ 1, Khu đô thị Waterpoint ở Long An quy mô 165 ha, chuẩn bị cung cấp 3.000 sản phẩm chưa bao gồm căn hộ chung cư cao tầng. Các sản phẩm mở bán đầu tiên của GĐ 1 là nhà liền thổ và căn hộ chung cư thương hiệu Valora.

Một số dự án đơn lẻ khác từ các chủ đầu tư ở khu Đông TP HCM cũng được chú ý ít nhiều trong quý này. Dự án Homyland Riverside trên các con phố Nguyễn Duy Trinh, quận 2 được mở bán có tổng số 744 căn hộ chung cư có diện tích từ 74 – 107m2. Dự án được quy hoạch thành 2 khu. Khu thấp tầng có 20 căn biệt thự và 35 căn nhà phố thương mại. Khu cao tầng gồm 2 khối tháp cao 27 tầng, liên kết có nhau thông qua 3 tầng khối đế với công dụng là trung tâm thương mại, dịch vụ, văn phòng.

Phối cảnh Homyland Riverside. Ảnh ghép cảnh.

Ngược lại, 1 số công ty khi được hỏi đều cho biết không có dự án mở bán trong quý đầu năm. Phần nhiều dự án sẽ được mở bán ở các quý thứ hai, cao điểm vào nửa cuối năm.

Đại diện 1 sàn chuyển nhượng BDS lớn ở TP HCM cho biết phân khúc cuối năm 2018 đã có 1 số điều chỉnh, nhiều dự án đang gặp vấn đề pháp lý nên cũng tạo ra tâm lý e ngại, chần chừ từ phía công ty. Chưa kể, dư chấn "bong bóng" BDS và lo ngại về chu kỳ 10 năm khiến công ty khá thận trọng khi bung hàng.

Quý đầu năm nay, sàn chuyển nhượng này mới tổ chức bán đất nền ở 1 dự án ở Long An và mở bán các căn hộ chung cư còn lại của 1 chung cư ở quận 2. Hiện ở, sàn này không có kế hoạch cho bất kỳ sự kiện mở bán nào khác.

Công ty nghiên cứu phân khúc CBRE Việt Nam cho rằng trong năm 2019, sản phẩm căn hộ chung cư trung cấp tiếp tục chiếm phần nhiều nhờ các dự án quy mô lớn như VinCity quận 9, Akari City quận Bình Tân và Safira Khang Điền quận 9.

Về khu vực, phía Đông sẽ là điểm nóng của phân khúc trong năm này, đặc thù là khu vực quận 9. Giá bán trong năm 2019 được kỳ vọng sẽ tăng trung bình là 3%, trong đó phân khúc đẳng cấp và hạng sang tăng 5%, phân khúc bình dân và trung cấp được dự báo có mức tăng thấp hơn là 1%.

Hiện ở, thông tin mở bán VinCity quận 9 vẫn chưa được công bố.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close