0915.916.915

Blog

Khách mua nhà của Công ty Nhà Thủ Thiêm kéo đi “truy tìm” chủ đầu tư

Nhận thấy chủ đầu tư có dấu hiệu tránh né trong thời gian đàm phán hợp đồng giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai ở khu dân cư Đông Tăng Long, hàng chục khách hàng đã đến văn phòng điện thoại của doanh nghiệp căng băng rôn, đề nghị lãnh đạo ra đối thoại.

Sáng 18/8, hàng chục khách hàng mua nhà ở dự án Khu đô thị (khu dân cư) Đông Tăng Long (phường Trường Thạnh, quận 9, TP.HCM) đã kéo đến địa chỉ liên hệ của chủ đầu tư là Công ty cổ phần phát triển Nhà Thủ Thiêm (Công ty Nhà Thủ Thiêm) trên các con phố D2, phường 25, quận Bình Thạnh căng băng rôn phản đối.

Nội dung trên các băng rôn là “Yêu cầu chủ đầu tư hoàn trả tiền thuế VAT thu sai quy định”, “Phản đối chủ đầu tư từ chối đàm phán ký kết hợp đồng có khách hàng” hay “Có hay không dấu hiệu lừa đảo của chủ đầu tư ở Đông Tăng Long”

Người mua nhà ở dự án khu dân cư Đông Tăng Long căng băng rôn, yêu cầu chủ đầu tư ra đối thoại.

Theo các khách hàng, trước đây họ ký hợp đồng hợp tác đầu tư xây dựng nhà ở có Công ty Nhà Thủ Thiêm để nhận giao dịch quyền sử dụng đất ở dự án khu dân cư Đông Tăng Long. Hầu hết người mua đã thanh toán tiền trước năm 2017.

Gần đây, công ty thông báo cho khách hàng lên huỷ hợp đồng này để chuyển sang ký hợp đồng mua bán nhà hình thành trong tương lai, tức hợp đồng xây dựng nhà ở có các điều khoản bất hợp lý, giá xây dựng cao gấp đôi so có phân khúc. Do vậy nhiều người không đồng ý ký.

Ngoài mập mờ trong việc xuất hoá đơn thuế VAT, chủ đầu tư còn bị khách hàng tố chèn ép khách khi ký hợp đồng mua nhà ở hình thành trong tương lai.

Trong hai ngày 16 và 17/8, 1 số khách hàng có lịch làm việc trước có Công ty Nhà Thủ Thiêm nhưng khi đến nơi thì được thông báo công ty đã chuyển văn phòng sang địa chỉ khác, không có ai tiếp.

Nhận thấy chủ đầu tư có dấu hiệu “bỏ trốn”, sáng 18/8 hàng chục khách hàng đã kéo đến văn phòng Công ty Nhà Thủ Thiêm căng băng rôn, yêu cầu lãnh đạo công ty đối thoại.

Công an Phường 25, quận Bình Thạnh có mặt để ổn định trật tự.

Trong lúc khách hàng đứng trên lề các con phố căng băng rôn yêu cầu chủ đầu tư đối thoại thì 1 số bảo vệ toà nhà ra ngăn cản, thậm chí có bảo vệ còn giật băng rôn trên tay người dân.

Ngay sau đó, Công an Phường 25, quận Bình Thạnh đã có mặt ổn định trật tự, yêu cầu người dân cất băng rôn và mời 3 đại diện của nhóm khách hàng vào làm việc có Công ty Nhà Thủ Thiêm.

Ông N.T.T.Đ, đại diện của nhóm khách hàng cho biết, khi làm việc có Công ty Nhà Thủ Thiêm ông yêu cầu công ty cung cấp hợp đồng thuê văn phòng cũng như thanh lý ở địa chỉ khách hàng vẫn thường liên hệ.

Nếu di dời văn phòng sang vị trí mới thì phải cung cấp hợp đồng thuê văn phòng kèm các hồ sơ cách tân địa chỉ kinh doanh đã gửi đến cơ quan thuế, Sở Kế hoạch và Đầu tư có xác nhận của các cơ quan này. Tuy nhiên, đại diện Công ty Nhà Thủ Thiêm không cung cấp bất cứ pháp lý gì và hẹn đến ngày 15/9 sẽ trả lời.

Nhiều khách hàng búc xúc trước việc di dời vị trí kinh doanh "âm thầm" của Công ty Nhà Thủ Thiêm.

Theo các khách hàng, vị trí đăng ký kinh doanh của Công ty Nhà Thủ Thiêm là ở số 182 các con phố D2, phường 25, quận Bình Thạnh, đây cũng là trụ sở của Công ty cổ phần địa ốc Thăng Long (Thăng Long Real Group), đơn vị đóng vai trò phát triển dự án khu dân cư Đông Tăng Long.

Vấn đề khiến người mua nhà ở dự án khu dân cư Đông Tăng Long bức xúc bởi trong hợp đồng mua bán nhà hình thành trong tương lai mà Công ty Nhà Thủ Thiêm đang kêu gọi họ ký có các điều khoản phi lý, bất lợi cho người mua.

Cụ thể, ở điều 11.4 của hợp đồng có nói, trường hợp công ty đơn phương chấm dứt hợp đồng thì sẽ hoàn trả cho người mua số tiền đã thanh toán mà không phải chịu lãi suất…

Khách hàng cũng cho rằng, đơn giá xây dựng do Công ty Nhà Thủ Thiêm đưa ra lại cao gấp đôi so có phân khúc. Theo đó, họ cho rằng đơn giá xây dựng nhà thô, hoàn thiện mặt ngoài ở khu vực quận 9 trên phân khúc hiện khoảng từ 3 – 3,5 triệu đồng/m2 nhưng công ty lại đưa ra đơn giá từ 6,8 – 7,2 triệu đồng/m2.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close