0915.916.915

Blog

HoREA kiến nghị giải quyết hơn 100 dự án ‘đóng băng’ ở TP HCM

(NDH) Hiệp hội bất động sản TP HCM (HoREA) vừa có văn bản kiến nghị giải quyết các ách tắc lớn nhất của công ty và phân khúc bất động sản.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA cho rằng tình trạng hơn 100 dự án nhà đất bị ách tắc, hoặc không được cán bộ cơ quan nhà nước xem xét, giải quyết kịp thời ở TP HCM có thể dẫn đến nhiều hệ quả.

Trong đó, đại diện HoREA chỉ ra các hệ quả trước mắt, gồm tình trạng tăng giá bất động sản; giảm thời cơ tạo lập nhà ở của số đông người có lương trung bình và lương thấp đô thị; công ty bị tăng chi phí, mất thời cơ kinh doanh…

Từ đó, HoREA kiến nghị UBND TP và Thanh tra Chính phủ sớm xem xét, giải quyết đối có hơn 100 dự án đang bị "đóng băng" chờ rà soát, thanh tra.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA. Ảnh: Khổng Chiêm

"Hiệp hội cảm thấy quá trình rà soát, thanh tra càng kéo dài thì càng bất lợi cho công ty vì chi phí vốn, lãi vay ngân hàng tăng và mất thời cơ kinh doanh", ông Lê Hoàng Châu nói.

Hiệp hội này cũng cho rằng UBND TP HCM cần phân loại các dự án này thành các loại để có phương án xử lý phù hợp. Đồng thời, HoREA đề xuất cho phép chủ đầu tư của hơn 100 dự án được tiếp tục giải quyết các hồ sơ, thủ tục hành chính liên quan đến chuyển mục đích sử dụng đất theo quy hoạch, xác định tiền thuê đất, tiền sử dụng đất; về cấp "sổ đỏ" cho dự án, ký hợp đồng thuê đất…

Ngoài ra, HoREA cũng đề xuất UBND TP chỉ đạo Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Tài chính tiếp tục và khẩn trương thực hiện công tác xác định giá đất, thẩm định giá đất để tính tiền sử dụng đất dự án nhà đất; chỉ đạo cơ chế giải quyết vướng mắc về tính tiền sử dụng đất đối có quỹ đất công chiếm mật độ nhỏ trong dự án nhà ở.

Đối có các dự án bị thu hồi, huỷ bỏ chọn lọc chủ trương đầu tư, HoREA kiến nghị UBND TP rà soát, xử lý dứt điểm.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close